Mách bạn 4 cách chặn số lạ trên iPhone 11, 12, 13, 14 trở lên từ A – Z

Thời gian gần đây bạn liên tục bị các số điện thoại lạ không có trong danh bạ gọi điện làm phiền khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn muốn chặn những số điện thoại lạ này nhưng lại không biết cách làm như thế nào? Đừng lo lắng, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn cách chặn số lạ trên iPhone cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách chặn số lạ trên iPhone 11, 12, 13, 14 trở lên cực kỳ đơn giản

1. Chạn số lạ trên iPhone trong lịch sử cuộc gọi

Đầu tiên bạn chọn biểu tượng Điện thoại ⇒ chọn mục Gần đây ⇒ chọn vào dấu “i” sau số điện thoại muốn chặn ⇒ chọn Chặn người gọi này ⇒ chọn mục Chặn liên hệ

chan-so-la-tren-iphone

Nếu các bạn muốn bỏ chặn các số điện thoại đã chặn thì bạn nhấn vào Cài đặt ⇒ Điện thoại ⇒ Chọn Liên hệ bị chặn. Sau đó, bạn tìm liên hệ muốn bỏ chặn ⇒ Bấm Sửa ⇒ Vuốt qua trái số điện thoại đó ⇒ Chọn Bỏ chặn.

chan-so-la-tren-iphone-1

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không gửi được tin nhắn thành công 100%

2. Chặn số lạ trên iPhone bằng chế độ không làm phiền

Đối với phiên bản iOS 14 trở xuống bạn vào Cài đặt ⇒ chọn Không làm phiền ⇒ chọn Cho phép chặn cuộc gọi từ ⇒ chọn Tất cả liên hệ. Sau đó, bạn quay lại màn hình và bật tính năng không làm phiền trên điện thoại iPhone.

chan-so-la-tren-iphone-2

Đối với phiên bản iOS 15 trở lên bạn vào Cài đặt ⇒ chọn Tập trung ⇒ chọn profile (tuỳ chọn Tập trung) mà bạn muốn chặn cuộc gọi từ người lạ ⇒ bấm vào ô Người ⇒ bấm vào dấu + ở ô Người được phép ⇒ chọn người được phép gọi ⇒ chọn Cho phép cuộc gọi lặp lại ⇒ Gạt nút sang trái để Tắt. Sau dó, bạn bật Chế độ Tập trung ⇒ chọn profile (Tùy chọn tập trung) mà bạn vừa thiết lập.

chan-so-la-tren-iphone-3

Lưu ý: Khi bật chế độ không làm phiền, cách này sẽ chỉ tắt tiếng tin nhắn từ số lạ gửi đến, không chặn tin nhắn từ số này. Ngoài ra, nếu số lạ đó gọi đến máy bạn liên tục nhiều hơn 2 lần, thì iPhone sẽ nhận cuộc gọi từ số đó.

Xem ngay: Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch không nhận cuộc gọi thành công 100%

3. Chặn số lạ trên iPhone thông qua cài đặt

Trước tiên bạn truy cập vào Cài đặt ⇒ Chọn mục Điện thoại ⇒ Chọn mục “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ”. Sau đó, bạn gạt nút màu xanh sang phải để Bật là bạn đã thành công chặn các cuộc gọi đến từ các số không xác định.

chan-so-la-tren-iphone-4

Lưu ý: Khi muốn nhận tiếng từ cuộc gọi lạ, chỉ cần gạt tắt tính năng Tắt tiếng cuộc gọi không rõ.

4. Chặn số ngoài danh bạ trên iPhone bằng tin nhắn

Những số điện thoại di động được nhận định là số rác, số quảng cáo làm phiền sẽ tự động bị chặn, không thể nhắn tin, gọi điện cho bạn được.

Bạn sẽ cần đăng ký vào “Danh sách không quảng cáo” đến Cục an toàn thông tin chỉ với cú pháp đơn giản Soạn DK DNC Gửi 5656, để hủy Soạn HUY DNC gửi 5656. Lưu ý: Cách này chỉ dùng để ngăn chặn các số rác, không dùng để chặn số điện thoại bạn chỉ định.

Tại sao bạn cần phải chặn số lạ gọi đến trên iPhone?

Có thể nói việc chặn cuộc gọi, tin nhắn không mong muốn sẽ giúp bạn chấm dứt các tình trạng như:

  • Chặn các cuộc gọi mạo danh với mục đích chào trả góp, bất động sản, …
  • Giúp tránh việc thông tin cá nhân của bạn bị lộ ra ngoài và sử dụng một cách sai trái.
  • Những cuộc gọi từ số lạ thường gây phiền phức và làm gián đoạn trong công việc, học tập và cuộc sống cá nhân.
  • Đưa các số điện thoại bạn không muốn liên lạc vào chế độ spam
  • Khi bạn không muốn nhận tin nhắn hay cuộc gọi từ những người khác
  • Không bị làm phiền bởi các số điện thoại gọi quảng cáo, tư vấn sản phẩm

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách chặn số lạ trên iPhone thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi