Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SSL trên tivi LG chỉ 3 phút

Nếu chiếc tivi LG nhà bạn đang gặp phải lỗi SSL nhưng bạn lại không biết lỗi SSL là lỗi gì, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SSL trên tivi LG như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi SSL trên tivi LG chi tiết trong bài viết này

Lỗi SSL trên tivi LG là lỗi gì?

Lỗi SSL (Secure Sockets Layer) là một giao thức bảo mật tiêu chuẩn cho phép giao tiếp được mã hóa giữa máy khách (người đang muốn truy cập website) và máy chủ (website) để bảo mật các thông tin riêng tư.

Khi người dùng tìm kiếm và bấm vào liên kết để đi đến một trang web nào đó được bảo mật bởi SSL, máy chủ sẽ cung cấp cho trình duyệt danh sách chứng chỉ SSL của mình để chứng minh danh tính hợp pháp của website.

Lỗi chứng chỉ SSL xảy ra khi trình duyệt không thể xác minh tính chính xác của chứng chỉ SSL do máy chủ cung cấp. Chính vì vậy, trình duyệt sẽ chặn trang web và cảnh báo người dùng rằng website đó không đủ độ tin cậy để truy cập.

loi-ssl-tren-tivi-lg

THam khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG không vào được Youtube chỉ 5 phút

Nguyên nhân dẫn đến lỗi SSL trên tivi LG

Theo các chuyên gia điện máy, có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi SSL trên tivi LG là do đến từ phía người dùng truy cập hoặc từ máy chủ như:

  • Cấu hình trình duyệt bị lỗi dẫn đến thiết bị không thể kiểm tra hoặc kiểm tra sai các chứng chỉ SLL của trang web.
  • Kết nối bị chặn bởi một bên trung gian.
  • Thời gian trên tivi LG của người truy cập không trùng khớp với thời gian thực.
  • Chứng chỉ SSL của máy chủ không hợp lệ, không an toàn, không đầy đủ hoặc đã hết hạn.
  • Máy chủ không hỗ trợ giao thức sử dụng của người truy cập.
  • Các bộ mật mã không khớp nhau.

Lỗi này chủ yếu gặp khi bạn truy cập vào các trang web trên tivi và giao diện hiển thị của lỗi SSL có thể khác nhau tùy thuộc vào giao diện của trình duyệt.

loi-ssl-tren-tivi-lg-1

Xem ngay: Mách bạn 4 cách xử lý tivi LG không nhận giọng nói tại nhà chỉ 5 phút

Hướng dẫn khắc phục lỗi SSL trên tivi LG tại nhà hiệu quả

Thông thường, nếu tivi LG xuất hiện lỗi SSL đối với một website thì người dùng có thể thử bấm tải lại vài lần để tránh trường hợp trình duyệt kiểm tra sai SSL. Tuy nhiên, nếu bạn đã tải lại nhưng cảnh báo vẫn hiển thị thì bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách cập nhật lại thời gian trên tivi cho chính xác với thời gian thực như sau:

  • Bước 1: Trên điều khiển tivi, bạn bấm vào nút có ký hiệu bánh răng để vào Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn vào Tất cả cài đặt.
  • Bước 3: Chọn vào Cài đặt chung.
  • Bước 4: Chọn vào Ngày và giờ để cài lại thời gian (tự động hoặc thủ công tùy người dùng).

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp biết cách khắc phục lỗi SSL trên tivi LG thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.