iPhone Lock là gì? Cách kiểm tra Iphone Lock nhanh chóng từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người dùng điện thoại iPhone không biết thuật ngữ iPhone lock là gì, có ưu nhược điểm như thế nào? Cách kiểm tra iPhone Lock ra sao? Tất cả sẽ được https://hyundaismartphone.vn/ giải đáp chi tiết trong bài viết iPhone lock là gì chi tiết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

iPhone Lock là gì?

iPhone lock còn được gọi là iPhone khóa mạng là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Ví dụ iPhone Lock của VinaPhone thì chỉ sử dụng được SIM của VinaPhone. Còn iPhone quốc tế thì sử dụng được SIM của tất cả các nhà mạng.

Ưu điểm:

  • Gía thành rẻ hơn nhiều so với một chiếc iPhone Quốc Tế.
  • Có thể mua Code (giá thành khá mắc) hoặc sử dụng Sim ghép là iPhone Lock sẻ trở thành iPhone Quốc Tế, ngoài ra với bản Sim ghép “thành thánh” dường như đã khắc phục hết tất cả các lỗi.

Nhược điểm:

Trong quá trình sử dụng máy, những người mua iPhone lock gặp rất nhiều trục trặc như sóng yếu, pin tụt nhanh, danh bạ và tin nhắn bị lỗi, dữ liệu di động không dùng được, cập nhật phần mềm rườm rà, code unlock để sử dụng các Sim của nhà mạng khác khá là đắt,..

Tham khảo thêm:

Cách kiểm tra iPhone Lock đơn giản

1. Gắn sim của nhà mạng bất kỳ vào iPhone

Cách này rất đơn giản bạn chỉ cần gắn thẻ SIM của các nhà mạng khác vào. Nếu iPhone tự động phát hiện nhà mạng và hiện cường độ tín hiệu sóng ở góc trái trên cùng màn hình thì iPhone đó không phải là iPhone Lock mà là iPhone quốc tế.

2. Lấy thông tin hỗ trợ từ Apple

Bạn có thể gọi tới tổng đài 1800 1127 và làm theo hướng dẫn là có thể kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple. Hoặc bạn có thể xem thông tin trực tiếp trên website của Apple như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Apple theo đường link: www.apple.com ⇒ tại góc dưới bên phải màn hình bạn nhấn chọn Support.

iphone-lock-la-gi

Bước 2: Bạn nhấn chọn iPhone

iphone-lock-la-gi-1

Bước 3: Bạn chọn tiếp Apple repair.

iphone-lock-la-gi-2

Bước 4: Chọn tiếp Star a repair request.

iphone-lock-la-gi-3

Bước 5: Giao diện tiếng Việt sẽ tự động hiển thị bạn chọn tiếp iPhone.

iphone-lock-la-gi-4

Bước 6: Chọn tiếp Ứng dụng và tính năng.

iphone-lock-la-gi-5

Bước 7: Chọn tiếp Nội dung không phát như dự kiến.

iphone-lock-la-gi-6

Bước 8: Bạn nhấn chọn Lên lịch gọi điện.

iphone-lock-la-gi-7

Bước 9: Nhập số serial, IMEI hoặc MEID của máy bạn rồi nhấn Tiếp tục

iphone-lock-la-gi-8

Bước 10: Chọn thời gian mà bạn muốn liên lạc

iphone-lock-la-gi-9

Bước 11: Cuối cùng bạn nhập thông tin cá nhân rồi nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn chờ hệ thống xác nhận hỗ trợ và chờ đến thời gian đã đăng ký hỗ trợ trước đó để nhờ nhân viên kiểm tra.

iphone-lock-la-gi-10

3. Sử dụng tính năng mới trên iOS 14

Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt ⇒ Chọn Cài đặt chung ⇒ Ấn vào phần Giới thiệu. Sau đó bạn hãy cuộn xuống rồi xem phần Khóa nhà cung cấp.

iphone-lock-la-gi-11

Bước 2: Nếu điện thoại hiển thị Không có giới hạn SIM thì đó là iPhone quốc tế. Còn nếu điện thoại hiển thị SIM bị khóa thì đó là iPhone lock.

iphone-lock-la-gi-12

Có nên sử dụng iPhone Lock hay không?

Như chúng tôi đã phân tích phía trên, iPhone Lock có giá thành rẻ dễ đến gần với tay người dùng thì iPhone lock tỏ ra trội hơn hẳn các đối thủ khác về cấu hình, hình thức, chất lượng phần cứng, thế nên được thị trường đón nhận một cách tích cực. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và tính ổn định, ngân sách ko quá hạn hẹp thì nên mua bản quốc tế, sẽ đỡ phải đắn đo về sử dụng lâu dài.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa phía trên có thể giúp các bạn biết được iPhone Lock là gì và cách kiểm tra iPhone Lock nhanh chóng rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.