Bật mí 5 Cách xử lý tivi Samsung không nhận dạng giọng nói từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người dùng đang gặp phải lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube tivi Samsung nhưng không biết cách khắc phục như thế nào? Chính vì vậy, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng tivi Samsung không nhận giọng nói cực đơn giản trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung

Theo các chuyên gia điện máy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi Samsung không nhận dạng giọng nói như:

 • Do kết nối Internet chập chờn, đường truyền không ổn định hoặc do chưa bật kết nối wifi với tivi.
 • Điều khiển tivi hết pin hoặc lắp sai vị trí của pin.
 • Tivi Samsung không nhận giọng nói tiếng Việt trên Youtube mà chỉ có cài đặt sẵn tiếng Anh.
 • Tivi Samsung chưa được cập nhập phần mềm mới nhất.

tivi-samsung-khong-nhan-giong-noi

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách xử lý tivi Samsung nháy đèn đỏ 2 nhịp, 5 nhịp, 6 nhịp từ A- Z

Hướng dẫn khắc phục tivi Samsung không nhận dạng giọng nói đúng cách

1. Kiểm tra pin của remote tivi

Có thể trong quá trình sử dụng hoặc sử dụng đã lâu khiến điều khiển từ xa bị hết pin hoặc pin yếu dẫn đến Có thể trong quá trình sử dụng hoặc sử dụng đã lâu, điều khiển từ xa bị hết pin, hoặc pin yếu.

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra pin remote bằng cách nhấn nút nguồn rồi xem đèn ở phía trước có sáng hay không. Nếu đèn không nhấp nháy tức là remote đã hết pin thì bạn chỉ cần thay pin mới rồi nhấn giữ cùng lúc nút Return và nút Pause hướng về phía tivi.

Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng kết nối xuất hiện trên màn hình tivi, hãy kiên nhẫn chờ kết nối thành công. Ngài ra, có rất nhiều trường hợp pin bị đặt sai vị trí, bạn hãy tháo ra và lắp pin lại là xong.

tivi-samsung-khong-nhan-giong-noi-1

Tham khảo thêm: Bật mí 5 bước xử lý tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng thành công 100%

2. Kiểm tra kết nối internet

Nếu kết nối internet không được ổn định hoặc quá chậm cũng gây ra hiện tượng tivi Samsung không nhận giọng nói. Lúc này, bạn cần kiểm tra tình trạng kết nối Internet với tivi, có thể khởi động lại modem wifi hoặc tắt và kết nối lại wifi với tivi.

Bên cạnh đó, nếu như kết nối Internet vẫn yếu, chập chờn thì bạn hãy gọi nhân viên nhà mạng đến kiểm tra và sửa chữa ngay nhé.

3. Điều chỉnh ngôn ngữ thành tiếng Việt

Để điều chỉ ngôn ngữ thành tiếng Việt bạn vào ứng dụng Youtube ⇒ chọn biểu tượng bánh răng cưa (mục cài đặt) ⇒ chọn mục Ngôn ngữ ⇒ chọn tiếng Việt. Lưu ý: Không phải tivi Samsung nào cũng hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt, hiện nay tính năng này chỉ được áp dụng trên các dòng Samsung Smart TV 2019 trở lên.

tivi-samsung-khong-nhan-giong-noi-2

Xem ngay: Cách khoá trẻ em trên tivi Samsung chỉ 3 phút (có hình ảnh minh họa)

4. Cập nhật phần mềm cho tivi Samsung

 • Bước 1: Trên điều khiển tivi, nhấn nút home (biểu tượng ngôi nhà) ⇒ chọn mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) ⇒ chọn mục Hỗ trợ và tiến tới mục Cập nhật phần mềm.
 • Bước 2: Chọn vào mục Cập nhật ngay.
 • Bước 3: Hệ thống tivi Samsung của bạn sẽ tự động kiểm tra và tìm các bản cập nhật mới nhất. Nếu có bản cập nhật mới nhất, tivi sẽ tiếp tục cập nhật và thông báo cho bạn khi cập nhật thành công.

5. Thực hiện reset lại Smart Hub

Nếu tivi không nhận giọng nói, màn hình hiện thị lỗi, không vào được ứng dụng,…thì bạn có thể cài đặt lại Smart Hub để sửa lỗi như sau:

 • Bước 1: Trên điều khiển tivi, nhấn nút home (biểu tượng ngôi nhà) rồi di chuyển sang trái chọn cài đặt (hình bánh răng) và chọn hỗ trợ rồi chọn mục tự chẩn đoán.
 • Bước 2: Chọn vào Đặt lại mục Smart Hub.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mặc định 0000 để thiết lập lại Smart Hub.
 • Bước 4: Tivi sẽ cài đặt lại SmartHub rồi bạn hãy chờ quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong, khởi động lại tivi và hãy thử tìm kiếm bằng giọng nói một lần nữa xem có hoạt động không.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục lỗi tivi Samsung không nhận dạng giọng nói thành công rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ kinh nghiệm hay về công nghệ, điện thoại, máy tính,…