7 Cách xử lý tai nghe Airpods sạc không vào pin thành công 100%

Chiếc tai nghe Airpods của bạn đang gặp phải tình trạng sạc không vào pin hoặc sạc không vào pin 1 bên khiến bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe AirPods sạc không vào pin cực kỳ đơn giản chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao tai nghe AirPods sạc không vào pin?

Theo các chuyên gia điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân khiến tai nghe Airpods sạc pin không vào hoặc sạc không vào pin 1 bên như:

 • Hộp sạc AirPods đã hết cạn pin
 • Cáp sạc, củ sạc bị hỏng
 • Pin của tai nghe Airpods bị hỏng, chai
 • Cổng sạc tai nghe có vấn đề
 • Sử dụng hộp sạc Airpods không chính hãng
 • Airpods bị rớt hoặc ngấm nước

tai-nghe-airpods-sac-khong-vao-pin

Tham khảo thêm: Lỗi tiếp xúc pin là gì? 6 Cách xử lý lỗi tiếp xúc pin OPPO thành công

Cách khắc phục tai nghe AirPods không sạc được nhanh chóng

Nếu các bạn muốn xử lý được lỗi tainghe AirPods sạc không vào pin 1 bên tại nhà thì hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra thời lượng pin tai nghe Airpods

Khi gặp lỗi AirPods sạc pin không vào thì bạn cần kiểm tra thời lượng pin trên tai nghe AirPods và hộp sạc. Nếu dung lượng pin trên hộp sạc còn dưới 10% sẽ không đủ năng lượng để sạc đồng thời cả 2 tai nghe. Do vậy, để tránh gián đoạn việc sử dụng tai nghe, bạn nên chủ động nạp sạc cho hộp sạc trước khi thiết bị chạm mốc 10%.

Cách kiểm tra thời lượng pin của dock sạc và tai nghe

 • Bước 1: Đưa điện thoại lại gần hộp sạc nhưng đảm bảo nắp hộp đã đóng và có sẵn 2 tai nghe bên trong
 • Bước 2: Mở nắp của hộp sạc
 • Bước 3: Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị phần trăm pin của hộp sạc và tai nghe Airpods.

2. Đặt lại Airpods vào hộp sạc

Có rất nhiều trường hợp người dùng đặt tai nghe Airpods vào hộp sạc chưa đúng chuẩn thì chu trình sạc pin sẽ bị gián đoạn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đặt chiếc Airpod vào lại hộp sạc và kiểm tra tín hiệu đèn.

Nếu hiển thị đèn màu vàng thì tai nghe đang được nạp sạc thành công. Ngược lại, nếu đèn không hiển thị màu thì hộp sạc có thể hết pin. Lúc này, bạn chỉ cần cắm sạc cho hộp sạc là xong.

tai-nghe-airpods-sac-khong-vao-pin-1

Xem ngay: iPhone không nhận SIM là bị sao? Cách khắc phục từ A – Z

3. Vệ sinh Airpods và hộp sạc

Nếu đầu cắm sạc và cổng sạc Airpods bị bám bụi thì hiệu suất nạp điện sẽ bị giảm sút. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe ít nhất 3 lần mỗi tháng. Các chi tiết cần chú ý vệ sinh gồm:

 • Vệ sinh bên ngoài Airpods bằng cách sử dụng tăm bông hoặc vải khô thấm nước rửa chuyên dụng và lau qua toàn bộ khe đựng tai nghe. Sau đó, lau nhẹ nhàng phần màng loa và khe cắm sạc.
 • Vệ sinh bên trong hộp sạc bằng cách sử dụng bàn chải nhỏ, lông mềm vệ sinh qua cổng sạc. Sau đó, dùng tiếp một miếng vải bông khô lau qua chân tai nghe

4. Kiểm tra cáp sạc và hộp sạc

Nếu dây cáp sạc, hộp sạc của bạn đang bị hư hỏng cũng gây ra hiện tượng tai nghe Airpods sạc không vào pin. Bạn hãy kiểm tra xem đầu cáp Lightning hay củ sạc của bạn có bị hư hỏng bằng cách mượn một củ sạc và cáp sạc tương tự để xem AirPods của bạn có sạc được không.

5. Kiểm tra cổng sạc

Nếu chân kết nối cổng sạc bị lỏng, hoặc do cổng sạc bị hỏng trong quá trình sử dụng khiến nguồn điện không nạp vào tai nghe được. Trong trường hợp này bạn hãy xem lại tình trạng cổng sạc có ổn định hay không.

6. Thử sử dụng thiết bị sạc chính hãng khác

Khi sử dụng củ sạc, dây sạc hoặc hộp sạc không chính hãng mang lại vô vàn rủi ro cho tai nghe. Chính vì vậy, người dùng cần đảm bảo tai nghe AirPod và phụ kiện đi kèm phải là hàng chính hãng, tương thích và vừa khít với thiết bị.

7. Reset lại AirPods

Bước 1: Trên iPhone, mở Cài đặt ⇒ chọn Bluetooth ⇒ chọn biểu tượng chữ i ⇒ chọn mục Quên thiết bị ⇒ chọn Quên thiết bị 1 lần nữa để xác nhận thao tác.

tai-nghe-airpods-sac-khong-vao-pin-2

Bước 2: Đặt lại tai nghe vào hộp sạc rồi đóng nắp đợi 15 – 30 giây và mở nắp ra.

Bước 3: Nhấn giữ nút cài đặt phía sau hộp đựng tai nghe AirPods khoảng vài giây. Khi thấy đèn dock sạc tai nghe nháy màu đỏ 3 lần rồi hiện đèn màu trắng, thì bạn bỏ tay ra.

Nếu các bạn đã thực hiện theo tất cả các bước trên mà tai nghe Airpods vẫn không sạc được thì bạn cần mang tai nghe và phụ kiện đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Lưu ý khi sạc Airpods giúp kéo dài tuổi thọ pin

Nếu các bạn muốn tuổi thọ pin của Airpods được kéo dài và không bị hư hỏng thì cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Đảm bảo nguồn điện cắm sạc Airpods đúng yêu cầu
 • Rút sạc khi thấy đèn báo hộp sạc đầy
 • Luôn bỏ tai nghe vào hộp sạc trong lúc cắm sạc
 • Không mở hộp khi đang sạc AirPods có thể khiến quá trình sạc bị ngắt liên tục nhiều lần, gây hại cho pin.
 • Khi nghe thấy âm thanh thông báo Airpods sắp hết pin, bạn hãy cho tai nghe vào dock sạc nhanh chóng.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách khắc phục tai nghe Airpods sạc không vào pin hoặc sạc không vào pin 1 bên thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đa theo dõi bài viết của chúng tôi