Cách khoá trẻ em trên tivi Samsung chỉ 3 phút (có hình ảnh minh họa)

Bạn muốn hạn chế con mình xem tivi mỗi ngày hoặc không cho con xem những nội dung không tốt trên Youtube nhưng lại không biết làm cách nào? Đừng lo lắng, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn cách khoá trẻ em trên tivi Samsung giúp bậc phụ huynh kiểm soát tốt nội dung cho con.

Cách khoá trẻ em trên tivi Samsung nhanh chóng

Nếu các bạn muốn biết cách khóa trẻ em trên tivi Samsung thì hãy thực hiện theo các bước sau của chúng tôi

1. Đặt mã PIN cho tivi Samsung

Trên điều khiển tivi, bạn nhấn nút Home (ký hiệu ngôi nhà) ⇒ chọn vào Cài đặt (Settings) ⇒ mục Tổng Quát (General) ⇒ Chọn Trình quản lý hệ thống (System Manager). Sau đó, bạn chọn Thay đổi mã PIN (Change PIN). Khi giao diện mới xuất hiện, bạn nhập mã PIN mặc định là 0000 rồi tiến hành thay đổi mã PIN mới cho tivi

cach-khoa-tre-em-tren-tivi-samsung-1

Tham khảo thêm: Mách bạn 6 bước xử lý tivi Samsung bị đen nửa màn hình thành công 100%

2. Khóa trẻ em cho ứng dụng trên tivi Samsung

Bước 1: Trên remote, bạn bấm nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) để về trang chủ. Sau đó, sử dụng các phím điều hướng để truy cập vào mục Apps (Ứng dụng).

cach-khoa-tre-em-tren-tivi-samsung

Bước 2: Trong giao diện Apps, chọn vào Options (Tùy chọn) hoặc Cài đặt (ký hiệu hình bánh răng) tùy theo model tivi ⇒ chọn vào Lock/Unlock (Khóa/Mở khóa)

cach-khoa-tre-em-tren-tivi-samsung-

Bước 3: Nhập mã PIN gồm 4 chữ số vào các ô rồi bấm Done.

cach-khoa-tre-em-tren-tivi-samsung-1

Bước 4: Bạn chọn ứng dụng muốn khóa (có thể chọn nhiều mục). Nếu muốn khóa tất cả các ứng dụng trong thư mục Apps, bạn chọn vào nút Select All (Chọn tất cả) rồi chọn vào nút Done là hoàn thành

3. Khóa trẻ em cho kênh trên tivi Samsung

  • Bước 1: Mở tivi Samsung, bấm nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote để về trang chủ.
  • Bước 2: Chọn vào thư mục Nguồn ⇒ Chọn TV.
  • Bước 3: Chọn Cài đặt ngay (ký hiệu hình bánh răng) bên trái nút Nguồn ⇒ Chọn Phát sóng ⇒ Chọn Khóa kênh ⇒ Nhập mã PIN vào để hoàn thành xong tính năng khóa trẻ em.

Tính năng khóa trẻ em trên tivi là gì?

Khóa trẻ em trên tivi là một chức năng thông minh được thiết kế trên một số dòng tivi hiện đại, giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý quá trình giải trí và những nội dung mà trẻ tiếp cận từ tivi một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Cách hoạt động của tính năng khóa trẻ em trên tivi có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất và model sản phẩm cụ thể. Nhưng tính năng này sẽ yêu cầu người dùng thiết lập một mã PIN để mở khóa các nội dung mà bạn muốn khóa/hạn chế sự truy cập từ người dùng khác trên tivi.

Người dùng, có thể chọn các nội dung cụ thể muốn khoá bao gồm các kênh, các ứng dụng và tính năng trên tivi. Khi mở nội dung, ứng dụng trên tivi sẽ bị khóa và bạn cần phải nhập mật mã đã thiết lập trước đó.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khoá trẻ em trên tivi Samsung nhanh chóng mà không cần sử dụng phần mềm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.