Top 15 phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại miễn phí, Samsung, Iphone

Nếu bạn chưa biết phần mềm nào, App nào chỉnh sửa Video trên điện thoại di động miễn phí trên điện thoại Android Samsung, Oppo cũng như Iphone thì hay xem ngay chia sẻ bên dưới đây của chúng tôi danh sách các phần mền chỉnh sửa Video trên điện thoại di động bạn có thể sử dụng ngay.

Danh sách các phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại bạn có thể sử dụng ngay.

1. VivaVideo

VivaVideo

VivaVideo là một trong những trình chỉnh sửa video phổ biến nhất hiện nay, cho phép bạn ghép các bức ảnh thành một video câu chuyện thú vị hoặc quay video với các hiệu ứng độc đáo. VivaVideo có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa cơ bản như cắt, ghép, thêm hình, nhạc, nhãn dán và hiệu ứng màu sắc.

– Một số tính năng nổi bật trên ứng dụng VivaVideo

+ Kho nhạc miễn phí, không lo bản quyền.

+ Hỗ trợ kết hợp cả ảnh và video.

+ Quay video với những hiệu ứng trực tiếp có sẵn trong ứng dụng. Do đó, bạn không cần chỉnh sửa sau khi quay xong.

+ Có nhiều theme và tính năng dành cho người không chuyên.

+ Có nhiều kiểu quay, cắt video khác nhau

+ Có chế độ chỉnh tốc độ video.

– Nhược điểm của phần mềm này là sau khi video hoàn thành còn dính logo của nhà sản xuất. Nếu muốn xóa logo phải trả phí. Ngoài ra bạn sẽ bị giới hạn thời gian để xuất video. Nếu muốn thêm thời gian phải trả phí.

2. iMovie

iMovie là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh và video trên iPhone và iPad, ứng dụng này cho phép bạn tạo trailer phong cách Hollywood và phim đẹp mắt theo cách hoàn toàn mới. iMovie cho có nhiều tính năng đặc biệt và cự kỳ hấp dẫn như:

 1. Chọn mẫu trailer với đồ họa tuyệt đẹp và nhạc phim gốc.
 2. Tùy chỉnh logo trường quay, tên diễn viên và danh đề phim.
 3. Quay video ngay trong ứng dụng, tạo phim đẹp mắt.
 4. Cải thiện phim với hiệu ứng quay chậm và tua nhanh.
 5. Dễ dàng thêm các hiệu ứng, tạo rãnh âm thanh bằng nhạc tích hợp tự động khớp với độ dài phim của bạn.
 6. Hiệu ứng âm thanh và có thể thêm lời dẫn truyện từ chính bạn, kết nối bàn phím và có thể sử dụng được các phím tắt để chỉnh sửa nhanh chóng.

3. FilmoraGo

FilmoraGo là ứng dụng chỉnh sửa video cực kỳ chất lượng với những tính năng, hiệu ứng đa dạng.

FilmoraGo

Với những tính năng cắt, tách, thêm nhạc cơ bản của những công cụ chỉnh sửa video thì FilmoraGo còn được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng đặc biệt như mosiac, tilt-shift, overlay, hỗ trợ quay và chỉnh sửa video fast-motion, slow-motion hay tính năng đảo ngược video. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa video chuyên nghiệp với FilmoraGo

4. Videorama Video Editor

– Videorama là một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại miễn phí. Với ứng dụng này, bạn có thể chọn từ ba hướng video khác nhau: Phong cảnh, dọc hoặc vuông (kích thước vuông dành cho Instagram).

– Tính năng tốt nhất của ứng dụng là bạn có thể tải xuống video và ảnh miễn phí từ Pixabay. Nó cũng cho phép bạn tải xuống các hiệu ứng video, hiệu ứng âm thanh và âm nhạc không có bản quyền.

– Ngoài ra bạn còn có thể chỉnh sửa video với nhiều tính năng như:

+ Kết hợp ảnh và video thật dễ dàng để tạo thành video hoàn chỉnh, cắt, thay đổi tỉ lệ khung hình, chọn màu nền,… và nhiều tùy chọn khác để có video như ý.

+ Biến bộ sưu tập ảnh thành video hoặc tạo slideshow với hiệu ứng chuyển cảnh tự nhiên.

+ Hỗ trợ làm phim ngắn dài tùy ý và không giới hạn thời lượng.

+ Phiên bản miễn phí của ứng dụng cho phép bạn tạo video ngắn 720p với hình mờ Videorama. Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tính năng bao gồm các tính năng cao cấp, tạo video 1080p 60FPS và tạo video dài hơn 3 phút thì bạn cần phải trả tiền.

5. Splice

Splice là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí, với nhiều tính năng cùng khả năng tạo slide ảnh kết hợp với kho nhạc iTunes và vô số các hiệu ứng đẹp mắt. Hơn thế nữa Splice còn có khả năng trích xuất video dưới định dạng HD.

Các tùy chỉnh video trong Splice bao gồm: cắt ghép, tùy chỉnh tốc độ, crop, sao chép hoặc xóa, với giao diện sử dụng rất đơn giản, giúp những người mới sử dụng có thể làm quen một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép bạn thêm các file âm thanh vào video của mình, bạn có thể lấy nguồn từ iTunes, thêm vào và mix nhiều track audio trong một đoạn clip. Sau đó, bạn có thể lưu video vào thiết bị của mình hoặc chia sẻ nó qua phương tiện truyền thông xã hội.

6. Adobe Premiere Rush

Phần mềm edit video trên điện thoại mạnh mẽ nhất cho video ngắn

Nền tảng: iOS, Android, Windows, MacOS | Multi-track editor: Yes | Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes | Hỗ trợ 4K: Yes

Adobe Premiere Rush

 1. Các phần mềm edit video chuyên nghiệp của Adobe, như Premiere Pro, After Effects và Audition, có thể hơi phức tạp. Tuy nhiên, những công cụ này rất mạnh, nhưng chắc chắn bạn phải mất một thời gian đáng kể để tim hiểu cách sử dụng và những người mới muốn tìm kiếm thứ gì đó dễ dàng hơn.
 2. Vì vậy, vào tháng 10 năm ngoái, Adobe đã ra mắt Premiere Rush, được thiết kế dành riêng cho bất kỳ ai muốn xử lý nhanh chóng các video và tải chúng lên mạng xã hội.
 3. Phần mềm edit video trên điện thoại này miễn phí trên iOS, Android và máy tính, được thiết kế để dễ sử dụng. Ngay khi bạn mở nó ra và thấy một giao diện đơn giản với các biểu tượng và bảng điều khiển lớn, làm cho nó đặc biệt tuyệt vời khi sử dụng màn hình cảm ứng.
 4. Và khi bạn bắt đầu sử dụng nó, các tác vụ thông thường như thêm video vào dòng thời gian thông qua kéo và thả hoặc trộn nhạc nền, trực quan.
 5. Ứng dụng này cung cấp bốn video và ba bản âm thanh để chỉnh sửa. Như bạn mong đợi, các tùy chọn xuất của nó được tối ưu hóa cho mọi nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm Youtube, Snapchat, Instagram, Facebook, Twitter và Vimeo. Ngoài ra, bạn chỉ có thể xuất video sang máy cục bộ hoặc lưu nó vào đám mây để bạn có thể truy cập nó trên tất cả các thiết bị của mình.
 6. Nhìn chung, phần mềm edit video trên điện thoại này không mạnh bằng Premiere Pro và nếu bạn muốn làm một bộ phim đặc sắc với nó. Nhưng nếu bạn chỉ làm các video tương đối ngắn và đơn giản, thì nó sẽ có mọi thứ bạn cần.

Ưu: Đa nền tảng. Miễn phí

Khuyết: Phiên bản miễn phí trông thông thường, không chuyên nghiệp

7. VideoShow

Được ra đời khá lâu, VideoShow là một trong những ứng dụng biên tập video nổi tiếng nhất trên di động được đông đảo người dùng với khả năng ghép nhiều hình ảnh và đoạn video cùng một lúc.

Bên cạnh đó, ứng dụng sở hữu các chức năng hấp dẫn như thu âm vào đoạn video có sẵn, thêm text và video theo thời gian thực, hiệu ứng fx phim, cắt ghép, và xuất video với chất lượng cao. .

Ứng dụng này thích hợp dành cho người dùng thích làm phim ngắn từ thiết bị di động của mình.

8. Splice – Tạo và chỉnh sửa video đơn giản

Splice cung cấp nhiều công cụ để giúp bạn tạo video, edit video thật dễ dàng, từ cắt ghép cho đến chèn nhạc, điều chỉnh tốc độ, hay thậm chí là tùy chọn tỷ lệ khung hình phù hợp.

Một số tính năng chính của ứng dụng Splice

 1. Công cụ cắt, gộp ảnh và video cực nhanh chỉ trong vài giây.
 2. Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của video.
 3. Kho nhạc miễn phí cực đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn.
 4. Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội: Facebook, YouTube,…

9. Quik / GoPro Editing App

Nền tảng: iOS, Android, Windows, MacOS | Multi-track editor: Yes | Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes | Hỗ trợ 4K: No

 1. Nếu bạn có GoPro thì ứng dụng GoPro là dành cho bạn. Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại trực quan nhất này giúp bạn dễ dàng tự động nhập cảnh quay của mình và tạo video được đồng bộ hóa với âm nhạc chỉ bằng vài cú nhấp chuột.
 2. Bạn có thể thêm hình ảnh tạo chuỗi time lapse vào video của mình, gây ấn tượng với bạn bè bằng các thước đo và biểu đồ để cho thấy mức độ cao và tốc độ bạn đã đi.
 3. Tạo các video để chia sẻ trên YouTube, Facebook và đi qua từng khung hình để tìm ra chất lượng cao lý tưởng vẫn muốn khiến người xem xem qua clip của bạn. Nếu bạn đăng ký GoPro Plus, bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều bản nhạc bổ sung và bạn có thể tự động tải ảnh và video lên đám mây để chỉnh sửa ở bất cứ đâu.

Ưu: Chọn từ hơn 20 chủ đề. Đồng bộ hóa bài hát với cảnh quay

Khuyết: Bảng điều khiển nhỏ. Không thể chỉnh sửa mẫu

10. Magisto Video Editor & Maker

– Magisto Video Editor & Maker là ứng dụng biến video clip và bức ảnh của bạn trở thành những thước phim hoàn hảo. Người dùng không nhất thiết phải là chuyên viên chỉnh sửa video hoặc có kiến thức về chỉnh sửa video mới dùng được ứng dụng này. Ứng dụng sẽ phân tích video và hình ảnh của bạn rồi ghép chúng lại với nhau, tạo thành một bộ phim chuyên nghiệp.

– Các tính năng đặc biệt của ứng dụng:

+ Công nghệ AI tiên tiến sẽ phân tích và kết hợp những phần tốt nhất của video lại với nhau trở thành các clip thú vị.

+ Chia sẻ video lên trang mạng xã hội như Google+, Facebook, Twitter, Email, hay thậm chí là cả YouTube.

+ Tự động cân bằng video, lọc, hiệu ứng, chuyển cảnh và sản xuất tổng thể.

+ Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại Magisto Video Editor & Maker với khả năng nhận diện khuôn mặt sẽ dò tìm những người quan trọng xuất hiện trong video.

+ Thêm các file âm thanh từ thiết bị hoặc từ thư viện nhạc đã được cấp phép.

+ Truy cập các bộ phim của mình từ bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ ứng dụng này.

+ Nâng cấp lên phiên bản Premium để có thời gian đăng tải dài hơn, nhiều ảnh, phim dài hơn cũng như không hạn chế.

+ Thay thế trình tạo slideshow với trình biên soạn video tuyệt vời.

+ Thêm các bức ảnh từ Instagram, phim định dạng MP4,…

11. Quik

Quik là ứng dụng chỉnh sửa và tạo video tuyệt vời chỉ bằng vài cú chạm, ứng dụng này có nhiều tính năng hữu ích như:

 1. Thêm tới 200 ảnh và video từ thư viện hay GoPro Plus, Quik còn chạy được với Live Photos.
 2. Dùng Hilights để gán thẻ cảnh quay đẹp nhất.
 3. Bạn có thể chọn 26 phong cách video, mỗi phong cách đều có chuyển tiếp và đồ họa được thiết kế cẩn thận, ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh phông chữ, bộ lọc và đồ họa cho mọi phong cách video.
 4. Dễ dàng cắt xén, thu, phóng, xoay chiều video, hình ảnh
 5. Cá nhân hóa câu chuyện với hiệu ứng chữ, slide tiêu đề và biểu tượng cảm xúc.
 6. Lưu video ở độ phân giải 1080p hay 720p chế độ 60 khung hình/giây. Chia sẻ lên Instagram, Facebook và các ứng dụng khác.

12. Inshot – Chỉnh sửa video, tạo ảnh miễn phí

Inshot là ứng dụng chỉnh sửa video được nhiều người lựa chọn bởi trình công cụ độc đáo, đa dạng, giúp bạn tạo nên những chiếc video chuyên nghiệp với nhiều bộ lọc, hiệu ứng khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có rất nhiều nhãn dán (sticker) độc đáo và dễ thương, làm sinh động thêm video của bạn.

Những tính năng chính của ứng dụng Inshot

 1. Biên tập, cắt ghép video chuyên nghiệp.
 2. Đa dạng, phong phú hiệu ứng cho video.
 3. Thêm nhạc, hiệu ứng video đơn giản.
 4. Chèn những sticker với thao tác đơn giản.
 5. Tỷ lệ khung hình đa dạng.
 6. Tua nhanh hay chậm video.

13. LumaFusion (iOS)

Phần mềm edit video trên điện thoại chuyên nghiệp nhất dành cho iOS

Nền tảng: iOS| Multi-track editor: Yes | Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes | Hỗ trợ 4K: Yes

 1. Nếu bạn đang tìm kiếm chỉnh sửa cấp chuyên nghiệp trên iPhone hoặc iPad, thì trong số tất cả các ứng dụng chỉnh sửa video trong danh sách này, LumaFusion là ứng dụng phù hợp.
 2. Nhằm mục đích cho các nhà báo di động, nhà làm phim và nhà sản xuất video muốn ghi lại cảnh khi đang di chuyển, nó cung cấp sáu đoạn video / âm thanh cho ảnh, video, tiêu đề và đồ họa, cùng với sáu đoạn âm thanh để kể chuyện, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh, trong Một giao diện quen thuộc với người dùng Final Cut Pro.
 3. Nó rất giàu tính năng, cung cấp hỗ trợ riêng cho 4K UHD, khả năng chèn / ghi đè, gõ phím, chỉnh màu, hỗ trợ đầy đủ cho PAL ở tốc độ 25 khung hình/giây khi xuất, bộ trộn âm thanh đầy đủ tính năng. Xuất không mất dữ liệu, hỗ trợ video dọc, công cụ tạo tiêu đề nâng cao và hơn thế nữa.
 4. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, nó không có đồng bộ hóa giữa các thiết bị iCloud, vì vậy nếu bạn bắt đầu chỉnh sửa trên iPhone và sau đó tiếp tục trên iPad thì nó không hiểu.

Ưu: Các tính năng mạnh mẽ. Giao diện đơn giản

Khuyết: Dùng thử 14 ngày bắt mua. Không đồng bộ hóa iCloud

14. Adobe Premiere Clip

Adobe Premiere Clip là trình chỉnh sửa video nhanh và miễn phí dựa trên Adobe Premiere, nhằm tạo video nhanh nhất có thể. Ứng dụng phù hợp với những người có ít kinh nghiệm chỉnh sửa, những người muốn khai thác sức mạnh của trình chỉnh sửa video hàng đầu của Adobe và tận dụng đồng bộ hóa Creative Cloud giữa các thiết bị. Với Adobe Premiere Clip bạn có thể:

 1. Nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng.
 2. Tích hợp với Đám mây sáng tạo.
 3. Hỗ trợ chỉnh sửa liên tục giữa các thiết bị.
 4. Tốt để chỉnh sửa khi di chuyển.

Tuy nhiên ứng dụng này không có nhiều hiệu ứng nhạc, nhưng bạn có thể thêm nhạc vào từ kho nhạc của bạn.

15. Apple Clips (iOS)

Phần mềm edit video trên điện thoại miễn phí cho trẻ em và gia đình

Nền tảng: iOS| Multi-track editor: No | Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes | Hỗ trợ 4K: No

 1. Một trong những phần mềm edit video trên điện thoại miễn phí nhẹ và thú vị trong danh sách này, Apple Clips cho phép bạn tạo và gửi tin nhắn video hoặc kể chuyện video bằng các bộ lọc, văn bản hoạt hình, âm nhạc, biểu tượng cảm xúc và nhãn dán.
 2. Chủ yếu nhắm vào trẻ em và gia đình, nó rất nhẹ. Tuy nhiên, các bản cập nhật liên tiếp tiếp tục thúc đẩy nó gần hơn một chút để trở thành một ứng dụng chỉnh sửa video nghiêm túc.
 3. Các tính năng được phát hành khoảng một năm trước bao gồm các tùy chọn chia sẻ đa dạng hơn (chia sẻ video qua AirDrop hoặc email, lưu chúng vào Tệp hoặc tải chúng lên các dịch vụ lưu trữ đám mây).
 4. Khả năng tạo bài hát trong GarageBand và thêm chúng trực tiếp vào video mới hoặc video hiện có. Và một bộ lọc máy quay mới. Với bản cập nhật mới nhất, có một nút Duplicate mới để tạo các bản sao của clip của bạn, nút Split để chia clip của bạn thành hai phần và cải thiện hiệu suất và độ ổn định tổng thể.

Ưu: Miễn phí. Phù hợp cho trẻ em và gia đính

Khuyết: Không nhiều tính năng lắm

Hy vọng với 15 phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại Hyundai Smartphone chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn tìm được một phần mầm, App ứng ý với như cầu sử dụng chỉnh sửa Video của mình nhất để tại về và sử dụng.