Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị nhảy kênh liên tục từ A -Z

Khi bạn đang xem chương trình trên tivi thì chiếc tivi nhà bạn đột nhiên nhảy kênh liên tục làm gián đoạn chương trình của bạn nhưng bạn lại không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị nhảy kênh liên tục chi tiết trong bài viết này

Tại sao tivi bị nhảy kênh liên tục?

Tivi bị loạn kênh, nhảy kênh là tình trạng các kênh trên tivi liên tục chuyển sang kênh khác mà không do người dùng chủ động điều khiển. Nguyên nhân dẫn đến tivi bị nhảy kênh liên tục là do remote bị kẹt nút, remote bị hỏng hoặc trục trặc, nút bấm kênh trên tivi bị kẹt, tivi được đặt gần thiết bị thu phát sóng hoặc lỗi hệ thống tivi.

Lỗi này có thể gặp trên tất cả các dòng tủ lạnh trên thị trường như Samsung, LG, Sony, TCL, Asanzo,…trong quá trình sử dụng.

tivi-bi-nhay-kenh-lien-tuc

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục tivi bị loạn kệnh, nhảy kênh tại nhà cực kỳ đơn giản

Để khắc phục được hiện tượng tivi bị loạn kênh thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra nút chuyển kênh trên tivi

Hầu như các dòng tivi nào cũng tích hợp một số nút chức năng cơ bản trên thân tivi, trong đó có các nút chuyển kênh.  Nếu như nút này bị vật thể nào đó đè lên hoặc sử dụng lâu ngày khiến nó bị xuống cấp và kẹt cứng. vào bên trong thì tivi sẽ tự động nhận lệnh chuyển kênh liên tục

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem nút này có bị kẹt vào trong, có vật thể lạ nào xuất hiện giữa các đường rãnh hay có bị vật gì đè lên hay không. Còn nếu đã bị kẹt do quá cũ thì bạn có thể mang tivi đến tiệm sửa chữa hoặc gọi thợ về nhà để sửa nút bấm kênh.

tivi-bi-nhay-kenh-lien-tuc-1

2. Kiểm tra điều khiển tivi

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem remotre có đang bị vật thể nào đè lên không, đồng thời xem thử nút chuyển kênh có bị kẹt vào bên trong không để kéo nút ra ngoài cho tivi bình thường trở lại.

Nếu bạn đã kiểm tra các nút trên remote vẫn bình thường nhưng tivi vẫn bị nhảy loạn kênh thì nguyên nhân có thể là do remote đã bị hỏng hoặc gặp phải một trục trặc nào đó. Trong trường hợp này bạn hãy háo pin khỏi điều khiển tivi sau đó lắp lại và sử dụng để kiểm tra xem có phải do điều khiển bị hỏng không. Nếu điều khiển quá cũ, bạn chỉ cần mua một chiếc mới là được.

tivi-bi-nhay-kenh-lien-tuc-2

3. Đặt tivi cách xa các thiết bị thu phát sóng

Có rất nhiều trường hợp người dùng vô tình đặt tivi gần các thiết bị thu sóng như lò vi sóng, loa bluetooth, điện thoại, cục phát Wi-Fi,… dẫn đến việc nhiễu sóng và tivi bị nhảy kênh liên tục. Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần di chuyển tivi ra xa các thiết bị thu phát sóng là được. Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp phòng và bố trí tivi hợp lý để tránh tình trạng này xảy ra về sau.

4. Kiểm tra hệ thống tivi

Nếu các bạn đã thực hiện theo các bước trên mà tivi vẫn bị loạn kênh, nhảy kênh có thể do tivi đang bị lỗi hệ thống bên trong. Lúc này, bạn hãy thử tắt tivi, rút dây nguồn và để im trong vòng từ 2 đến 5 phút. Sau đó, bạn khởi động lại tivi và kiểm tra lại một lần nữa remote và các thiết bị xung quanh.

Lưu ý: Nếu vẫn xảy ra tình trạng nhảy kênh loạn xạ thì bạn hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời nhé.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị nhảy kênh liên tục mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp các bạn biết cách khắc phục lỗi này của chiếc tivi nhà bạn thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi