Nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG bị trắng màn hình từ A- Z

Chiếc tivi LG nhà bạn đang gặp phải tình trạng màn hình bị trắng đồng thời không có hình ảnh khiến bạn không thể xem được các ứng dụng trên tivi. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tivi LG bị trắng màn hình cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến tivi LG bị trắng màn hình

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng tivi LG bị trắng màn hình là do đèn nền bị hỏng, hỏng cáp màn hình, đầu nối giữa cáp mainboard và bo mạch điều khiển bị lỏng, cầu chì dán trong bo mạch điều khiển bị đứt, bo mạch điều khiển bị lỗi, do hỏng IC scalar, IC ổn áp, vi điều khiển, EEPROM hoặc do tụ dán bị chạm.

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng này khá đơn giản đó là khi bạn mở tivi lên toàn bộ màn hình trắng xóa và nhấp nháy liên tục nhưng vẫn có tiếng.

tivi-lg-bi-trang-man-hinh

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục tivi LG bị trắng màn hình đúng kỹ thuật

Để xử lý được hiện tượng tivi LG bị trắng màn hình bạn cần chuẩn bị tô vít, kéo, băng dính, đồng hồ đo (nếu có),..sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra và cắm chặt lại đầu nối giữa cáp mainboard và board điều khiển
  • Bước 2: Kiểm tra xem độ sáng và tương phản của màn hình có được điều chỉnh đúng không. Bạn có thể tìm các nút điều khiển trên tivi hoặc điều khiển từ xa để điều chỉnh.
  • Bước 3: Kiểm tra và thay thế bóng đèn chiếu sáng mới để xem có giải quyết được vấn đề hay không.
  • Bước 4: Bạn có thể thử cập nhật phần mềm. Quá trình này chỉ diễn ra vài phút, không tốn thời gian của bạn. Sau khi cập nhật phần mềm cho tivi xong
  • Bước 5: Truy cập vào mục cài đặt rồi thiết lập lại hình ảnh rồi tắt tivi và rút phích cắm điện. Sau khoảng 2 phút bạn cắm tivi trở lại và bật tivi lên xem còn hiện tượng màn hình bị trắng nữa không.
  • Bước 6: Kiểm tra panel màn hình: Nếu tất cả các phương pháp trên vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể có vấn đề về panel màn hình. Điều này có thể là do bị hỏng hoặc bị nứt. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc một chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề.

Lưu ý: Nếu các bạn không có trình độ chuyên môn thì tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG bị trắng màn hình mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp bạn xử lý tình trạng này của tivi nhà mình thành công nhé.