Giải đáp lỗi http error 500 là gì? 5 cách xử lý lỗi http error 500 chỉ 5 phút

Bạn đang lướt web hoặc đang làm việc đột nhiên chiếc máy tính báo lỗi http error 500 khiến bạn không thể truy cập vào trang web bạn đang muốn tìm kiếm. Vậy lỗi http error 500 là gì? Cách khắc phục lỗi http error 500 như thế nào? Tất cả sẽ được https://hyundaismartphone.vn/ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lỗi http error 500 là gì?

Lỗi http error 500 là lỗi xảy ra tạm thời do máy chủ của trang web mà chúng ta truy cập bị gặp sự cố. Lỗi này xuất phát từ những nguyên nhân như hỏng tập tin .htaccess, xung đột Plugin, giới hạn bộ nhớ PHP, lỗi phần mềm máy chủ web như Apache, PHP…Hoặc do quá nhiều người cùng truy cập một lúc, máy chủ bị quá tải.

loi-http-error-500-la-gi

Lỗi http error 500 có thể xuất hiện trên trình duyệt web trên cả điện thoại và máy tính. Tùy theo thiết kế, cấu trúc code của mỗi trang web khác nhau sẽ có những thông báo xuất hiện lỗi này khác nhau như:

  • 500 Internal Server Error
  • HTTP 500 – Internal Server Error
  • Temporary Error (500)
  • Internal Server Error
  • HTTP 500 Internal Error
  • 500 Error
  • HTTP Error 500
  • 500. That’s an error

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục lỗi http error 500 đúng cách

Nếu các bạn muốn xử lý thành công lỗi http error 500 triệt để thì các bạn có thể tham khảo các biện pháp của chúng tôi như sau:

1. Tải lại hoặc refresh trang

Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn có thể thử tải lại trang web bằng cách nhấn Ctrl + R (đối với máy Windows) và Command + R (đối với máy Mac) hoặc nhấn phím F5.

2. Xóa cache trình duyệt của web

Bước 1: Trên trình duyệt Chrome bên tay phải bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi Chọn More Tools (Công cụ khác). Sau đó chọn Clear Browsing Data… (Xóa dữ liệu duyệt…).

loi-http-error-500-la-gi-1

Bước 2: Tại mục Time range (Phạm vi thời gian), bạn tùy chọn khoảng thời gian muốn xóa ⇒ Tích chọn ô Browsing history (Lịch sử duyệt web) và Cached images and files (Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm) ⇒ Nhấn chọn Clear data (Xoá dữ liệu) để hoàn tất.

loi-http-error-500-la-gi-2

3. Xóa Cookies trên trình duyệt

Người dùng có thể thực hiện xoá cache trên nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, Safari hay Microsoft Edge. Cách thức xoá cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tương tự như xóa cache trình duyệt của web. Sau đó, bạn hãy khởi động lại trình duyệt và truy cập trang web một lần nữa.

4. Lỗi file .htaccess

Nếu file .htaccess trên server của bạn bị lỗi hoặc chứa nhiều mã code lỗi sẽ gây ra lỗi 500 Internal Server Error. Để khắc phục lỗi 500, bạn nên đảm bảo rằng không có bất kỳ một lỗi nào trên file .htaccess.

Cách đơn giản nhất để xác minh nguyên nhân lỗi 500 Internal Server Error có phải là do file .htaccess hay không đó là xóa hoặc di chuyển file sau đó tiến hành tải lại hoặc refresh trang web một lần nữa. Nếu lỗi 500 không còn, nguyên nhân gây ra lỗi là do file .htaccess.

5. Lỗi thiết lập sai quyền cho file, thư mục

Nguyên nhân gây ra lỗi 500 Internal Server Error có thể là do bạn thiết lập sai quyền cho phép các file hoặc thư mục trên máy chủ. Để khắc phục, bạn có thể xem lỗi hiển thị trên URL và xác nhận lại quyền cho phép các file và thư mục.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được lỗi http error 500 là gì đồng thời biết cách khắc phục lỗi http error 500 tại nhà đơn giản mà không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa nhé.