Cách chỉnh độ sáng tivi Samsung thành công 100% (có hình ảnh minh họa)

Độ sáng màn hình của chiếc tivi Samsung nhà bạn lúc thì sáng quá lúc lại tối khiến bạn vô cùng khó chịu nhưng bạn lại không biết cách chỉnh độ sáng như thế nào? Đừng lo lắng, sau đây Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn cách chỉnh độ sáng tivi Samsung chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng tivi samsung đúng cách

1. Tắt tính năng Ambient Light Detection để điều chỉnh độ sáng

Hiện nay ở một số dòng tivi Samsung hiện đại được tích hợp tính năng Ambient Light Detection có thể tự động điều chỉnh độ sáng theo điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh. Nếu bạn cảm thấy tính năng này gây khó chịu cho bạn khi kích hoạt thì hãy tắt nó đi để tự chỉnh độ sáng tivi Samsung theo sở thích bằng cách như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở tivi Samsung, nhấn vào nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote

Bước 2: Chọn Settings (cài đặt) ⇒ chọn vào General (cài đặt chung)

cach-chinh-do-sang-tivi-samsung

Bước 3: Trong giao diện General, di chuyển xuống dưới cùng và chọn Eco Solution

cach-chinh-do-sang-tivi-samsung

Bước 4: Chọn Ambient Light Detection (Phát hiện ánh sáng xung quanh) và tắt nó đi

cach-chinh-do-sang-tivi-samsung-2

Bước 5: Để có thể thực hiện cách chỉnh độ sáng tivi Samsung bạn chọn vào Minimum Blacklight (Độ sáng tối thiểu) rồi thay đổi các thông số để tăng hoặc giảm độ sáng theo nhu cầu.

cach-chinh-do-sang-tivi-samsung-3

Tham khảo thêm: Cách bật Bluetooth trên tivi Samsung 43 inch, 49 inch, 55 inch, 60 inch từ A – Z

2. Điều chỉnh độ sáng bằng cài đặt Brightness

Trước tiên bạn mở tivi Samsung lên, chọn vào Settings (cài đặt) rồi chọn Picture (hình ảnh). Xuất hiện giao diện của cài đặt Picture Mode bạn có thể tùy chỉnh độ sáng tivi Samsung bằng cách nhấn mũi tên Lên (▲ ) hoặc Xuống (▼) trên remote tivi tại thanh Brightness.

cach-chinh-do-sang-tivi-samsung-4

Xem ngay: Cách bật chế độ game – Cách chơi game trên tivi Samsung từ A – Z

Hướng dẫn cách chỉnh màn hình tivi Samsung khi bị tối

Sau khi đã chỉnh độ sáng theo hướng dẫn phía trên mà màn hình trên tivi Samsung của bạn vẫn bị tối thì có thể là do cài đặt độ sáng và độ tương phản bị sai. Nếu bạn cảm thấy TV Samsung của mình bị tối, hãy thử các cách khắc phục sau.

1. Điều chỉnh độ tương phản

Để điều chỉnh độ tương phản trên tivi Samsung bằng cách mở tivi lên rồi chọn vào Settings (Cài đặt) ⇒ Chọn Picture (Hình ảnh) ⇒ chọn Expert Settings (Cài đặt nâng cao) ⇒ chọn Contrast (độ tương phản) rồi điều chỉnh thông số sao cho phù hợp với nhu cầu.

cach-chinh-do-sang-tivi-samsung-5

Xem ngay: Cách tải tiktok trên tivi Samsung, LG, Sony, TCL chi tiết từ A – Z

2. Tắt tông màu đen

Khi cài đặt tông màu đen được bật thì các điểm đen và vùng xám trên tivi sẽ tối hơn và làm màn hình bị tối. Chính vì vậy, một trong những cách điều chỉnh độ sáng màn hình tivi Samsung đó là tắt chế độ Black Tone (Tông màu đen) đi bằng cách mở tivi Samsung ⇒ chọn Settings (Cài đặt) ⇒ chọn mục Picture (Hình ảnh) ⇒ chọn mục Expert Settings (Cài đặt nâng cao). Sau đó, bạn tìm và tắt tính năng Black Tone (Tông màu đen).

cach-chinh-do-sang-tivi-samsung-6

3. Tắt chế độ tiết kiệm

Đối với các mẫu tivi Samsung sản xuất từ năm 2016 trở về trước bạn mở Menu System/Hệ thống trên tivi ⇒ chọn tùy chọn Eco Solution/Giải pháp tiết kiệm điện ⇒ chọn tùy chọn Eco Sensor để điều chỉnh bật/tắt chế độ này.

Đối với các mẫu tivi Samsung sản xuất từ năm 2017 đến nay bở mở menu Settings/Cài đặt ⇒ chọn tùy chọn General/Chung ⇒ chọn tùy chọn Eco Solution ⇒ Nhấp vào Ambient Light Detection/Phát hiện ánh sáng xung quanh và chọn Off/Tắt.

Một số lưu ý khi chỉnh độ sáng tivi Samsung bạn cần biết

Trong quá trình điều chỉnh độ sáng tivi Samsung bạn lưu ý một số điểm sau đây để giúp tivi nhà bạn có được độ sáng màn hình tốt hơn khi làm việc:

  • Lắp đặt tivi tại vị trí phù hợp với tầm mắt của người xem, không quá thấp hoặc không quá cao.
  • Nên tắt bớt các đèn chiếu sáng trong nhà khi xem tivi để tránh bị chói và góp phần tiết kiệm điện năng.
  • Hạn chế việc đặt tivi trước ở những khu vực có nguồn ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp như cửa ra vào, cửa sổ, ánh đèn điện,… vì dễ làm cho màn hình tivi bị chói.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách chỉnh độ sáng tivi Samsung thành công để có thể cài đặt độ sáng màn hình tivi đúng theo mong muốn của mình rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin về công nghệ, điện thoại, máy tính, tivi,…