Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch không nhận cuộc gọi thành công 100%

Chiếc Apple Watch không chỉ đo được nhịp tim, nhắn tin, nghe nhạc, đo tiếng ồn mà còn nhận được cuộc gọi từ điện thoại kết nối sang đồng hồ. Tuy nhiên, nếu một ngày chiếc Apple Watch không nhận cuộc gọi thì phải làm sao? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Apple Watch không nhận cuộc gọi cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Tại sao Apple Watch không nhận cuộc gọi?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Apple Watch không nhận cuộc gọi như đồng hồ bị mất sóng, Apple Watch ở chế độ máy bay, Apple Watch bị lỗi LTE,…Lỗi này có thể gặp từ Apple Watch series 3, 4, 5, 6, 7, 8,..trở lên.

Hiện nay những thế hệ Apple Watch Series 3 trở đi sẽ được hãng cung cấp thêm phiên bản LTE Cellular giúp người dùng có thể dễ dàng nghe gọi khá tiện lợi ngay cả khi không có iPhone bên cạnh

apple watch-khong-nhan-cuoc-goi

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục Apple Watch không nhận cuộc gọi nhanh chóng

Nếu các bạn muốn xử lý được tình trạng trên của chiếc Apple Watch của mình thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi:

1. Khởi động lại thiết bị

Để khởi động lại Apple Watch, bạn nhấn và giữ nút bên sườn đến khi màn hình hiển thị thanh trượt Power Off, bạn kéo thanh trượt sang phải để tắt đồng hồ. Sau đó, bạn lại nhấn giữ nút sườn thiết bị đến khi màn hình hiện lên logo quả táo là xong.

2. Kiểm tra sóng của Apple Watch

Có thể bạn đang ở nơi ngoài vùng phủ sóng, khu vực nơi đông người hoặc có thể là tín hiệu mạng kém không truyền thông tin cho người dùng được. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần mang Apple Watch di chuyển đến vị trí khác cho đến khi màn hình đồng hồ hiện cột sóng là có thể kết nối được

3. Tắt chế độ máy bay trên đồng hồ

Có rất nhiều trường hợp do người dùng vô tình bật chế độ máy bay trên đồng hồ cũng gây ra tình trạng Apple Watch không được cuộc gọi. Chính vì vậy, bạn cần tắt chế độ máy bay bằng cách bạn chỉ cần vuốt màn hình Apple Watch theo hướng từ dưới lên trên.

Sau đó lướt tìm biểu tượng hình chiếc máy bay rồi nhấn vào đó. Nếu biểu tượng máy bay đang hiển thị nền vàng như hình bên dưới nghĩa là bạn đang bật chế độ máy bay. Để tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng đó là hoàn tất.

apple watch-khong-nhan-cuoc-goi-1

4. Cập nhật phiên bản mới nhất

Trường hợp phần mềm của Apple Watch đã cũ, bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất bằng cách sau vào mục Settings ⇒ Nhấn chọn General ⇒ Chọn Software update. Thiết bị sẽ tự động cập nhật phần mềm và thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Nếu đã thử những cách trên mà thiết bị Apple Watch của bạn vẫn không thể nghe gọi được thì bạn hãy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra đồng hồ và khắc phục lỗi nhanh chóng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi