Nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn từ A- Z

Chiếc Apple Watch của bạn đột nhiên sạc không lên nguồn nhưng bạn lại không biết nguyên nhân do đâu cũng như không biết cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được Huyundai Smart Phone hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn trong bài viết dưới đây

Tại sao Apple Watch sạc không lên nguồn?

Theo các chuyên gia của Apple, có rất nhiều nguyên nhân khiến Apple Watch sạc không lên nguồn có thể là do tác động từ bên ngoài hoặc hư hỏng linh kiện từ bên trong như:

  • Apple Watch bị ngấm nước sẽ khiến các linh kiện bên trong đã gặp nước và không còn hoạt động được nữa.
  • Do rơi rớt hoặc va đập mạnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến pin và dẫn đến thiết bị không lên nguồn.
  • Dùng bộ sạc kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến pin và gây ra tình trạng sạc không lên nguồn.
  • Đồng hồ nhiễm virus có thể bị hư hỏng và làm ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị.
  • Hỏng main
  • Apple Watch bị hư IC

apple watch-sac-khong-len-nguon

THam khảo thêm: Bật mí 7 cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn chỉ 5 phút

Cách khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn đơn giản

Tùy vào từng nguyên nhân mà chúng tôi đã phân tích phía trên sẽ có những giải pháp khác nhau theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra máy có nhận sạc không

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại thiết bị của bạn có nhận sạc hay không. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra được vấn đề lỗi đang xảy ra đối với Apple Watch hay là với bộ sạc. Ngoài ra, có nhiều trường hợp bạn không để Apple Watch đúng với nam châm sạc, dẫn tới việc Apple Watch của bạn không nhận được sạc và không thể lên nguồn.

2. Kiểm tra nguồn điện

Nếu nguồn điện quá yếu hoặc không ổn định thì có thể dẫn tới việc sạc bị ngắt quãng liên tục, tệ hơn là không thể sạc vào pin Apple Watch của bạn. Vì vậy, hãy chọn một nguồn điện đủ mạnh để sạc cho Apple Watch của mình nhé!

3. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là thao tác rất đơn giản nhưng lại hiệu quả để khắc phục tình trạng Apple Watch sạc không lên nguồn. Việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ làm đồng hồ mất dữ liệu nhưng lại khắc phục được nhiều lỗi và giúp đồng hồ hoạt động ổn định trở lại.

4. Kiểm tra pin

Nếu trải qua thời gian sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, làm cho pin bị chai và không hoạt động được hết công suất tiêu thụ. Vì thế, theo định kì hàng tháng bạn cần kiểm tra lại pin của Apple Watch để đảm bảo pin vẫn đang hoạt động bình thường

apple watch-sac-khong-len-nguon-1

5. Kiểm tra dock sạc của Apple Watch

Dock sạc của Apple Watch là thiết bị giữ vai trò kết nối giữa nguồn điện, bộ sạc với đồng hồ. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thường xuyên dock sạc và sạc Apple, nếu không thể sử dụng được nữa thì có thể thay ngay.

Lưu ý khi sạc pin Apple Watch tăng tuổi thọ

  • Nên sạc pin ngay khi máy báo còn dưới 10%. Không nên để sập nguồn mới sạc vì nó có thể gây chai pin và giảm tuổi thọ pin.
  • Để sạc đầy 100% Apple Watch sẽ mất từ 1,5 – 2,5 giờ, ngay khi pin đầy bạn nên rút sạc. Tuyệt đối không sạc pin qua đêm hoặc cắm sạc quá lâu.
  • Khi sạc nên sử dụng nguồn điện ổn định.
  • Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng thiết bị.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng Apple Watch sạc không lên nguồn thành công mà không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa