Nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG nháy đèn đỏ 2 lần, 3 lần, liên tục

Chiếc tivi LG nhà bạn đang gặp phải vấn đề đó là màn hình bị nháy đỏ 2 lần, 3 lần hoặc liên tục khiến bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG nháy đèn đỏ 2 lần, 3 lần, liên tục cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Hiện tượng tivi LG nháy đèn đỏ 2 lần

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng tivi LG nháy đèn đỏ 2 lần là do phần mềm tivi bị lỗi hoặc bo nguồn của tivi bị hỏng. Màn hình tivi bật lên được một lúc rồi tự động tắt hoặc nút nguồn nháy liên tục và chuyển từ màu đỏ sang màu xanh.

Để khắc phục hiện tượng trên bạn cần kiểm tra và sửa chữa bo nguồn của tivi nhưng do bảng mạch có nhiều linh kiện điện tử phức tạp bạn không thể tự ý kiểm tra. Cách tốt nhất bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành LG đến kiểm tra.

tivi-lg-nhay-den-do

Tham khảo thêm: Mách bạn 4 cách xử lý tivi LG không nhận giọng nói tại nhà chỉ 5 phút

Hiện tượng tivi LG nháy đèn đỏ 3 lần

Tình trạng tivi LG nháy đèn đỏ 3 lần là lỗi bo mạch nguồn có thể do hỏng tụ điện hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Khi gặp lỗi trên sẽ khiến một số chức năng của tivi sẽ không thể hoạt động được như thông thường như tivi không nhận điều khiển từ xa, không dò được tín hiệu kênh và bắt được ít kênh hơn thông thường, màu sắc hiển thị không chính xác,…

Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành LG nếu tivi của nhà bạn vẫn trong thời gian bảo hành hoặc liên hệ tới trung tâm sửa chữa uy tín đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch nguồn.

tivi-lg-nhay-den-do-1

Xem ngay: Bật mí 5 cách xử lý tivi LG không kết nối được wifi thành công 100%

Hiện tượng tivi LG nháy đèn đỏ liên tục

Nếu tivi LG nhà bạn đèn nguồn chớp liên tục có thể do điều khiển đang bị kẹt nút bấm nào đó hoặc có thể do tivi bị lỗi nguồn, lỗi hệ thống, lỗi phần mềm….

Thông thường, tivi LG sẽ có hiện tượng nháy đỏ từ 1, 2, 6, 8, 12 nháy. Đèn nguồn sẽ nháy đỏ đều nhịp và ngắt một quãng rồi lại nháy tiếp cụ thể:

  • Đèn nguồn của tivi nháy 1 nháy đèn là lỗi từ bo xử lý của tivi
  • Đèn nguồn của tivi nháy 2 hoặc 8 nháy đèn đỏ là lỗi từ bo nguồn của tivi
  • Đèn nguồn của tivi nháy 6 nháy đèn đỏ là lỗi từ bo cao áp
  • Đèn nguồn của tivi nháy 12 nháy đèn đỏ là lỗi từ bo Tcom hoặc đèn hình

Cách khắc phục rất đơn giản các bạn chỉ cần kiểm tra kỹ lại remote xem nút bấm của bạn có bị kẹt hay không. Nếu điều khiển vẫn bình thường thì bạn cần kiểm tra bo mạch nguồn hoặc bo mạch cao áp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia có thể giúp khắc phục được tình trạng tivi LG nháy đèn đỏ thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.