Mách bạn cách hủy đơn hàng trên tiktok Shop chỉ với 5 bước đơn giản

Bạn có đặt đôi giày trên tiktok nhưng lại đặt nhầm sai nên bạn muốn hủy đơn hàng đó đi nhưng lại không biết hủy đơn hàng như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy đơn hàng trên tiktok Shop nhanh chóng chi tiết trong bài viết dưới đây

Cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop khi chưa đóng gói

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản TikTok đã đặt đơn hàng. Tại giao diện chính, chọn mục Hồ sơ nằm tại góc dưới bên phải rồi chọn vào nút có biểu tượng hình 3 dấu gạch ngang nằm ở phía trên của bên phải màn hình

cach-huy-don-hang-tren-tik-tok

Bước 2: App sẽ hiển thị các mục như hình ở bên trái phía dưới, chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư rồi nhấn vào nút Đơn hàng để theo dõi những đơn hàng của tài khoản bạn.

cach-huy-don-hang-tren-tik-tok-1

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các đơn hàng, bạn kéo xuống phía dưới rồi nhấn chọn vào đơn hàng muốn hủy là được.

cach-huy-don-hang-tren-tik-tok-2

Bước 4: Sau khi chọn đơn hàng cần hủy, bạn sẽ nhìn thấy về chi tiết mọi thứ trong đơn hàng đó. Lúc này bạn chọn vào phần Hủy ⇒ chọn lý do hủy phù hợp ⇒ Nhấn tiếp vào phần Gửi.

cach-huy-don-hang-tren-tik-tok-3

Bước 5: Hệ thống hiện ra bảng thông báo như hình dưới tức bạn đã hủy thành công đơn hàng trên Tiktok Shop.

cach-huy-don-hang-tren-tik-tok-4

Tham khảo thêm: Bật mí 5 cách xóa logo Tiktok trên điện thoại và máy tính thành công 100%

Cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop đã đóng gói, khi đang vận chuyển

Đối với đơn hàng đã được shop đóng gói nhưng chưa bàn giao cho đơn vị vận chuyển thì bạn không thể hủy trực tuyến theo 5 bước mà mình đã hướng dẫn ở trên. Lúc này, bạn cần liên hệ trực tiếp hoặc nhắn tin trên ứng dụng TikTok Shop rồi trình bày lý do bạn muốn hủy đơn hàng và mong muốn được hủy đơn.

Còn đối với đơn hàng đang được vận chuyển tới thì cách duy nhất đó là bạn từ chối nhận hàng khi shipper giao tới. Tuy nhiên việc từ chối nhận hàng, hủy hàng khi đã đóng gói hoặc vận chuyển sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt cho cả người bán lẫn đơn vị vận chuyển. Cho nên trước khi đặt hàng, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Điều kiện để hủy đơn hàng trên TikTok Shop

  • Đơn hàng bạn đặt chưa chuẩn bị để vận chuyển sau 4 ngày kể từ khi ngày mà bạn đặt đơn (Trạng thái của đơn đặt hàng trên TikTok Shop chưa được chuyển qua thành “Cần vận chuyển – Chờ lấy hàng”).
  • Đơn đặt hàng của bạn đã sẵn sàng để vận chuyển nhưng nhà cung cấp dịch vụ kho vận (logistics) chưa lấy trong thời gian là 6 ngày kể từ ngày bạn tạo đơn hàng đó.
  • Đơn hàng đó chưa được vận chuyển tới khách hàng trước ngày dự kiến vận chuyển

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn biết cách hủy đơn hàng trên tiktok Shop thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.