Bật mí 5 bước xử lý tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng thành công 100%

Chiếc tivi Samsung nhà bạn đang xem đột nhiên màn hình bị đen nhưng vẫn có tiếng khiến bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Huyndai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng thành công trong bài viết dưới đây

Tại sao tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng?

Theo các chuyên gia điện máy, tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng là do tivi sử dụng trong thời gian quá lâu, tín hiệu truyền hình không ổn định, chất lượng video từ USB hoặc đầu DVD không tốt, các đầu dây kết nối bị lỏng, hư hỏng hay màn hình bị hỏng

Khi gặp lỗi này, bạn sẽ thấy tivi Samsung vẫn phát ra tiếng của chương trình tivi nhưng trên màn hình không hiển thị gì ngoài màu đen.

tivi-samsung-bi-den-man-hinh-van-co-tieng

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng

Để khắc phục triệt để tình trạng màn hình tivi Samsung bị đen nhưng vẫn có tiếng thì các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Khởi động lại tivi

Thường tivi sử dụng trong thời gian quá lâu sẽ khiến nhiều chương trình chạy ngầm gây tốn RAM làm ảnh hưởng đến hoạt động của tivi. Do đó, bạn hãy tắt tivi và rút phích cắm điện, chờ khoảng vài phút rồi cắm điện và khởi động lại.

Cách này không những giúp bạn đóng lại những ứng dụng chạy ngầm mà còn giúp cải thiện tốc độ phản hồi cũng như khắc phục tình trạng tivi có tiếng không có hình do sử dụng quá lâu.

2. Kiểm tra tín hiệu truyền hình

Đôi khi tín hiệu truyền hình cáp, ăng ten hay tín hiệu từ các thiết bị ngoại vi không ổn định, chất lượng dữ liệu kém cũng có thể gây ra tình trạng tivi có tiếng không có hình. Trong trường hợp này, bạn điều chỉnh lại ăng ten đồng thời kiểm tra chất lượng dữ liệu đầu ra tivi trên một thiết bị khác như máy tính, điện thoại…

3. Kiểm tra các đầu dây kết nối

Kiểm tra việc kết nối các dây AV, HDMI xem các dây đã được gắn chính xác với từng cổng chưa. Bên cạnh đó, bạn quan sát hệ thống các dây kết nối có bị đứt gãy hoặc bị rỉ sét hư hỏng nặng gì không. Nếu các dây kết nối đã bị hư hỏng, bạn có thể mua dây mới để thay thế.

Ngoài ra, có trường hợp người dùng sơ xuất hoặc không để ý đến màu sắc của cổng kết nối mà gắn nhầm dẫn đến tivi không hiển thị được hình ảnh hay không thể phát ra tiếng.

tivi-samsung-bi-den-man-hinh-van-co-tieng-1

4. Kiểm tra thiết bị đầu vào USB, DVD

Bạn hãy thay đổi nguồn dữ liệu đang sử dụng sang nguồn có chất lượng tốt hơn bằng cách thử thay thế bằng nhiều đĩa DVD khác nhau, tránh sử dụng các đĩa bị trầy xước hoặc kém chất lượng.

Ngoài ra, nếu nguồn dữ liệu bạn đang sử dụng là USB thì bạn nên kiểm tra định dạng các tệp có trong USB để xem định dạng đang sử dụng có đúng với định dạng tivi nhà bạn hỗ trợ hay không.

5. Kiểm tra màn hình tivi

Nếu các bạn đã thực hiện theo tất cả các bước trên mà màn hình tivi Samsung bị đen vẫn có tiếng có thể do màn hình bị hỏng. Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành Samsung đến thay thế màn hình tivi mới là được nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi