Cách bật và cách kết nối tai nghe, USB, Loa Bluetooth với máy tính win 11 từ a – z

Đối với Win 11 để kết nối được với các thiết bị ngoại vi như tai nghe, loa hay USB qua Bluetooth điều bạn làm đầu tiên đó là bạn cần phải  bật và kết nối Bluetooth trên máy tính, Laptop chạy Windows 11.

Nếu các bạn chưa biết cách bật kết nối Bluetooth trên Windows 11 như thế nào và cách kết nối Loa, Usb hay tai nghe Bluetooth với máy tính win 11 ra sao thì hãy xem ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi để có thể tự làm ngay trên máy tính của mình.

Cách bật Bluetooth Win 11 trên máy tính PC và Laptop

1. Bật Bluetooth bằng ứng dụng Settings Windows

Bước 1 : Mở ứng dụng Settings Windows trên máy tính của bạn bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i hoặc chọn Start rồi tìm từ khóa Settings và click chuột vào biểu tượng bánh răng.

Bật Bluetooth bằng ứng dụng Settings Windows

Bước 2 : Kéo các thanh bên trái và chọn click vào Bluetooth & devices

Bật Bluetooth bằng ứng dụng Settings Windows 2

Bước 3 : Kéo xuống bên dưới các bạn bật ON như hình bên dưới.

Bật Bluetooth bằng ứng dụng Settings Windows 3

Như vậy là các bạn đã bật được Bluetooth trên máy tính, PC cũng như Laptop chạy Win 11 rồi và từ đây bạn có thể kết nối được với các thiết bị Bluetooth bên ngoài như tai nghe, USB hay Loa …

=> Tham khảo thêm : Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10

Cách kết nối loa, usb hay tai nghe Bluetooth với máy tính win 11

Các thiết bị phụ kiện ngoại vi như chuột, bàn phím, tai nghe, loa… hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Để kết nối được các thiết bị này với máy tính chạy Win 11 các bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới đây :

Bước 1 : Các bạn cần phải bật Bluetooth ở máy tính và các thiết bị bạn muốn kết nối với máy tính trên Windows 11

  1. Để bật Bluetooth ở máy tính Win 11 bạn xem nội dung bên trên.
  2. Để bật được Bluetooth ở thiết bị bạn chỉ cần mở nguồn và nhấn nút bật Bluetooth

Bước 2 : Trên giao diện mục “Bluetooth & Devices” (trong menu Settings), hãy nhấp vào nút “Add Device” có dấu cộng (“+”) lớn ở chính giữa.

Cách kết nối loa, usb hay tai nghe Bluetooth với máy tính win 11

Khi nhấn Add Device ở màn hình máy tính lúc này Windows sẽ tự tìm các thiết bị đang bật sẵn Bluetooth gần và có thể kết nối và sẽ hiện lên danh sách ở màn hình để bạn có thể lựa chọn kết nối.

Bước 3 : Chọn thiết bị bạn muốn kết nối

Cách kết nối loa, usb hay tai nghe Bluetooth với máy tính win 11 2

Khi máy tính của bạn tìm kiếm thiết bị ở màn hình máy tính của bạn sẽ cuất hiện các thiết bị có thể kết nối được với máy tính và bạn chỉ cần nhấn vào thiết bị đó để được kết nối hoàn toàn.

Thông qua bài viết Cách bật và cách kết nối tai nghe, USB, Loa Bluetooth với máy tính Win 11 của chúng tôi mong sẽ giúp ích được mọi người. Chúc các bạn thành công.