Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm và cách khắc phục

Khi máy giặt nhà bạn bị chảy nước dưới gầm máy mà bạn chưa biết phải làm gì thì hãy xem bài viết này của chúng tôi để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy giặt bị chảy nước dưới gầm mà không cần phải gọi thợ.

máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Sự cố máy gaiwtj chảy nước dưới gầm máy có thể bị ở dòng máy giặt cửa trên cũng như máy giặt cửa ngang và việc khác phục ở 2 dòng máy giặt các bạn có thể ám dụng được với các bước hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm là gì?

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt nhiều năm của chúng tôi thì lỗi máy giặt bị chảy nước dưới gầm là do đường ống nước bên trong bị rách, vòi nước bát vào máy không được kín, gioăng cửa máy giặt bị thủng, ống nước thoát nước thải máy giặt bị thủng.

 1. Vòi nước bắt vào máy giặt chưa kín
 2. Ống nhựa thoát nước thải bị thủng
 3. Gioăng cửa bị rách
 4. Tụt ống phao áp lực

Đây là sự cố đơn giản bạn hoàn toàn có thể khắc phục được qua hướng dẫn của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc bên dưới đây. Tham khảo để tự sửa máy giặt nhà mình.

Hướng dẫn khắc phục máy giặt bị chảy nước dưới gầm máy chi tiết

1. Kiểm tra vòi nước bắt vào máy

Vòi nước bắt vào máy giặt chưa kín

Vòi nước bắt vào máy giặt nhà bạn có thể bị rò rỉ nước mọi người có thể kiểm tra ngay bằng mắt thường nếu thấy nước bị rò ở vòi nước các bạn cần bắt chặt vòi nước.

– Nếu bạn đã bắt chặt mà nước vấn bị rò lúc này bạn cần kiểm tra bên trong vòi nước có gioăng cao su nếu mất bạn cần mua gioăng mới để thay hoặc thay dây nước mới.

2. Kiểm tra ống ti ô phao áp lực

Do khi máy giặt chạy chế độ vắt rung lắc mạnh từ đó mà ống nước từ lồng máy giặt lên trên phao áp lực có thể bị tụt ra từ đó nước sẽ chảy từ trong lồng ra và bạn thấy nước chảy ra từ gầm máy.

– Với sự cố này bạn chỉ cần tháo lắp ốp đằng sau của máy giặt ra quan sát bằng mắt thường là phát hiện ra được, khi gặp lỗi này bạn cần cắm lại ống ti ô vào lồng và thít chặt lại.

3. Kiểm tra đường ống thoát nước

đường ống thoát nước bị rách

Đường ống thoát nước nhà bạn có thể bị chuột cắn rách haowcj do sử dụng lâu ngày ống nước bị kém và thủng từ đó nước cấp vào máy bạn sẽ thấy nước chảy ra từ gầm máy ra sàn nhà.

– Cũng giống như các lỗi trên với lỗi ống thoát nước bị rách bạn có thể phát hiện được bằng mắt thường mọi người nhần xem nước chảy ở phần nào thì đó là chỗ bị thủng.

– Để khắc phục lỗi này các bạn có thể dùng băng dính gắn với chỗ thủng nhỏ hoặc thay ống mới nếu chỗ thủng to.

4. Máy giặt bị rách gioăng

Đối với dòng máy giặt cửa ngang có thể máy nhà bạn bị rách gioăng từ đó nước cấp vào máy khi giặt nước sẽ bị chảy ra từ gioăng rồi xuống gầm máy.

– Với sự cố này bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra bằng mắt thường và bạn cũng hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách vá miếng rách đó bằng miếng vá xe máy.

– Ngoài ra bạn cần thay gioăng mới nếu rách to.

Máy giặt bị rách gioăng

Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt chảy nước dưới gầm tại Hà Nội Uy Tín

Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt chúng tôi hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt bị chảy nước dưới gậm và có thể khắc phục giúp quý khách nhanh 24h cả ngày lễ và chủ nhật.

Dịch vụ của chúng tôi khắp 12 quận thành Hà Nội như: Sửa máy giặt tại Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, sửa máy giặt tại Cầu Giấy, Long Biên, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Trì, Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Long Biên…Liên hệ ngay với chúng tôi.

ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

 • Điện thoại : 0975 499 286
 • Tư vấn dịch vụ : 0934 999 131
 • Địa chỉ : Số 16 ngách 97 ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Mã số doanh nghiệp : 0106361020 do sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 12/11/2013.
 • Giám Đốc: Ông Hoàng Văn Phúc
 • Mail: [email protected]
 • Website: https://dientudienlanhhongphuc.com