Lỗi tiếp xúc pin là gì? 6 Cách xử lý lỗi tiếp xúc pin OPPO thành công

Lỗi tiếp xúc pin là một trong những lỗi liên quan đến pin trên các dòng điện thoại OPPO trong quá trình sử dụng. Vậy lỗi tiếp xúc pin là gì? Nếu các bạn không xử lý tình trạng này kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO nhanh chóng trong bài viết dưới đây

Lỗi tiếp xúc pin là gì?

Lỗi tiếp xúc pin có nghĩa là pin bên trong điện thoại đang có triệu chứng không ổn định. Nếu lỗi tiếp xúc pin kéo dài thì có thể sẽ khiến phần cứng bị ảnh hưởng.

Lỗi này xảy ra khi bạn cắm sạc vào điện thoại, điện thoại của bạn cứ 1-2 phút lại hiển thị liên tục thông báo “Lỗi tiếp xúc pin. Vui lòng liên hệ trung tâm hỗ trợ khách hàng” khiến điện thoại không sạc được pin.

Nguyên nhân gây ra lỗi tiếp xúc pin OPPO

Theo các chuyên gia điện thoại, lỗi tiếp xúc pin OPPO là phần lớn là do phần cứng của máy hoặc do phần mềm nhưng điều này rất hiếm khi xảy ra. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khiến điện thoại OPPO gặp lỗi tiếp xúc pin

  • Người dùng sạc sai cách
  • Cổng cắm sạc bị bám bụi
  • Cáp, củ sạc bị hỏng
  • Điện thoại bị thấm nước
  • Pin điện thoại bị hỏng
  • Điện thoại bị va đập quá mạnh, hoặc bị rơi từ trên cao xuống nên ảnh hưởng trực tiếp đến viên pin

loi-tiep-xuc-pin-la-gi

Tham khảo thêm: 3 Cách xử lý điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery đơn giản chỉ 5 phút

Cách khắc phục lỗi tiếp xúc pin OPPO tại nhà đúng cách

Khi các bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO thì có thể khắc phục được theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Khởi động lại điện thoại

Nếu chiếc điện thoại OPPO của bạn xuất hiện thông báo “Lỗi tiếp xúc pin. Vui lòng liên hệ trung tâm hỗ trợ khác hàng” thì bạn nên khởi động lại điện thoại giúp cho phần cứng điện thoại nhanh chóng trở về trạng thái ổn định và xóa bỏ cảnh báo lỗi tiếp xúc pin bằng cách nhấn giữ nút nguồn rồi vuốt lên trên để chọn Khởi động lại.

loi-tiep-xuc-pin-la-gi-1

2. Kiểm tra cáp sạc, củ sạc

Khi máy đưa ra cảnh báo lỗi tiếp xúc pin, bạn hãy nhanh chóng rút ngay sạc ra và bắt đầu kiểm tra phụ kiện sạc bao gồm dây và củ sạc bằng cách cắm thử dây cáp sạc vào củ sạc khác. Nếu như dây hoặc củ sạc bị hỏng thì bạn cần phải thay mới để không ảnh hưởng đến điện thoại.

3. Vệ sinh cổng cắm sạc

Trong quá trình sử dụng lâu ngày cổng cắm sạc bị bám bụi làm ảnh hưởng đến độ ổn định của nguồn điện nạp vào máy, dẫn tới hư hỏng pin. Do đó, bạn nên vệ sinh định kỳ cổng nạp sạc nói riêng và toàn bộ thiết bị nói chung tối thiểu 1 lần/năm.

4. Tháo và lắp pin lại

Lỗi tiếp xúc pin OPPO có thể do chỗ tiếp xúc giữa pin và điện thoại chưa đúng. Trong trường hợp này, bạn hãy tháo nắp lưng của máy ra và kiểm tra pin. Nếu pin được thiết kế rời thì hãy gỡ nó ra sau đó lắp lại đúng vị trí nhưng bạn cần phải là người có chuyên môn, có kỹ thuật hãy tháo máy của mình ra.

Còn nếu sau khi lắp vẫn chưa khắc phục được lỗi này hoặc điện thoại có pin dính liền thì tốt nhất liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để được hỗ trợ.

loi-tiep-xuc-pin-la-gi-2

Xem ngay: iPhone không nhận SIM là bị sao? Cách khắc phục từ A – Z

5. Không nên sạc pin quá lâu

Hiện nay có rất nhiều người dùng có thói quen sạc điện thoại chưa đúng như vừa sạc vừa xài, sạc pin qua đêm thường xuyên, đợi máy tắt nguồn mới cắm sạc… Điều này rất nguy hiểm bởi nó gây ra tình trạng chai pin, giảm tuổi thọ, thậm chí bị lỗi tiếp xúc pin. Do vậy, bạn cần phải sắp xếp thời gian sạc pin hợp lý để viên pin có thể sạc đầy mà không phải sạc quá lâu.

6. Thay pin mới

Nếu các bạn đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà OPPO vẫn báo lỗi tiếp xúc pin thì có thể do pin điện thoại bị hỏng. Lúc này bạn cần thay thế pin điện thoại mới chính hãng. Để thay pin bạn cần đến những nơi sửa chữa uy tín nhằm mua được những viên pin chính hãng của nhà sản xuất.

Hy vọng với những thông tin về lỗi tiếp xúc pin là gì mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO thành công tại nhà rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi