Bật mí 7 cách khắc phục Apple Watch sạc không vào pin chỉ 5 phút

Apple Watch sạc bị nóng không vào pin là một trong những lỗi thường gặp của người dùng Apple Watch trong quá trình sử dụng. Nếu các bạn không khắc phục tình trạng này ngay sẽ làm giảm tuổi thọ của chiếc Apple Watch của bạn. Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không vào pin chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra Apple Watch sạc không vào pin

Theo các chuyên gia của Apple, có rất nhiều nguyên nhân khiến Apple Watch sạc bị nóng không vào pin như nguồn điện không ổn định, sử dụng bộ sạc không đúng, cáp sạc bị hỏng, củ sạc bị hỏng, dock sạc bị hỏng hoặc hỏng pin.

Lỗi này có rất gặp trên tất cả các dòng Apple Watch series 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc Apple Watch Ultra, SE,..trong quá trình sử dụng, thậm chí có trường hợp Apple Watch mới sử dụng được vài tháng đã gặp tình trạng trên.

Apple -Watch-sac-khong-vao-pin

Tham khảo thêm: 7 Cách xử lý tai nghe Airpods sạc không vào pin thành công 100%

Cách khắc phục Apple Watch sạc bị nóng không vào pin

Khi các bạn đã xác định được nguyên nhân khiến Apple Watch sạc không vào pin thì có thể kiểm tra theo từng nguyên nhân một theo hướng dẫn của chúng tôi.

1. Khởi động lại Apple Watch

Ở các dòng Apple Watch đời cũ sẽ bị gặp phải đề khi sạc vào nhưng lại không hiển thị. Để khắc phục, bạn cần khởi động lại Apple Watch bằng cách ấn và giữ nút sườn trên Apple Watch rồi vuốt thanh TẮT NGUỒN sang phải. Sau đó giữ nút sườn để khởi động lại.

Apple -Watch-sac-khong-vao-pin-1

Xem ngay: iPhone không nhận SIM là bị sao? Cách khắc phục từ A – Z

2. Kiểm tra nguồn điện

Nếu nguồn điện không ổn định sẽ khiến cục sạc sẽ bị nóng do dòng điện chạy liên tục. Nếu sạc lâu IC dễ bị hỏng gây cháy nổ. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của thiết bị đang kết nối có hoạt động không. Nếu không có điện thì bạn nên xử lý nguồn điện, sau đó kiểm tra lại.

3. Sử dụng bộ sạc gốc

Có rất nhiều trường hợp người dùng sử dụng củ sạc, cáp sạc, đế sạc có điện áp không phù hợp thì nguồn điện giữa củ sạc và thiết bị sẽ bị chênh lệch, gây ra tình trạng quá tải và nóng máy trong quá trình sạc. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng sạc và cáp chính hãng sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị và chính người dùng

4. Vệ sinh Apple Watch và bộ sạc

Nếu chân tiếp xúc của Apple Watch bị bẩn khiến tiếp xúc bị kém cũng gây ra tình trạng Apple Watch sạc bị nóng không vào pin. Do đó, bạn hãy kiểm tra và vệ sinh bề mặt tiếp xúc thường xuyên bằng vải mềm để đảm bảo sạc pin được tốt nhất.

5. Kiểm tra dock sạc

Dock sạc là thiết bị có hình dạng tròn, tương đối nhỏ, giữ vai trò kết nối giữa nguồn điện, bộ sạc với đồng hồ. Khi dock sạc bị hư hỏng sẽ khiến Apple Watch sạc không vào pin. Vì vậy bạn nên kiểm tra dock sạc thường xuyên, nếu không thể sử dụng được nữa thì hãy thay dock sạc mới kịp thời.

6. Kiểm tra cổng sạc, cáp sạc

Trong quá trình sử dụng, những thao tác như kéo, cuộn có thể khiến dây cáp bị gãy, đứt và các đầu dây cáp nối không còn hoạt động được trơn tru dẫn đến Apple Watch sạc không vào pin. Lúc này, bạn cần kiểm tra và thay thế nếu cáp sạc bị hỏng.

Ngoài ra, việc cắm sạc đồng hồ không đúng cách trong quá trình sử dụng, cụ thể là cắm hoặc rút ra quá thường xuyên sẽ khiến cổng sạc gặp ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra cổng sạc nếu phát hiện đồng hồ không lên nguồn.

7. Kiểm tra pin của Apple Watch

Nếu các bạn đã kiểm tra theo các bước trên mà Apple Watch vẫn sạc không vào pin thì có thể pin đã bị hỏng. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần thay thế pin mới chính hãng để đảm bảo rằng pin Apple Watch vẫn hoạt động ổn định.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc vào không pin mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp các bạn xử lý lỗi này thành công tại nhà mà không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa nhé.