Cách chỉnh độ sáng trên tivi LG không cần sử dụng phần mềm

Bạn muốn chỉnh độ sáng của chiếc tivi LG nhà mình nhưng lại không biết cách làm như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng trên tivi LG thường và smart tivi LG có thể giúp bạn điều chỉnh độ sáng phù hợp với mắt của mình. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cách chỉnh độ sáng trên tivi LG thường

  • Bước 1: Mở tivi LG lên rồi nhấn vào nút Settings (cài đặt) trên điều khiển để mở danh sách các biểu tượng ở góc bên trái màn hình.
  • Bước 2: Chọn All Settings (tất cả cài đặt) ⇒ Chọn Picture (hình ảnh) ⇒ Chọn Picture Mode (chế độ hình ảnh)
  • Bước 3: Trong giao diện của Picture Mode sẽ xuất hiện các mục điều chỉnh khác nhau như đèn nền, màu sắc, độ tương phản, ánh sáng…Bạn di chuyển con trỏ đến phần Ánh sáng (Brightness) và kéo mũi tên về phía bên trái màn hình để giảm độ sáng hoặc kéo mũi tên về phía bên phải để tăng độ sáng của màn hình

cach-chinh-do-sang-tivi-lg

Tham khảo thêm:

Cách chỉnh độ sáng trên LG Smart TV

Hiện nay, các dòng Smart TV LG thường được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh cường độ sáng màn hình khi bật chế độ tiết kiệm điện. Khi bạn cảm thấy màn hình tivi LG thường thay đổi theo sự biến đổi của ánh sáng môi trường bên ngoài thì khả năng cao là thiết bị đã được kích hoạt tính năng trên.

Do đó, trước khi thực hiện cách chỉnh độ sáng tivi LG thì bạn cần tắt chế độ tiết kiệm điện bằng cách nhấn vào nút Settings (cài đặt) trên remote ⇒ Chọn All Settings (tất cả cài đặt) ⇒ Chọn Picture (hình ảnh) ⇒ Chọn Energy Saving (tiết kiệm năng lượng) ⇒ chọn Off (tắt) ⇒ nhấn vào Close để hoàn thành việc tắt chế độ tiết kiệm điện.

cach-chinh-do-sang-tivi-lg-1

Sau khi đã tắt chế độ tiết kiệm điện thành công. Lúc này tivi LG được đưa về chế độ ánh sáng mặc định và không tự động thay đổi dựa trên độ sáng ngoài môi trường nữa. Tiếp theo, bạn có thể thực hiện cách chỉnh độ sáng màn hình tivi LG theo các bước sau:

  • Bước 1: Trên điều khiển tivi, nhấn chọn vào nút Settings (cài đặt)
  • Bước 2: Trong phần Settings, chọn Advanced (tùy chọn nâng cao) ⇒ Chọn Picture Mode (chế độ hình ảnh)
  • Bước 3: Bạn kéo mũi tên trên thanh trượt đến khi đạt được mức sáng mà bạn mong muốn.

cach-chinh-do-sang-tivi-lg-2

Bên trên chính là toàn bộ cách chỉnh độ sáng tivi LG mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình tivi phù hợp tránh gặp phải tình trạng lóa hoặc nhức mỏi mắt, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm giải trí của bạn và người thân rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!