Nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa chỉ 5 phút

Hiện nay có rất nhiều người đang gặp phải vấn đề tài khoản Zalo của mình đột nhiên bị khóa khiến họ không biết lý do nào khiến tài khoản Zalo bị khóa? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Lý do khiến tài khoản zalo bị khóa?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Zalo của bạn bị khóa là do chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, chia sẻ các link có nội dung lừa đảo hoặc đăng tải, chia sẻ nội dung nóng, nhạy cảm và nhập sai mật khẩu nhiều lần,..

1. Tài khoản Zalo có chia sẻ các liên kết có nội dung lừa đảo

Chỉ cần bạn nhấn vào xem hoặc chia sẻ đường link có nội dung lừa đảo hay giả dạng hình thức trúng thưởng để lừa đảo. Làm ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng người dùng, thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa ít nhất 30 ngày hoặc hơn (tùy vào mức độ nghiêm trọng).

Chính vì vậy, trước khi nhấn xem hoặc hay chia sẻ các đường link thì bạn nên cẩn thận kiểm tra cho thật kỹ để tránh bị hệ thống khóa tài khoản.

2. Chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền

Một trong các chính sách yêu cầu người dùng tuân thủ của Zalo chính là chính sách tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm. Do đó, nếu bạn mạo danh một cá nhân, tập thể để chia sẻ các thông tin thất thiệt hoặc sao chép nội dung dịch vụ, hình ảnh, sản phẩm chưa có sự đồng ý của tác giả thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

3. Đăng tải hoặc chia sẻ nội dung nóng, nhạy cảm

Zalo hoàn toàn ngăn cấm người dùng đăng tải những nội dung nhạy cảm lên nhật ký cũng như gửi tới những người dùng khác nhằm thực hiện những mục đích trái chuẩn mực của xã hội, thuần phong mỹ tục và vi phạm pháp luật. Cho nên, nếu bạn chia sẻ hình ảnh, video nhạy cảm,..sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức.

4. Nhập sai mật khẩu nhiều lần

Có rất nhiều trường hợp người dùng quên mật khẩu rồi nhập sai tài khoản quá nhiều lần sẽ khiến Zalo hiểu nhầm có người đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn và thực hiện lệnh khóa để đảm bảo an toàn.

tai-khoan-zalo-bi-khoa

Tham khảo thêm:

Cách lấy lại tài khoản zalo bị khóa đơn giản

Nếu các bạn lấy lại tài khoản Zalo bị khóa thì bạn có thể áp dụng 3 cách sau đây của chúng tôi:

1. Gọi điện trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ Zalo

Bạn gọi đến Hotline của tổng đài hỗ trợ Zalo qua số 1900 561 558 rồi nhấn phím 2 để gặp tổng đài viên hỗ trợ trực tiếp. Sau đó, trình bày vấn đề đang gặp để nhân viên giúp bạn mở lại tài khoản.

2. Nhắn tin trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ Zalo

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại rồi nhấn chọn biểu tượng Răng cưa bên góc phải Zalo.

tai-khoan-zalo-bi-khoa-1

Bước 2: Nhấn chọn mục Thông tin Zalo.

tai-khoan-zalo-bi-khoa-2

Bước 3: Chọn Gặp vấn đề? Liên hệ chúng tôi ngay!

tai-khoan-zalo-bi-khoa-3

Bước 4: Khi cửa sổ chat trực tuyến mở ra, bạn có thể nhắn các vấn đề mình đang gặp phải tại đây để nhân viên hỗ trợ.

tai-khoan-zalo-bi-khoa-4

3. Đăng ký lại tài khoản Zalo bằng số tài khoản đã đăng ký trước đó

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn đăng ký tài khoản mới.
  • Bước 2: Nhập tên đăng nhập, số điện đã đăng ký trước đó.
  • Bước 3: Sau khi nhập số điện thoại, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Zalo. Bạn nhận Mã kích hoạt và điền vào là đã hoàn tất.

Lưu ý: Cách này chỉ sử dụng đối với trường hợp tài khoản của bạn bị xóa vĩnh viễn và không có khả năng khôi phục. Bởi sau khi đăng ký mới, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa.

Tài khoản Zalo bị khóa bao lâu?

Nếu tài khoản Zalo vi phạm các lỗi thông thường như quên mật khẩu hoặc có hành vi bị hiểu nhầm vi phạm, tài khoản sẽ bị khóa tạm thời trong vòng 48 giờ để xử lý thì bạn thực hiện xác nhận là có thể khôi phục.

Đối với tài khoản Zalo bị khóa vĩnh viễn vì vi phạm các lỗi nghiêm trọng kể trên thì toàn bộ dữ liệu trước đó đều bị xóa. Để lấy lại tài khoản, bạn cần đợi sau 48 giờ và dùng lại số điện thoại đã đăng ký trước đó để lập tài khoản mới.

Ngoài ra, trong trường hợp nếu các lỗi sai phạm ít nghiêm trọng hơn thì có khả năng tài khoản Zalo bị khóa 6 tháng hoặc 30 ngày.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa đơn giản mà không tốn nhiều thời gian và công sức.