Cách sửa lỗi điện thoại không tải được ứng dụng trên CH Play đơn giản

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đều phải tải ứng dụng trên CH Play, một ngày nọ bạn lên CH Play để tải một ứng dụng nhưng không tải được mà bạn chưa biết phải làm gì nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào thì xem ngay bài viết này nhé.

Hôm nay Hyundai Smartphone xin gửi đến các bạn cách sửa lỗi điện thoại không tải được ứng dụng trên CH Play đơn mà rất hiệu quả chi tiết như sau :

Cách khắc phục không tải được ứng dụng trên CH Play bằng 3g, Wifi trên Samsung và điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

không tải được ứng dụng trên ch play

1. Không tải được ứng dụng trên Ch Play do gián doạn kết nối

Với lỗi này rất có thể điện thoại của các bạn đang không được kết nối với 3g, 4g, Wifi hoặc lúc này tín hiệu của mạng của bạn đang gặp vấn đề điều các bạn cần làm là :

Các bạn, thử kiểm tra xem dung lượng 3G, 4G có bị hết hay hạn chế và với đường truyền Wifi xem thử có ổn định không. Để khắc phục lỗi này điện thoại của bạn cần được kết nối internet để thực hiện tải ứng dụng.

=> Nếu mạng điện thoại của các bạn đang được kết nối tốt thì xem ngay các khắc phục khác bên đây để khắc phục lỗi.

2. Dừng ứng dụng và xóa Cache ứng dụng CH Play

Hướng dẫn nhanh: Để xóa Cache, các bạn thực hiện: Cài Đặt => Ứng dụng => Chọn Cửa hàng Google Play, bạn sẽ thấy nút Buộc dừng => Nhấn vào => Sau đó kéo xuống bên dưới chọn Lưu Trữ => Chọn Xóa Dữ Liệu.

Hướng dẫn cụ thể qua hình ảnh như sau:

Bước 1 : Vào Cài Đặt => Chọn Ứng Dụng => Chọn Cửa Hàng Google Play

không tải được ứng dụng trên ch play

Bước 2 : Kéo xuống dưới chọn Buộc Dừng => Chọn OK

không tải được ứng dụng trên ch play 1

Bước 3 : Kéo xuống dưới chọn Lưu Chữ => Chọn Xóa Dữ Liệu

không tải được ứng dụng trên ch play 2

Để đảm bảo tốt nhất các bạn càn tắt máy nguồn điện thoại đi và khởi động lại điện thoại và kiểm tra thử tải ứng dụng trên Google Play để thử nhé.

3. Lỗi bộ nhớ điện thoại bị đầy

Để khắc phục được lỗi này các bạn cần phải xóa bỏ đi một số ứng dụng không cần thiết ít sử dụng đi để bộ nhớ điện thoại của bạn có chỗ trống nhiều và tải ứng dụng mới.

Hướng dẫn xóa ứng dụng ít sử dụng nhanh như sau : Các bạn vào Cài Đặt => Chon Ứng Dụng => sau đó bạn chọn xem bên trong phần ứng dung có ứng dụng nào không dụng bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng đó đi.

Chi tiết như sau :

Bước 1 : Chọn Cài Đặt => Chọn Ứng Dụng

không tải được ứng dụng trên ch play day bo nho

Bước 2 : Bạn xem ứng dụng nào không sử dụng click vào ứng dụng đó rồi nhấn vào chữ Gỡ Cài đặt => Nhấn OK

Chú ý : Nếu bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy bạn cần phải xóa đi một vài ứng dụng không cần thiết để bộ nhớ máy đủ lớn để tải ứng dụng mới về trên CH Play.

4. Lỗi khác tài khoản đăng nhập Google

Trên điện thoại chạy hệ điều hành Android cho phép chúng ta được sử dụng 2 tài khoản google đăng nhập trên điện thoại nhưng khi tải ứng dụng trên CH Play về máy bạn cần phải chọn đúng tài khoản gốc đắng ký của máy sử dụng mới tải được.

Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi này như sau : Chọn Cài Đặt => Chọn Tài Khoản và Sao Lưu => Chọn Quản Lý Tài Khoản => Chọn Tài Khoản mình muốn xóa => Rồi nhấn Xóa Tài Khoản

Hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1 : Vào Cài Đặt => Chọn Tài Khoản và sao lưu

Lỗi khác tài khoản đăng nhập Google khong tai được ung dung tren ch play

Bước 2 : Chọn tài khoản mình muốn xóa rồi nhấn Xóa tài Khoản

Lỗi khác tài khoản đăng nhập Google khong tai được ung dung tren ch play 1

Nếu làm đến đây mà bạn vấn không thể tải ứng đụng được từ CH Play thì xem thêm Video bên dưới đây để có các phương pháp khác để khắc phục cũng như bổ trợ thêm cách làm phương pháp bên trên chúng tôi chia sẻ.

Hy vọng với bài viết chia sẻ cách sửa lỗi điện thoại không tải được ứng dụng trên CH Play của chúng tôi bên trên sẽ giúp ích được các bạn tự khắc phục được mà không cần phải mang máy đi ra cửa tiệm sửa chữa. Nếu bạn thấy bài viết hay bổ ích nhớ chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.