Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung không kết nối được wifi từ A – Z

Chiếc điện thoại Samsung của bạn đột nhiên không kết nối được internet hoặc wifi khiến bạn không thể xem các video yêu thích, chơi game, lướt web,…Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Samsung không kết nối được wifi nhanh chóng trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không kết nối được wifi?

Theo các chuyên gia điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại Samsung không kết nối được Internet hoặc wifi như:

  • Mạng wifi đang gặp vấn đề
  • Người dùng thay đổi cài đặt mạng trên thiết bị
  • Điện thoại tăng ROM sai cách, bị nhiễm virus hoặc có ứng dụng không tương thích gây ra xung đột phần mềm.
  • Thiết bị đang bật chế độ máy bay, chế độ tiết kiệm pin.
  • Điện thoại từng bị rơi, va đập mạnh hoặc ngấm nước khiến IC wifi, ăng ten wifi hoặc một bộ phận nào đó bị hư hỏng.

dien-thoai-samsung-khong-ket-noi-duoc-wifi

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục điện thoại Samsung không kết nối được wifi nhanh chóng

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân dẫn đến điện thoại Samsung không kết nối được internet thì bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn của chúng tôi

1. Kiểm tra lại kết nối wifi

Bạn cần kiểm tra kết nối WiFi của điện thoại xem đã ổn định chưa hay bạn đang ở xa so với router. Nếu vẫn không truy cập được mạng wifi đó, thì bạn hãy thử kết nối với một mạng wifi khác để kiểm tra nguyên nhân và áp dụng các cách tiếp theo phía dưới.

2. Khởi động lại điện thoại

Có thể do điện thoại sử dụng liên tục khiến các phần mềm hệ thống bị xung đột và phát sinh lỗi. Do đó, bạn hãy khở động lại thiết bị điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 7 – 10 giây đến khi thiết bị tắt hoàn toàn. Sau đó mở lại và vào WiFi kiểm tra xem đã kết nối được hay chưa.

3. Khởi động lại router

Nếu điện thoại Samsung không thể vào mạng Internet thì có thể do router (thiết bị phát sóng Wifi) đang gặp lỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động lại router, đảm bảo các đèn hiệu đều sáng và chờ trong giây lát rồi kết nối lại.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một chiếc điện thoại khác kết nối vào mạng. Nếu vẫn không thể vào được thì nên liên hệ nhà mạng để khắc phục sự cố. Còn nếu điện thoại khác kết nối được wifi, bạn nên dùng điện thoại của mình kết nối vào một mạng wifi khác vì có thể thiết bị đang gặp trục trặc với đường truyền này.

4. Tắt chức năng tiết kiệm pin hoặc chế độ máy bay

Có rất nhiều trường hợp do người dùng vô tình bật các chức năng tiết kiệm pin hoặc chế độ máy bay sẽ làm gián đoạn trải nghiệm của bạn. Vì vậy, khi không kết nối được Internet, bạn nên kiểm tra trên cửa sổ nhanh và tắt chúng đi nếu đang bật nhé.

5. Kết nối lại mạng Wifi

Đầu tiên, bạn vào mục Cài Đặt ⇒ Kết nối ⇒ Wi-Fi. Khi màn hình hiện lên cửa sổ danh sách Wifi, bạn chọn vào Wifi bị sự cố khi đang truy cập rồi nhấn Quên rồi nhập lại mật khẩu để kết lại mạng Wifi.

dien-thoai-samsung-khong-ket-noi-duoc-wifi-1

6. Cài đặt lại địa chỉ IP

  • Bước 1:  Bạn vào mục Cài đặt ⇒ Kết nối ⇒ Wi-Fi.
  • Bước 2: Khi danh sách mạng hiện ra, bạn ấn giữ mạng đang truy cập đến khi xuất hiện biểu mẫu thì chọn Quản lý cài đặt mạng.
  • Bước 3: Khi cửa sổ tùy chọn hiện lên, bạn tích vào mục Hiện các tùy chọn chuyên sâu.
  • Bước 4: Tại mục Cài đặt IP, chọn Tĩnh.
  • Bước 5: Bạn kéo xuống dưới và lần lượt điền các mã IP sau đến khi có thể kết nối mạng: 10.11.219.100; 192.168.1.1; 192.168.2.1; 192.168.3.1. Còn với mã DNS, bạn nên dùng mã DNS của Google: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

dien-thoai-samsung-khong-ket-noi-duoc-wifi-2

7. Khôi phục cài đặt mạng

Có thể do bạn đã bấm nhầm lẫn trong phần cài đặt mạng hoặc những lỗi tự phát sinh trong điện thoại dẫn đến các cài đặt không tương thích với WiFi đang dùng. Để khắc phục bạn hãy vào Cài đặt ⇒ Quản lý chung ⇒ Đặt lại ⇒ Khôi phục cài đặt mạng ⇒ Xóa các cài đặt.

dien-thoai-samsung-khong-ket-noi-duoc-wifi-3

8. Cập nhật hệ điều hành

Nếu hệ điều hành đã cũ cũng sẽ làm cho thiết bị di động hoạt động không mượt mà. Do đó, nếu điện thoại Samsung không kết nối được Internet, bạn có thể tiến hành cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất bằng cách vào Cài đặt rồi chọn Cập nhật phần mềm sau đó khởi động lại thiết bị.

9. Trung tâm sửa chữa

Nếu các bạn đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà điện thoại Samsung không kết nối được wifi thì bạn cần mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín hoặc trung tâm bảo hành để tiến hành sửa chữa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung không kết nối được wifi thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.