Cách xử lý khi quên mã pin tivi LG, Samsung, Sony, TCL,..

Trong quá trình cài đặt tivi có rất nhiều người dùng đặt mã pin tivi nhưng sau một thời gian lại không nhớ mật khẩu để vào. Vậy bạn nên làm gì khi quên mã pin tivi? Sau đây, Huyndai Smart Phone sẽ hướng dẫn cách tìm mã PIN trên tivi LG, Samsung, Sony,…nhanh chóng trong bài viết này

Mã pin trên tivi dùng để làm gì?

Hiện nay, nhiều dòng tivi được tích hợp tính năng khóa trẻ em giúp bố mẹ khoá bớt một số kênh, ứng dụng không phù hợp từ đó quản lý và điều chỉnh việc trẻ xem tivi. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng được tính năng khoá trẻ em thì bạn phải dùng đến mã PIN để khoá lại.

Ngoài ra, việc đặt mã PIN trên một số dòng tivi (ví dụ như tivi TCL) còn giúp bạn quản lý các thao tác quan trọng trên tivi. Chẳng hạn, việc khôi phục cài đặt và thiết lập lại tivi sẽ làm mất toàn bộ ứng dụng và cài đặt trước đó, nên một số tivi sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để chắc chắn.

quen-ma-pin-tivi

Tham khảo thêm:

Cách tìm mã PIN trên tivi Samsung, LG, Sony, TCL

1. Đối với tivi Samsung

Khi quên mã PIN, bạn gọi đến tổng đài Samsung theo số hotline: 1800 588 889 rồi đọc số sê ri của tivi để yêu cầu được lấy lại mã PIN tivi Samsung. Lưu ý: Bạn có thể xem số Serial (Số thứ tự hoặc S/N) và model sản phẩm đằng sau tivi. Hoặc xem trực tiếp trên màn hình tivi bằng cách truy cập vào Menu ⇒ Hỗ Trợ ⇒ Liên hệ với Samsung.

2. Đối với tivi Sony

Nếu tivi yêu cầu nhập mã PIN, bạn tiến hành nhập dãy số 9999 vào đó. Ngay lập tức, hệ thống sẽ reset và đưa về mã PIN tivi Sony mặc định ban đầu là 0000.

3. Đối với tivi LG

Đầu tiên, bạn nhấn nút Menu ⇒ An toàn. Tiếp theo, bạn nhấn nút chuyển kênh (nút có chữ P PAGE) trên remote lần lượt theo thứ tự sau: lên ⇒ lên ⇒ xuống ⇒ lên. Sau đó, nhập dãy số 0313 và tivi sẽ được đưa về mã PIN tivi LG mặc định ban đầu là 0000.

4. Đối với tivi TCL

Để lấy lại mã PIN tivi TCL, bạn cần khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi. Chờ một lát, hệ thống sẽ đưa về mã PIN tivi TCL mặc định ban đầu là 1234.

5. Đối với tivi Panasonic

Tương tự như tivi TCL, bạn cần khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi, tivi sẽ đưa về mã PIN tivi Panasonic mặc định ban đầu là 0000.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết cách xử lý khi quên mã pin tivi rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.