Cách cài định vị điện thoại iPhone, Android từ A – Z (kèm hình ảnh)

Việc cài định vị trên điện thoại có thể giúp mình biết được các người thân yêu của mình đang ở đâu nhưng bạn lại không biết cách cài định vị giữa 2 điện thoại như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn cách cài định vị điện thoại đơn giản trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách cài định vị điện thoại nhanh chóng

1. Cài định vị giữa 2 điện thoại Android

Để cài định vị giữa 2 điện thoại Android, bạn vào phần Cài đặt ⇒ chọn mục An toàn và bảo mật ⇒ chọn mục Quản lý thiết bị ⇒ chọn Quản trị viên thiết bị. Tại mục Quản lý thiết bị Android, bạn nhấn chọn cho phép thiết bị truy cập GPS. Lúc này, thiết bị của bản đã được thiết lập trạng thái định vị nhưng để sử dụng định vị bạn truy cập trình duyệt web xem định vị hoặc sử dụng ứng dụng Android Device Manager

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai

Xem ngay: Cách sửa lỗi điện thoại không tải được ứng dụng trên CH Play đơn giản

2. Cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Bước 1: Trước tiên, bạn mở ứng dụng Find My iPhone đã được cài đặt sẵn trên iPhone

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai-1

Bước 2: Cho phép thiết bị truy cập vị trí của bạn như: Allow once: Chỉ cho phép 1 lần. Allow while using app: Cho phép truy cập khi sử dụng ứng dụng. Don’t Allow: Không cho phép truy cập

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai-2

Bước 3: Chọn thiết bị iCloud tương thích mà mình muốn cài đặt định vị bởi vì mỗi tài khoản iCloud có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai-3

Bước 4: Chọn mục Chia sẻ với bạn bè rồi chọn Thêm liên hệ và chọn cho phép chia sẻ vị trí định vị. Sau đó, bạn bật Chia sẻ định vị là đã hoàn tất quá trình cài đặt

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai-4

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra iPhone có bị theo dõi không? Cách xử lý triệt để 100%

3. Cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Android

Bước 1: Trước tiên, bạn phải tải Google Maps về trên cả 2 thiết bị Android và iPhone

Bước 2: Mở ứng dụng và bật định vị vị trí sẽ có 2 lựa chọn tương thích để bạn chọn: Allow While Using App (Cho phép khi sử dụng ứng dụng) và Allow Once (Chỉ cho phép một lần)

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai-5

Bước 3: Nhấn vào mũi tên màu xanh phía dưới góc phải màn hình để xác định vị trí hiện tại rồi kéo xuống và chọn Chia sẻ vị trí của bạn.

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai-6

Bước 4: Chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ vị trí (có nghĩa là bạn và đối phương có thể xem được vị trí của nhau chỉ trong khoảng thời gian được chọn đó)

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai-7

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn (Message) rồi nhập số điện thoại và bấm gửi để chia sẻ liên kết vị trí thiết bị của bạn.

cach-cai-dinh-vi-dien-thoai-8

Xem ngay: Cách tắt âm báo tin nhắn Zalo trên Samsung và Iphone đơn giản từ A – Z

Có nên cài đặt định vị trên điện thoại không?

Hiện nay định vị GPS có lẽ đã quá thân thuộc đối với chúng ta hiện nay. Việc cài đặt định vị GPS sẽ giúp tìm và kết nối vị trí giữa hai điện thoại với nhau sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích khác như:

  • Tìm được vị trí thiết bị nếu ai đó vô tình cầm, lấy điện thoại của bạn đi mất
  • Giám sát và theo dõi được vị trí hiện tại của người đang sử dụng số điện thoại đó. Ví dụ như giám sát con cái học hành
  • Theo dõi quãng đường, lộ trình di chuyển để đảm bảo an toàn của người thân
  • Theo dõi địa hình, con đường di chuyển để đi lại phù hợp hơn

Lưu ý: Để bảo đảm đúng với pháp luật, bạn chỉ được phép cài định vị người khác khi được sự cho phép của họ. Nếu bạn sử dụng hình thức này với mục đích xấu sẽ được tính là xâm phạm quyền riêng tư, vi phạm pháp luật.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách cài định vị điện thoại thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi