Nguyên nhân và cách xử lý tivi Samsung nháy đèn đỏ 2 nhịp, 5 nhịp, 6 nhịp từ A- Z

Chiếc tivi Samsung nhà bạn đang gặp phải tình trạng nháy đèn đỏ 1 nhịp, 2 nhịp, 5 nhịp, 6 nhịp thậm chí là nháy đèn đỏ liên tục đồng thời không lên màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn xử lý tivi Samsung nháy đèn đỏ 2 nhịp, 5 nhịp, 6 nhịp hoặc liên tục cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Dấu hiệu nhận biết Tivi Samsung nháy đèn đỏ liên tục

Khi bạn bật nguồn bằng điều khiển mà tivi không lên đồng thời bị nháy đèn đỏ liên tục thì đó là dấu hiệu sự cố cần được sửa chữa.

Tivi Samsung nháy đèn đỏ 2 nhịp

 • Hiện tượng bật máy không lên, đèn nguồn tivi nháy 2 nhịp 1 lần
 • Bật tivi thì khoảng 5 – 10 phút mới có tín hiệu chạy hoặc chạy một lúc rồi tự tắt
 • Khi bật tivi từ đèn đỏ chuyển sang đèn xanh rồi lại chuyển về đèn đỏ nháy 2 nhịp

Tivi Samsung nháy đèn đỏ 5 nhịp

 • Bật tivi bằng điều khiển mà tivi Samsung không lên hình chỉ nháy đèn nguồn 5 lần rồi tắt.
 • Đang mở tivi thì đột nhiên nhấp nháy đèn đỏ 5 lần sau đó phát ra tiếng tách hoặc tắt.

Tivi Samsung nháy đèn đỏ 6 nhịp

 • Màn hình tivi chỉ sáng một góc hoặc chỗ sáng chỗ tối
 • Tivi chạy 2-5 giây rồi tự tắt
 • Bật máy đèn nguồn nháy 6 nhịp mới sáng,
 • Máy chạy có tiếng nhưng mất hình đèn đỏ nháy 6 nhịp/ lần.

Nguyên nhân dẫn đến tivi Samsung nháy đèn đỏ 

Theo các chuyên gia điện máy, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tivi Samsung nháp đèn đỏ là do nguồn điện bị hỏng, đèn Led màn hình bị chập, điều khiển hết pin, HDMI trục trặc hoặc mất kết nối giữa màn hình và bo main điều khiển

tivi-samsung-nhay-den-do

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung bị nhấp nháy màn hình từ A-Z

Cách khắc phục tivi Samsung nháy đèn đỏ 2 nhịp, 3 nhịp, 4 nhịp, 5 nhịp, 6 nhịp

Nếu các bạn muốn xử lý triệt để tình trạng của chiếc tivi nhà mình thì ngay làm theo hướng dẫn sau của chúng tôi:

1. Kiểm tra pin điều khiển

Có một số trường hợp khi điều khiển tivi gần hết pin, đèn led ở đầu của điều khiển sẽ nháy đỏ để báo hiệu. Trong trường hợp này, bạn hãy thay pin mới và theo dõi xem tình trạng nháy đèn đỏ trên điều khiển có được khắc phục chưa.

2. Kiểm nguồn điện

Nếu tivi Samsung của bạn không được cung cấp đủ năng lượng mà điều này không chỉ gây ra đèn đỏ nhấp nháy mà còn khiến tivi không bật được. Các bạn có thể xử lý như sau:

 • Cắm tivi của bạn vào một ổ cắm khác.
 • Kiểm tra hộp cầu chì của bạn xem có cầu chì nào bị nổ không.
 • Mua dây nguồn mới.

Trường hợp xấu nhất, các bóng bán dẫn bên trong TV của bạn không hoạt động do tăng điện. Cố gắng nhớ lại xem nhà bạn có bị mất điện gần đây không. Nếu vậy, dòng điện tăng vọt có thể đã làm hỏng TV của bạn. Bạn nên gọi cho Trung tâm sửa chữa bảo hành Samsung nếu trường hợp này xảy ra.

3. Kiểm tra đèn Led màn hình

Một lỗi nữa liên quan đến hiện tượng đèn đỏ nguồn nháy đó là do chập màn hình Led hoặc hư hỏng màn hình từ đó để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra linh kiện hư hỏng ở mạch bạn cần thay thế.

4. Kiểm tra bo mạch nguồn

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn khởi động lại tivi bằng cách rút nguồn khỏi ổ cắm điện khoảng 10 phút. Sau đó nhấn giữ nút nguồn trong 60 giây. Cắm lại dây điện vào ổ cắm và bật tivi lên.
 • Bước 2: kiểm tra các nguồn điện, cổng kết nối HDMI, giắc cắm điện để phát hiện lỗi, mối lỏng, gỉ sét, hư hỏng nếu có.
 • Bước 3: Kiểm tra bo mạch nguồn khả năng cao là do hư hỏng bo mạch nguồn bị mất nguồn cấp sau với lỗi này các bạn cần kiểm tra linh kiện hư hỏng ở mạch thay thế hoặc thay luôn bo mạch nguồn mới.

5. Kiểm tra HDMI 

Sau khi sử dụng các thiết bị kết nối vào cổng HDMI như Xbox hoặc PS4,… tivi của bạn có thể không quay lại cùng đầu ra. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần rút phích cắm bảng điều khiển trò chơi điện tử của bạn và thử bật tivi. Trong trường hợp cáp HDMI bị hỏng thì bạn chỉ cần thay thế cáp HDMI mới là được

Nếu đã thực hiện tất cả các bước kiểm tra trên mà chiếc tivi Samsung nháy đèn đỏ thì bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành của Samsung hoặc gọi thợ kỹ thuật tới kiểm tra và sửa chữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.