Tivi samsung bị sọc ngang dọc màn hình là bị sao? Cách xử lý tại nhà từ A – Z

Hiện tượng tivi Samsung bị sọc ngang hoặc sọc dọc màn hình là một trong những lỗi điển hình thường gặp trong quá trình sử dụng. Nếu người dùng không khắc phục sự cố kịp thời có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của chiếc tivi Samsung nhà bạn. Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tivi Samsung bị sọc ngang màn hình, sọc dọc màn hình nhanh chóng trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra tivi Samsung bị sọc ngang, sọc dọc màn hình

Theo các chuyên gia điện máy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi Samsung bị sọc ngang, sọc dọc màn hình như:

 • Do tín hiệu ăng-ten không ổn định
 • Do cáp bị đứt khúc, gãy, gỉ sét hay do việc kết nối giữa dây cáp và đầu thu bị lỏng lẻo
 • Do điện thoại, lò vi sóng, đèn quỳnh quang… gần đó làm tín hiệu bị nhiễu
 • Do nguồn điện không ổn định
 • Do chân Connect từ IC Drive điều khiển nối tới mạch LVDS bị bụi bẩn, lỏng hoặc đứt gãy
 • Do đứt mạch trong tấm Panel màn hình (Hỏng Panel).
 • Do hư hỏng bo Tcom hay gặp lỗi táp màn.

Lỗi này có thể gặp trên tất cả các dòng tivi Samsung thường hoặc thông minh sẽ làm gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cũng như tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng trong quá trình giải trí.

tivi-samung-bi-soc-ngang-man-hinh

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục tivi Samsung bị sọc ngang màn hình

Để khắc phục được hiện tượng màn hình tivi Samsung bị sọc ngang hoặc sọc dọc thì các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra tín hiệu đường truyền và kết nối, dò lại đài

Bạn đang xem truyền hình bỗng xuất hiện sự cố tivi bị sọc đen ngang/ dọc màn hình thì trước tiên bạn nên làm là bấm chuyển tiếp nhiều kênh khác nhau để kiểm tra thử tivi bị sọc một kênh hay toàn bộ các kênh.

 • Nếu chỉ bị sọc một kênh thì rất có thể tín hiệu phát ra từ kênh đó đang gặp trục trặc, bạn có thể dò lại kênh hoặc đợi qua thời gian khác để xem lại.
 • Nếu tivi bị sọc toàn bộ kênh thì lỗi có thể là do ăng-ten hoặc truyền hình cáp. Lúc này, bạn nên điều hướng của ăng-ten lại để tín hiệu trở lại bình thường. Còn đối với truyền hình cáp bạn nên kiểm tra dây cáp xem có bị lỏng lẻo hay rơi ra hay không, nếu có bạn nên siết chặt lại để tín hiệu ổn định lại.

Ngoài ra, bạn nên di dời các thiết bị điện tử có thể gây nhiễu sóng như điện thoại, lò vi sóng, máy sấy tóc,…để tín hiệu được tốt hơn.

2. Phát thử video qua các nguồn khác nhau

Bạn hãy phát thử video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD hoặc xem clip trực tuyến từ youtube (chỉ áp dụng với Smart tivi, Internet tivi) để xem thử tivi có bị sọc khi xem các nội dung này hay không. Tuy nhiên, nếu xem video bằng đầu DVD thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra dây kết nối, nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào.
 • Đổi đĩa DVD khác để kiểm tra xem có phải tại đĩa kém chất lượng hay bị trầy xước hoặc bị bụi.
 • Vệ sinh mắt đọc đĩa của đầu DVD, có khi mắt đọc dính bụi.

Trong trường hợp, nếu tình trạng tivi samsung bị sọc ngang màn hình hết thì chứng tỏ tivi không bị lỗi, mà sự cố có thể đến từ đường truyền tín hiệu. Lúc này bạn cần nâng cấp tín hiệu truyền hình hoặc thay đổi một nhà cung cấp truyền hình cáp khác.

3. Khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc

Nếu nguồn cấp điện không đủ cũng gây ra tình trạng tivi Samsung bị sọc ngang màn hình. Lúc này, bạn nên thử tắt tivi và cắm dây tivi vào những nguồn khác nhau để xem tình trạng này có xử lý được hay không? Nếu tivi Samsung vẫn bị sọc ngang hoặc sọc dọc thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc.

Bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho tivi bằng cách nhấn nút Home trên remote chọn Cài đặt ⇒ Hỗ trợ ⇒ Tự chuẩn đoán ⇒ chọn Reset để khôi phục lại tivi

tivi-samung-bi-soc-ngang-man-hinh-1

4. Liên hệ trung tâm bảo hành Samsung

Nếu bạn đã thử qua tất cả các cách trên mà vẫn khắc phục được tình trạng tivi Samsung bị sọc màn hình thì chỉ có thể do sự cố kỹ thuật bên trong hoặc do lỗi phần cứng như đứt mạch Panel, hư hỏng IC Driver. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành Samsung hoặc thợ sửa chữa để xử lý. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra sửa chữa tránh hư hỏng nặng hơn

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách khắc phục hiện tượng tivi Samsung bị sọc ngang, sọc dọc thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi