Mách bạn 4 cách xử lý tivi LG không nhận giọng nói tại nhà chỉ 5 phút

Chức năng tìm kiếm giọng nói của chiếc tivi LG nhà bạn đột nhiên không sử dụng được nữa khiến quá trình tìm kiếm mất rất nhiều thời gian. Làm sao có thể xử lý được hiện tượng tivi LG không nhận giọng nói? Đừng lo lắng Huyndai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi LG không nhận giọng nói là do điều khiển hết pin, tivi chưa kết nối mạng, tivi LG chưa kích hoạt chức năng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói hoặc chưa đăng nhập tài khoản Google

Lỗi tìm kiếm bằng giọng nói chủ yếu gặp trên các dòng smart tivi LG thế hệ mới trong quá trình sử dụng, nếu các bạn không xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng tivi của bạn

tivi-lg-khong-nhan-giong-noi

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục tivi LG không nhận giọng nói tại nhà đơn giản

Biện pháp xử lý lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi LG khá đơn giản các bạn có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra điều khiển tivi

Có rất nhiều trường hợp pin điểu khiển bị lỏng các bạn chỉ cần mở nắp hộp pin phía sau của điều khiển tivi rồi lắp lại cho pin chặt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn rằng remote đã hết pin hay chưa thì có thể kiểm tra xem pin hết chưa bằng mở camera trên điện thoại và soi vào đèn hồng ngoại khoảng cách từ 15 – 25cm. Sau đó, bạn nhấn một phím chức năng bất kỳ nếu đèn sáng bình thường có nghĩa là remote vẫn còn hoạt động tốt còn nếu đền hồng ngoại không sáng hoặc sáng yếu thì pin remote của bạn đã hết hoặc sắp hết các bạn chỉ cần thay pin mới.

2. Kích hoạt chức năng tìm kiếm giọng nói

Để cài đặt hoặc kích hoạt lại tính năng tìm kiếm bằng giọng nói thì bạn cần thực hiện bằng cách đưa điều khiển tivi về hướng tivi sau đó bấm đồng thời 2 nút HOME và BACK trong vòng 5 giây để màn hình tivi thông báo rằng đã ngắt kết nối với tivi. Sau đó, bạn tiếp tục hướng điều khiển vào tivi và bấm giữ nút HOME cho đến khi màn hình hiển thị thông báo kết nối tivi và remote đã được thiết lập.

3. Đăng nhập tài khoản Google

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google trên tivi thì tính năng này có khả năng không hoạt động. Do đó bắt buộc bạn phải đăng nhập tài khoản Google trên tivi để kích hoạt tính năng giọng nói theo các bước sau:

Bước 1: Trên remote tivi bạn nhấn nút Home rồi chọn Cài đặt (ký hiệu hình bánh răng).

tivi-lg-khong-nhan-giong-noi-1

Bước 2: Chọn vào mục Cá nhân ⇒ Chọn Thêm tài khoản.

tivi-lg-khong-nhan-giong-noi-2

Bước 3: Chọn Google ⇒ Chọn Đăng nhập ⇒ Nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản mà bạn muốn sử dụng.

tivi-lg-khong-nhan-giong-noi-1

4. Kiểm tra tivi đã kết nối mạng chưa

Nếu tivi LG không nhận dạng được giọng nói do thiết bị chưa kết nối mạng. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần kiểm tra tình trạng kết nối mạng trên tivi xem đã thành công hay chưa như sau:

Trên điều khiển tivi, bạn nhấn vào nút Cài đặt (biểu tượng răng cưa) ⇒ chọn Tất cả các cài đặt ⇒ chọn Tất cả các cài đặt ⇒ chọn Kết nối Wi-Fi. Sau đó, bạn chọn vào tên Wi-Fi mà nhà bạn đang sử dụng, nhập mật khẩu rồi bấm Kết nối hoặc Enter.

tivi-lg-khong-nhan-giong-noi-4

Nếu tivi LG đã được kết nối mạng thì màn hình sẽ hiển thị thông tin mạng. Ngược lại, nếu tivi vẫn chưa được kết nối thì có thể thấy, nguyên nhân là do bạn chưa cắm dây mạng hoặc cổng kết nối mạng đã bị lỗi. Trường hợp chưa cắm dây, bạn chỉ cần cắm lại dây cáp mạng. Tuy nhiên, đối với trường hợp bị lỗi cổng mạng, bạn cần kiểm tra và gọi thợ đến sửa chữa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn xử lý lỗi tivi LG không nhận giọng nói thành công mà không cần gọi thợ rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!