Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ A – Z

Máy tính của bạn đột nhiên báo lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thành công chi tiết tại đây

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll là gì? Nguyên nhân do đâu?

Khi bạn cố gắng mở một số phần mềm ứng dụng như Corel Draw, Photoshop, AutoDesk, Office, XAMPP…bạn có thể nhận được thông báo lỗi “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this program” như hình dưới đây.

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll

Nguyên nhân do một phần của Visual C ++ Redistributable, Universal C Runtime (CRT) đã không thể cài đặt đúng cách. Microsoft Visual C ++ Redistributable trong Visual Studio 2015 bị thiếu hoặc bị hỏng. Hoặc tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll có trong Microsoft Visual C ++ Redistributable dành cho Visual Studio 2015. Nhưng máy tính của bạn không có phần mềm này.

Các thông báo lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thường gặp nhất bao gồm:

  • The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer: Lỗi thiếu file 1-1-0.dll.
  • There was a problem starting api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll: Máy tính không thể tìm thấy file 1-1-0.dll.
  • Error loading api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll
  • The code execution cannot proceed because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll was not found
  • api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is either not designed to run on Windows or it contains an error

Tham khảo thêm: Lỗi 0xc0000142 là lỗi gì? 4 cách xử lý lỗi 0xc0000142 thành công 100%

Cách khắc phục khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1.0.dll is missing

1. Cập nhập phiên bản windows mới nhất

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm trên win 10 bạn nhập từ update rồi nhấp chuột chọn Check for updates.

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-1

Bước 2: Bạn nhấn chọn Check for updates

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-2

Bước 3: Sau đó Win 10 sẽ tự động tìm bản cập nhập mới nhất và bạn chọn install nếu phiên bản win 10 trên máy tính chưa được update.

2. Cài đặt Visual C ++ Redistributable từ Microsoft

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web và truy cập trang web chính thức của Microsoft theo đường dẫn: https://www.microsoft.com/en-in/download/details.aspx?id=48145

Bước 2: Bạn chọn một ngôn ngữ sử dụng, sau đó bấm nút Download, tiếp theo chọn phiên bản dành cho Windows 64 bit (x64) hoặc Windows 32 bit (x32) mà máy tính bạn đang chạy. Sau đó bấm nút Next để bắt đầu tải xuống.

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-3

Lưu ý: Nếu không chắc chắn về hệ thống máy tính của mình là 32 bit hay 64 bit, bạn có thể nhập system vào khung Search cạnh menu Start, sau đó kích chọn System Information trong kết quả tìm kiếm.

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-4

Bước 3: Bạn vào nơi lưu trữ file vừa tải về, nhấn chuột phải rồi nhấn chọn Run as administrator để tiến hành cài đặt.

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-5

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào ô I agree to the license terms and conditions rồi chọn Install. Sau khi Install bạn nhấn nút Close để hoàn tất.

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-6

3. Sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác

Bước 1: Trên máy tính muốn sao chép tệp DLL cùng hệ thống (32 bit hoặc 64 bit), nhấn Windows + E để mở File Explorer.

Bước 2: Truy cập thư mục C:\Windows\System32. Nhập api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll vào thanh địa chỉ và nhấp Enter để tìm kiếm.

Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll-7

Nếu tìm thấy tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll ở đây, hãy copy lại. Nếu không thể tìm thấy tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll tại đây, hãy truy cập thư mục C:\Windows\SysWOW64. Sau đó nhập api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll để tìm kiếm lại.

Bước 3: Dán tệp DLL vào máy tính gặp sự cố. Lưu ý là phải dán vào cùng một thư mục mà bạn đã sao chép tệp DLL trên máy tính kia.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll mà chúng tôi đã phân tích phía trên có thể giúp bạn tự mình xử lý thành công tại nhà mà không cần mang ra thợ.