Cách kết nối camera với tivi Sony, Samsung, LG, TCL,…thành công 100%

Bạn muốn kết nối tivi nhà mình với camera để xem hình ảnh được rộng lớn và sắc nét hơn nhưng bạn lại không biết cách làm như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn cách kết nối camera với tivi Sony, Samsung, LG, TCL,..chi tiết trong bài viết dưới đây

Điều kiện để có thể kết nối camera với tivi

  • Đối với Smart tivi và Internet tivi bạn không cần quan tâm đến các cổng kết nối như AV, HDMI, VGA,.. chỉ cần có wifi là bạn có thể kết nối được
  • Đối với tivi thường kết nối được với camera chỉ cần có 1 trong 3 cổng kết nối sau AV, HDMI, VGA,.. bạn thấy được ngay ở mặt sau tivi.

Xem ngay: Cách đăng ký tài khoản K+ trên tivi Samsung, LG, Sony thành công 100%

Hướng dẫn cách kết nối camera với tivi chi tiết nhất

1. Kết nối camera với tivi qua Wifi

Nếu bạn đang sử dụng Tivi bình thường không có khả năng tải về các ứng dụng kết nối với Camera thì bạn phải cần sử dụng bộ giải mã. Sau khi đã có bộ giải mã bạn chỉ cần lựa chọn đúng ứng dụng để camera nhận diện được là có thể sử dụng ngay.

Còn nếu bạn đang sử dụng tivi thuộc các dòng Smart tivi hoặc Internet tivi thì bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng của Tivi đó và tải phần mềm tương ứng để sử dụng và kết nối bình thường.

2. Kết nối camera với tivi thông qua cáp Analog

Hiện nay, có 3 loại cáp phổ biến kết nối với tivi đó là cáp VGA, cáp HDMI và cáp AV. Để xem được hình ảnh từ camera trên tivi thì bạn cần kết hợp thêm các thao tác trên điều khiển tivi để đưa về đúng chế độ.

Đối với chế độ AV: sẽ có 3 chấu để bạn có thể cắm đầu dây kết nối, 3 chấu này sẽ có 3 màu khác nhau, bạn chỉ cần cắm 3 chấu này vào 3 màu tương ứng là được.

cach-ket-noi-camera-voi-tivi

Đối với chế độ HDMI: Tìm trên Tivi của bạn có cổng ghi ký tự là HDMI rồi thực hiện kết nối như bình thường

cach-ket-noi-camera-voi-tivi-1

Đối với chế độ VGA: bạn chọn kiểu kết nối là VGA.

cach-ket-noi-camera-voi-tivi-2

3. Kết nối camera với tivi qua cáp LAN – IP Camera

Đầu tiên, bạn kết nối camera với NVR của tivi bằng cáp Ethernet Cat 5/6. Tiếp theo bạn kết nối camera NVR với Tivi bằng dây cáp HDMI. Sau đó, bạn cấp nguồn cho NVR bằng bộ đổi nguồn. Cuối cùng, bạn mở tivi và chuyển qua chế độ HDMI ở đúng ổ đã cài đặt.

cach-ket-noi-camera-voi-tivi-3

Tham khảo thêm: Mách bạn cách xem lại camera trên tivi Samsung, Sony, LG, TCL từ A – Z

Tại sao bạn nên kết nối camera với tivi?

Dung lượng lưu trữ lớn – Giám sát liên tục 24/24: bạn sẽ có thể lưu trữ nhiều dữ liệu đến từ ổ cứng có dung lượng 4Tb. Ổ cứng này có thể lưu trữ hình ảnh 24/7 lên đến 50 ngày và sự bảo mật đạt mức độ tối đa.

Tín hiệu giám sát ổn định: Kết nối hai thiết bị đó bằng cáp HDMI thì chất lượng sẽ vô cùng ổn định để xem trực tiếp. Bạn chỉ bị mất tín hiệu khi tivi bạn bị hư hoặc lỗi do đường truyền mạng.

Hoạt động khi không có Internet: Sau khi kết nối camera với tivi, camera sẽ sẵn ghi và lưu hình ảnh vào đầu ghi hình (trừ khi bạn tháo phần ghi ra thì mới không xem được). Tuy nhiên nếu bạn cần xem các hoạt động ở nhà khi đi vắng thì bắt buộc bạn phải dùng thêm 1 modem Internet có kết nối mạng để bạn có thể xem một cách rõ nét hơn.

Kết nối và quản lý dễ dàng: Chỉ cần một sợi cáp HDMI nối trực tiếp từ đầu ghi hình NVR đến tivi của bạn là bạn có thể theo dõi mọi cảnh quay từ camera an ninh nhà bạn nó sẽ được lưu lại trong bộ nhớ.

Dễ dàng quản lý từng khu vực một trong 1 màn hình lớn: Chỉ cần 1 người và 1 cái Tivi kết nối được với các camera có thể quan sát được toàn bộ không gian cần được bảo vệ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách kết nối camera với tivi thành công rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ kinh  nghiệm khác về công nghệ, máy tính, điện tử, tử vi,…