Cách cài đặt chạm 2 lần mở màn hình iPhone 6, 7, 8, 11, 12, 13, 14

Bạn muốn kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình trên iPhone nhưng bạn lại không biết cách cài đặt như thế nào? Hoặc tắt tính năng chạm 2 lần mở màn hình iPhone ra sao? Đừng lo lắng, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn cách cài đặt chạm 2 lần mở màn hình iPhone 6, 7, 8, 11, 12, 13, 14 chi tiết trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách cài đặt chạm 2 lần mở màn hình iPhone

Trước tiên, bạn vào Cài đặt (Setting) ⇒ chọn mục Trợ năng (Accessibility) ⇒ chọn mục Cảm ứng (Touch). Tại mục Chạm để bật màn hình bạn gạt sang bên phải để kích hoạt bật tính năng này lên trên iPhone.

cach-cai-dat-cham-2-lan-mo-man-hinh-iphone

Xem ngay: Cách cài định vị điện thoại iPhone, Android từ A – Z (kèm hình ảnh)

Cách tắt chạm 2 lần mở màn hình iPhone

Để tắt tính năng chạm 2 lần mở màn hình trên iPhone bạn vào phần Cài đặt (Setting) ⇒ chọn mục Trợ năng (Accessibility) ⇒ chọn mục Cảm ứng (Touch). Tại mục Chạm để mở (Tap to Wake) bạn chỉ cần gạt nút để mất màu xanh lá cây để hoàn thành.

cach-cai-dat-cham-2-lan-mo-man-hinh-iphone-1

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra iPhone có bị theo dõi không? Cách xử lý triệt để 100%

Cách xử lý lỗi bật tính năng chạm 2 lần nhưng không mở màn hình iPhone

Trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gặp phải tình trạng không thể sử dụng tùy chọn “Chạm để bật màn hình” khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 15. Do đó, bạn có thể tham khảo các biện pháp khắc phục sau đây.

Cách 1: Kiểm tra tính năng chạm 2 lần mở khóa iPhone đã được kích hoạt chưa bằng cách vào Cài đặt ⇒ Chọn Trợ năng ⇒ Chạm vào nút tùy chọn Cảm ứng để bật màn hình. Vì đôi khi trong lúc cập nhật phiên bản iOS mới điện thoại đã vô tình tắt ngẫu nhiên.

Cách 2: Kiểm tra iPhone có hỗ trợ Tap to Wake không?

Như đã chia sẻ, đây là tính năng chỉ được áp dụng kể từ phiên bản iPhone X trở đi. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 trở về trước thì không thể sử dụng chạm 2 lần mở màn hình, thay vào đó là dùng tính năng “Nâng để đánh thức” hoặc dùng phím vật lý. Để đánh thức thiết bị sẽ được bật như sau: Vào phần Cài đặt ⇒ Nhấn chọn Màn hình & Độ sáng ⇒ Nhấn vào nút tùy chọn Nâng lên để đánh thức là xong.

Tính năng chạm 2 lần mở màn hình iPhone là gì?

Chạm 2 lần mở màn hình iPhone còn gọi là Tap to Wake cho phép người dùng mở khóa màn hình chỉ với 2 lần chạm. Đặc biệt, bạn có thể đọc nhanh các thông báo ngay bên trên màn hình mà không cần mở khóa máy.

Đây là tính năng được Apple tích hợp trên dòng điện thoại iPhone nhưng không phải phiên bản điện thoại nào cũng được Apple tích hợp tính năng này. Dưới đây là những dòng iPhone được hỗ trợ chạm 2 lần mở khóa màn hình iPhone:

  • iPhone X/ Xr/ Xs/Xs Max.
  • iPhone 11/11 Pro (Max).
  • iPhone 12/12 Pro (Max).
  • iPhone 13/ 13 Pro (Max).
  • iPhone 14/14 Plus.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về cách cài đặt chạm 2 lần mở màn hình iPhone mà chúng tôi vừa chia sẻ chi tiết giúp bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng chạm 2 lần mở màn hình iPhone X mà không cần Jailbreak hay cài đặt bất cứ một ứng dụng nào.