Nguyên nhân và cách xử lý lỗi Name Conflict trong Excel thành công 100%

Bạn đang gặp sự cố lỗi Name Conflict trong Excel nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi Name Conflict như thế nào? Đừng lo lắng, https://hyundaismartphone.vn/ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Name Conflict trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 chi tiết trong bài viết dưới đây

Lỗi Name Conflict trong Excel là lỗi gì?

Lỗi Name Conflict trong Excel là lỗi do bạn đã vô tình đặt 1 tên mới trùng với tên của 1 file Excel có trong máy của bạn. Đây là 1 lỗi mà có lẽ rất nhiều người mắc phải khi tải các tài liệu Excel từ Internet về máy tính hoặc khi tạo 1 file Excel mới.

Khi bạn copy từ sheet này qua một sheet khác mà trùng tên ở trong cùng một bảng tính Excel bằng hình thức nhấn chuột phải chọn “Move or copy” hoặc khi bạn kéo thả chuột hay nhấn Ctrl drag 1 sheet thì sẽ có một hộp thoại báo lỗi xuất hiện như hình bên dưới.

loi-name-conflict-trong-excel

Và khi xuất hiện bảng lỗi này thì sẽ có 2 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Nhấn Yes thì bảng thông báo sẽ hiện liên tục và bạn không thể tắt được cả thông báo cũng như file Excel đang mở trừ khi sử dụng Task Manager để tắt.
  • Trường hợp 2: Nhấn No thì bảng thông báo sẽ tắt và hiện lên 1 hộp thoại lỗi Name Conflict sẽ hiện ra như hình bên dưới.

loi-name-conflict-trong-excel-1

  • Còn nếu bạn không muốn đổi tên mà nhấn vào Cancel thì sẽ có 1 thông báo lỗi hiện ra tiếp tục như hình.

loi-name-conflict-trong-excel-2

Tham khảo thêm: Giải đáp lỗi http error 500 là gì? 5 cách xử lý lỗi http error 500 chỉ 5 phút

Cách khắc phục lỗi Name Conflict trong Excel đúng cách

Bước 1: Bạn mở file Excel mới ⇒ Chọn thẻ Formulas ⇒ Chọn Name Manager.

loi-name-conflict-trong-excel-3

Bước 2: Trong hộp thoại Name Manage, bạn chọn các file bị lỗi #REF rồi nhấn vào Edit để chỉnh sửa lại tên cho file. Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều file lỗi thì bạn có thể lọc ra bằng cách nhấn vào phần Filter phía trên và chọn Names with Errors.

loi-name-conflict-trong-excel-4

Bước 3: Cuối cùng bạn lưu file vừa sửa để khắc phục lỗi Name Conflict trong Excel.

Lưu ý: 

  • Lỗi Name Conflict thì sẽ không gây ra tác hại xấu gì cho máy hay file Excel của bạn, nhưng nếu bạn không khắc phục thì bạn sẽ không thể mở file Excel và sẽ rất phiền khi thông báo lỗi cứ hiện liên tục.
  • Cách này được sử dụng khi bạn có quá nhiều file Excel bị lỗi Name Conflict hoặc không thể kiểm soát hay biết được còn file nào bị lỗi này không.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục thành công lỗi Name Conflict trong Excel rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi