Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung bị nhấp nháy màn hình từ A-Z

Nếu chiếc tivi Samsung nhà bạn đang gặp hiện tượng màn hình nhấp nháy mà bạn không biết cách khắc phục như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết nguyên nhân và cách khắc phục tivi Samsung bị nhấp nháy màn hình của Hyundai Smart Phone để được hướng dẫn chi tiết nhé

Tại sao tivi Samsung bị nhấp nháy màn hình?

Theo các chuyên gia điện máy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tivi Samsung bị nhấp nháy màn hình là do nguồn điện không đủ hoặc không ổn định, màn hình bị thấm nước, lỗi kết nối dây cáp và linh kiện bên trong tivi bám bụi bẩn hoặc hư hỏng.

Khi bạn mới bật tivi lên hoặc sau khi tivi đã mở được một thời gian thì màn hình sẽ xuất hiện tình trạng chớp giật, có sọc ngang, nhấp nháy liên tục hoặc rung nhẹ như đang bật tắt tivi gây ra cảm giác cực kì khó chịu cho người dùng.

tivi-samsung-bi-nhap-nhay-man-hinh

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách xử lý tivi Samsung không xem được Youtube thành công

Cách khắc phục tivi Samsung bị nhấp nháy màn hình đúng kỹ thuật

Nếu tivi Samsung nhà bạn đang hoạt động tốt mà đột nhiên xuất hiện tình trạng giật màn hình thì bạn có thể thực hiện khắc phục tạm thời bằng cách rút nguồn điện cấp cho tivi rồi ấn giữ nút nguồn khoảng 15 – 30 giây. Sau đó cho tivi nghỉ khoảng 3 phút rồi cắm điện và mở tivi trở lại. Nếu chiếc tivi nhà bạn vẫn còn tình trạng trên thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1. Đặt lại vị trí của tivi

Tivi thường được đặt ở nơi cao ráo. Nhưng nếu bạn đặt tivi dưới máy lạnh hay gần cửa sổ hoặc dùng khăn ướt lau màn hình thì khiến thiết bị dễ bị thấm nước. Lâu ngày, nước thấm làm các mạch điện tử bên trong bị hỏng và màn hình sẽ liên tục nhấp nháy.

Cách khắc phục rất đơn giản bạn nên đặt tivi tránh xa máy lạnh, cửa sổ, những khu vực dễ bị tạt hay thấm nước. Đồng thời không nên lau màn hình bằng khăn ướt mà nên dùng dung dịch lau kính chuyên dụng để vệ sinh màn hình

tivi-samsung-bi-nhap-nhay-man-hinh-2

Xem ngay: Mách bạn 2 cách kết nối loa kéo với tivi Samsung thành công 100%

2. Kiểm tra nguồn điện của tivi

Mỗi dòng tivi Samsung có kích thước và độ phân giải khác nhau sẽ cần nguồn điện khác nhau. Nếu tivi samsung càng hiện đại thì nguồn điện đầu vào cần phải đạt đủ mức cần thiết. Khi ngưỡng điện không đạt mức yêu cầu của màn hình lúc này hiện tượng nháy hoặc giật màn hình.

Trong trường hợp này, baạn không nên cắm chung tivi với các thiết bị điện tử khác trong cùng đường truyền để giảm tải áp lực đường truyền đó. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng adapter (biến áp) để điều chỉnh dòng điện của lưới quốc gia truyền vào nhà được ổn định

Ngoài ra, trong một số trường hợp nguồn điện không ổn định do mưa to, sấm sét… bạn có thể tạm dừng hoạt động tivi để bảo đảm an toàn cũng như tuổi thọ của thiết bị.

tivi-samsung-bi-nhap-nhay-man-hinh-1

3. Kiểm tra dây cáp

Dây cáp, rắc cắm bị lỏng, đứt do chuột, gián tác động hay dịch chuyển cũng gây ra màn hình tivi Samsung bị nhấp nháy. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần cần siết chặt lại các đầu rắc cắm và thay những sợi cáp mới để đảm bảo sự kết nối được ổn định hơn

tivi-samsung-bi-nhap-nhay-man-hinh-3

4. Kiểm tra linh kiện bên trong tivi

Những bụi lâu ngày sẽ cản trở hoạt động của linh kiện hoặc sử dụng tivi liên tục mà không bảo trì cũng khiến linh kiện bị đứt mạch, cháy hoặc dẫn đến màn hình sẽ bị nhấp nháy. Trong trường hợp này, bạn liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ kỹ thuật tới kiểm tra. Bởi trong tivi có rất nhiều linh kiện điện tử nhỏ cần phải có kinh nghiệm về sửa chữa điện tử thì mới xử lý được.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn khắc phục tivi Samsung bị nhấp nháy màn hình thành công nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.