Bộ nhớ chính bộ nhớ trong bao gồm những gì? Ram và Rom có đúng hay không?

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ” Bộ nhớ chính bộ nhớ trong bao gồm ” những bộ phần nào trên máy tính. điện thoại. Hãy cùng Hyundai Smartphone tìm hiểu thông tin để có câu trả lời đúng nhất và chi tiết nhất ở bài viết này nhé.

Câu hỏi : Bộ nhớ chính bộ nhớ trong bao gồm ?

Chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án bên dưới đây :

  • A. Thanh ghi và ROM
  • B. Thanh ghi và RAM
  • C. ROM và RAM
  • D. Cache và ROM

Câu trả lời : Đáp án đúng nhất là đáp án C. ROM và RAM

Bộ nhớ trong là gì?

Bộ nhớ chính hay còn gọi là bộ nhớ trong có tên tiếng anh là ” Internal Memory ” là khái niệm chỉ các loại bộ nhớ được lắp đặt sẵn và sử dụng trong các thiết bị như máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Bộ nhớ trong thường có 2 loại chính: Bộ nhớ chính (RAM, ROM) và bộ nhớ đệm (Cache).

bộ nhớ chính bộ nhớ trong bao gồm

Bộ nhớ ROM là gì ?

ROM là chữ viết tắt của cụm từ tiến Anh “Read-Only Memory”, dịch ra tiếng Việt là “bộ nhớ chỉ đọc”. Điều này đồng nghĩa rằng bộ nhớ này có sẵn chương trình ở bên trong và đó chính là những chương trình giúp các thiết bị khởi động.

Bộ nhớ RAM là gì ?

RAM là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Random Access Memory”, dịch ra tiếng Việt là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Nó là một bộ phận quan trọng của phần cứng máy tính. Vai trò của nó là giúp xử lý dữ liệu, thông tin, chương trình, hệ điều hành… Tốc độ khởi chạy của thiết bị nhanh hay chậm là phụ thuộc vào độ lớn của RAM.

Bộ nhớ trong trên điện thoại là gì?

Tuy bộ nhớ trong bao gồm cả RAM, ROM và bộ nhớ Cache, nhưng trên điện thoại, máy tính bảng thì thuật ngữ bộ nhớ trong chỉ dung lượng của bộ nhớ của các thiết bị đó dùng để lưu trữ dữ liệu, chứ không bao gồm RAM.

Thuật ngữ ROM trên điện thoại cũng không giống như ROM trên máy tính, ROM trên điện thoại có thể thay đổi, tùy chỉnh, ghi và xuất nhưng ROM máy tính là thành phần không thể bị thay đổi, ghi đè.

=> Thông qua bài viết của chúng tôi ” Bộ nhớ chính bộ nhớ trong bao gồm những gì ” sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất cũng như hiểu sâu hơn về thuật ngữ bộ nhớ trong làm công việc gì và nó có tác dụng gì.