Mách bạn 2 cách kết nối loa kéo với tivi Samsung thành công 100%

Bạn muốn kết nối chiếc loa kết với chiếc tivi Samsung để hát karaoke nhưng lại không biết cách kết nối như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối loa kéo với tivi Samsung nhanh chóng trong bài viết dưới đây

Điều kiện kết nối loa kéo với tivi Samsung

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra xem tivi Samsung có tích hợp sẵn tính năng kết nối Bluetooth không. Bởi không phải bất kỳ tivi Samsung nào cũng hỗ trợ tính năng kết nối qua Bluetooth.

Để biết tivi Samsung của bạn có hỗ trợ tính năng Bluetooth không bằng cách ấn phím biểu tượng ngôi nhà (Home) trên điều khiển tivi ⇒ chọn Cài đặt ⇒ chọn Âm thanh ⇒ chọn Đầu ra âm thanh. Nếu màn hình hiển thị 2 dòng thì tivi Samsung của bạn không có Bluetooth (thường chỉ có loa TV và Quang học). Còn màn hình hiển thị 3 dòng thì tivi Samsung của bạn có Bluetooth (tivi có thêm Bluetooth danh sách loa).

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem tivi đang sử dụng có cổng xuất âm thanh dạng jack RCA (bông sen) hay cổng 3.5mm hay không, rồi mua dây kết nối phù hợp với từng loại cổng. Nếu tivi có cổng 3.5mm thì sẽ chọn jack 3.5 ra jack bông sen. Còn tivi có cổng bông sen thì bạn chọn dây 2 đầu bông sen nhé.

ket-noi-loa-keo-voi-tivi-samsung-6

Tham khảo thêm: Cách kết nối 2 loa bluetooth với nhau trên điện thoại, máy tính từ A-Z

Cách kết nối loa kéo với tivi Samsung bằng Bluetooth

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở nguồn của loa kéo rồi nhấn chọn chế độ bluetooth trên loa kéo. Tuỳ từng loại loa kéo mà bạn đang sử dụng mà thao tác sẽ có chút khác nhau

ket-noi-loa-keo-voi-tivi-samsung

Bước 2: Bật bluetooth trên tivi Samsung bằng cách nhấn nút Home chọn Cài đặt ⇒ Âm thanh ⇒ Đầu ra âm thanh. Khi đó màn hình tivi sẽ hiển thị 3 chế độ là loa tivi, cổng quang học và danh sách loa. Lúc này bạn chọn vào danh sách loa ⇒ Tìm tên loa kéo cần kết nối.

ket-noi-loa-keo-voi-tivi-samsung-1

Bước 3: Sau khi bật bluetooth trên tivi, tivi sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị bluetooth trong phạm vi gần đó. Bạn chỉ cần tìm và chọn tên của loa kéo trên màn hình và nhấn chọn để ghép nối hai thiết bị. Sau khi kết nối thành công sẽ có thông báo đã kết nối.

ket-noi-loa-keo-voi-tivi-samsung-2

Cách kết nối loa kéo với tivi Samsung bằng cáp quang optical

Bước 1: Dùng một đầu cáp quang optical cắm vào tivi, đầu còn lại cắm vào bộ optical rời. Phần đầu ra bạn cắm 2 rắc bông sen trắng đỏ. Sau đó bật nguồn loa kéo, lấy 2 đầu còn lại của rắc bông sen cắm vào cổng AUX in trên loa kéo.

ket-noi-loa-keo-voi-tivi-samsung-4

Bước 2: Cắm 1 đầu dây rắc vào cổng Optical trên tivi Samsung ⇒ nhấn nút nhỏ MP3 AUX ở kế bên cổng kết nối.

Bước 3: Trên điểu điều khiển tivi nhấn vào Cài đặt ⇒ Âm thanh ⇒ Đầu ra âm thanh ⇒ Chọn Cổng âm thanh quan học là hoàn thành việc kết nối. Về lại giao diện chính để hát karaoke.

Lợi ích khi kết nối loa kéo với tivi Samsung

Việc kết hợp loa kéo với tivi Samsung mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích như:

  • Tận hưởng trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, sinh động và chất lượng từ loa.
  • Kết nối không dây tiện lợi giúp hạn chế được dây cáp rườm rà, phức tạp
  • Thay vì phải mua cả một dàn karaoke đắt tiền với đầy đủ các thiết bị như loa karaoke, cục đẩy công suất, vang số,.. Thì bạn chỉ cần một chiếc loa kẹo kéo chất lượng với một chiếc tivi là đã hoàn toàn có thể thoải mái giải trí, hát karaoke rồi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách kết nối loa kéo với tivi Samsung thành công để hát karaoke mà không cần phải ra quán rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi