Mách bạn 3 Cách tính inch màn hình tivi Samsung, LG, Sony chính xác 100%

Bạn muốn biết màn hình chiếc tivi Samsung nhà mình bao nhiêu inch nhưng bạn lại không biết cách tính inch tivi như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng, sau đây Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách tính inch màn hình tivi Samsung, LG, Sony,..chính xác nhất trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách tính inch màn hình tivi chi tiết nhất

Hiện nay, mọi người thường tính kích thước inch của tivi bằng phương pháp thủ công, model tivi hoặc sử dụng phần mềm.

1. Dựa phương pháp thủ công

Để tính kích thước inch của màn hình tivi, bạn chỉ cần cố định một đầu thước dây (Vạch 0 inch) ở phía trên góc trái màn hình và kéo thước dây sang góc dưới bên phải màn hình. Độ dài đo được chính là độ dài đường chéo của màn hình tivi theo đơn vị cm.

Sau khi có được số đo, bạn lấy kết quả này chia cho 2.54 là có thể biết được màn hình tivi nhà mình bao nhiêu inch.

Công thức tính inch màn hình tivi = Độ dài đường chéo của tivi (cm)/2.54.

cach-tinh-inch-man-hinh-tivi

2. Dựa vào model tivi

Mỗi hãng tivi đều có một số model nhất định được in trên hộp, tem dán sau lưng tivi. Ngay đầu số model đó luôn có kích thước đường chéo màn hình tivi. Ví dụ:

  • Tivi LG có model là 42LM7600: 42 chính là kích thước màn hình 42 inch, LM là ký tự chỉ tivi LCD có đèn nền LED, còn 7600 là số series.
  • Tivi Samsung có model UA50AU8100: 50 là kích thước màn hình TV 50 inch, 8100 là số series.

Lưu ý: Ở mỗi dòng tivi sẽ có cách biểu thị model khác nhau nhưng hai con số nằm sát nhau thường biểu thị cho inch tivi. Từ đó bạn có thể áp dụng cách đọc trên để tìm ra kích thước của tivi nhà mình.

cach-tinh-inch-man-hinh-tivi-1

Tham khảo thêm: Mách bạn 2 cách kết nối loa kéo với tivi Samsung thành công 100%

3. Sử dụng phần mềm

Trước tiên, bạn cũng cần sử dụng thước đo để đo độ dài đường chéo của tivi theo đơn vị cm. Sau khi đo xong, bạn sử dụng điện thoại, laptop,… vào website metric-conversations.org. Tại đây, bạn nhập số đo đường chéo của màn hình tivi và hệ thống sẽ hiển thị kết quả sau khi chuyển đổi đơn vị sang inch.

cach-tinh-inch-man-hinh-tivi-2

Vì sao bạn cần tính kích thước tivi?

Việc tính inch, tính kích thước màn hình tivi sẽ giúp người mua lựa chọn được tivi có kích thước phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của gia đình. Bên cạnh đó, người dùng có thể hiểu rõ hơn về cách tính cũng như đổi từ inch sang cm hoặc từ cm sang inch để thuận tiện hơn khi lựa chọn mua tivi.

Tivi có những kích thước nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kích cỡ màn hình tivi khác nhau: 32 inch, 40 inch, 43 inch, 55 inch, 65 inch,…là những kích thước tivi có giá hợp lý, được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài ra, các hãng tivi cũng tiếp tục sản xuất ra nhiều kích thước tivi “khủng” như: Tivi 82 inch, 85 inch, 99 inch, 110 inch,…

Nếu bạn muốn lựa chọn một chiếc tivi mang đến sự hài hòa trong không gian sống thì việc đầu tiên bạn cần lựa chọn kích thước tivi phù hợp với tổng thể không gian trưng bày cụ thể:

  • Đối với phòng dưới 10 mét vuông thì phù hợp với tivi từ 32 – 43 inch.
  • Đối với phòng từ 10 – 15 mét vuông thì bạn nên lựa chọn tivi từ 40 – 50 inch.
  • Đối với phòng từ 15 – 20 mét vuông phù hợp với tivi từ 50 – 65 inch.
  • Đối với phòng từ 20 – 30 mét vuông phù hợp với tivi từ 55 – 85 inch.
  • Đối với phòng từ 15 – 20 mét vuông phù hợp với tivi từ 50 – 65 inch.
  • Đối với phòng có diện tích trên 30 mét vuông phù hợp với tivi trên 65 inch trở lên.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn biết được cách tính inch màn hình tivi để lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với không gian của ngôi nhà bạn rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi