Cách bật Bluetooth trên tivi Samsung 43 inch, 49 inch, 55 inch, 60 inch từ A – Z

Nếu các bạn muốn kết nối được loa kéo với tivi Samsung để hát karaoke thì trước tiên bạn cần kiểm tra xem tivi có hỗ trợ Bluetooth không? Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng không biết cách bật Bluetooth trên tivi Samsung như thế nào? Chính vì vậy, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách bật Bluetooth trên tivi Samsung 43 inch, 49 inch, 55 inch, 60 inch, 65inch,..chi tiết trong bài viết dưới đây

Kiểm tra tivi Samsung có hỗ trợ Bluetooth không?

Bước 1: Trên điều khiển tivi, nhấn phím biểu tượng ngôi nhà (Home)

cach-bat-Bluetooth-tren-tivi-samsung

Bước 2: Chọn mục Cài đặt ⇒ chọn Âm thanh ⇒ chọn Đầu ra âm thanh.

cach-bat-Bluetooth-tren-tivi-samsung-1

Bước 3: Nếu màn hình hiển thị 2 dòng (loa TV và Quang học) có nghĩa là tivi Samsung đó không hỗ trợ Bluetooth. Còn nếu màn hình hiển thị 3 dòng (có thêm Bluetooth danh sách loa) thì tivi Samsung có kết nối Bluetooth.

cach-bat-Bluetooth-tren-tivi-samsung-1

Lưu ý: Đối với những model Samsung sản xuất trong năm 2016, 2017, 2018 sẽ có tivi có và tivi không có. Còn đối với những model Samsung sản xuất từ 2019 gần như 100% đều có hỗ trợ Bluetooth.

Tham khảo thêm: Mách bạn cách xem lại camera trên tivi Samsung, Sony, LG, TCL từ A – Z

Cách bật Bluetooth trên tivi Samsung đơn giản

Bước 1: Trên điều khiển tivi Samsung, chọn nút HOME ⇒ chọn Cài đặt ⇒ chọn Cài đặt Bluetooth.

cach-bat-Bluetooth-tren-tivi-samsung-3

Bước 2: Bật chức năng Bluetooth ⇒ chọn Thêm thiết bị.

cach-bat-Bluetooth-tren-tivi-samsung-4

Bước 3: Bật Bluetooth thiết bị mà bạn muốn ghép nối với tivi.

cach-bat-Bluetooth-tren-tivi-samsung-6

Bước 4: Chọn đúng tên thiết bị cần kết nối để ghép đôi để hai thiết bị ghép cặp với nhau.

cach-bat-Bluetooth-tren-tivi-samsung-7

Xem ngay: Bật mí 5 Cách xử lý tivi Samsung không nhận dạng giọng nói từ A – Z

Một số lưu ý khi kết nối Bluetooth trên tivi Samsung

  • Kiểm tra tính tương thích của sản phẩm bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng của cả tivi lẫn thiết bị Bluetooth trước khi kết nối nhé.
  • Nếu xảy ra lỗi khi kết nối Bluetooth, bạn hãy thử ngắt rồi kết nối lại. Trong trường hợp lỗi từ tivi, bạn có thể cập nhật lại phần mềm hệ thống hoặc reset (khôi phục cài đặt gốc) tivi.
  • Nếu Bluetooth chưa được nhà sản xuất bật và bạn không thể kích hoạt nó, hãy liên hệ với cửa hàng bạn mua tivi để được hỗ trợ.
  • Nếu tivi bạn sử dụng không hỗ trợ Bluetooth nhưng bạn vẫn muốn kết nối không dây với loa hoặc tai nghe, có thể sử dụng Bluetooth adapter.

Khi ghép nối tivi với các thiết bị Bluetooth khác, có thể sẽ gặp các lỗi liên quan đến việc thiết bị không thực hiện tìm kiếm hoặc kết nối Bluetooth chính xác cụ thể như:

  • Mất tín hiệu, ngắt kết nối do khoảng cách 2 thiết bị quá xa.
  • Chỉ có thể ghép nối một tivi Bluetooth với một loa tại một thời điểm.
  • Gây nhiễu sóng vô tuyến cho các thiết bị điện tử.
  • Loa Bluetooth có thể hoạt động sai khi có vật cản chắn giữa loa và tivi như tường, góp hoặc phân vùng văn phòng.

Lợi ích của bluetooth trên tivi Samsung

Bluetooth trên tivi chỉ được dùng để kết nối với các thiết bị ngoại vi (loa, bàn phím, chuột,…) chứ không sử dụng để gửi và nhận các tập tin, ảnh, video. Chính vì vậy,chức năng kết nối Bluetooth trên tivi Samsung mang đến cho người dùng nhiều tiện ích khi sử dụng như:

1. Kết nối tivi với điều khiển thông minh

Khi bạn kết nối Bluetooth với tivi Samsung, đồng thời bật remote thông minh thì chức năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ được kích hoạt và bạn có thể sử dụng nó. Lưu ý, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có trên Smart tivi Samsung 2018, 2019.

2. Phát nhạc từ điện thoại, máy tính lên tivi

Đối với các dòng tivi Samsung có tích hợp Bluetooth, bạn có thể kết nối tivi với smartphone, máy tính… để xem phim, phát nhạc lên tivi vô cùng tiện lợi và dễ dàng mà không cần dây cáp nối.

3. Kết nối với phụ kiện giải trí (loa, tai nghe,…)

Đối với sản phẩm tivi Samsung có trang bị tính năng Bluetooth, cho phép người dùng kết nối với các thiết bị khác như loa, micro,… để xem phim, nghe nhạc, hát karaoke không cần dây dây cáp rườm rà, phức tạp.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết nối tivi với tai nghe bluetooth để xem bóng đá, xem phim đêm khuya mà không sợ làm ồn, ảnh hưởng tới người xung quanh. Đặc biệt, bạn có thể kết nối tivi với micro karaoke bluetooth và biến ngôi nhà của mình thành một phòng karaoke mini tại nhà, bạn tha hồ thỏa sức đam mê.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách bật Bluetooth trên tivi Samsung đồng thời biết cách kiểm tra xem tivi Samsung có hỗ trợ Bluetooth không rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi