Màn hình laptop bị trắng là bị sao? Cách khắc phục thành công 100%

Ngoài lỗi màn hình laptop bị tối ra thì lỗi màn hình laptop bị trắng mờ, bị trắng ở 4 góc, viền hay một nửa cũng rất hay thường gặp. Vậy làm sao có thể khắc phục được laptop bị trắng màn hình? Nguyên nhân do đâu? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị trắng cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị trắng?

Theo các chuyên gia máy tính, lỗi màn hình laptop bị trắng là do cáp màn hình bị đứt, hỏng, truyền tín hiệu kém; lỗi chip VGA trên laptop tích hợp card màn hình rời, lỗi của mainboard hoặc do màn hình máy tính laptop bị va đập mạnh hoặc rơi vào nước,..

Lỗi này xuất hiện khi bạn vừa khởi động máy tính lên, màn hình máy tính chỉ hiện lên một màu trắng xóa và không chạy hay hiển thị bất cứ thứ gì trên màn hình.

Cách xác định nguyên nhân laptop bị trắng

Để khắc phục lỗi màn hình máy tính laptop bị trắng một cách hiệu quả, các bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này là từ đâu. Để kiểm tra, mọi người cần phải có một chiếc màn hình laptop khác đang hoạt động bình thường.

Sau đó bạn hãy dùng dây cáp VGA hoặc HDMI kết nối thử với laptop rồi bạn hãy khởi động lại máy và tiến hành kiểm tra xem có khắc phục được màn hình bị trắng hay không.

Nếu màn hình máy tính của bạn vẫn bị trắng thì chắc chắn nguyên nhân lỗi là do mainboard bị hư hỏng, lỗi chip VGA. Ngược lại, nếu màn hình hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do cáp nối của màn hình đã bị đứt hoặc lỗi.

man-hinh-lap-top-bi-trang

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục màn hình laptop bị trắng nhanh chóng

Sau khi các bạn đã xác định được rõ nguyên nhân gây ra tình trạng laptop bị trắng màn hình thì có thể khắc phục theo các bước sau:

1. Kiểm tra cáp màn hình

Màn hình laptop bị trắng có thể là do cáp màn hình bị hỏng, hoặc bị đứt. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy bạn phát hiện đường truyền tín hiệu kém thì có thể khẳng định cáp bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn cần tháo laptop ra rồi kiểm tra các linh kiện bên trong có phải lỗi do cáp màn hình hay không. Sau đó, bạn lắp lại như ban đầu và khởi động máy tính.

Nếu như màn hình hiển thị bình thường rất có thể do cáp bị lỏng. Ngược lại nếu màn hình vẫn bị trắng thì có thể do cáp bị hỏng hoặc bị lỗi, lúc này bạn cần mang máy ra cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ.

2. Kiểm tra màn hình

Màn hình bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho laptop bị tình trạng trắng màn hình. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thay lại màn hình có chất lượng tốt hơn.

3. Kiểm tra phần cứng (bo mạch, chip VGA)

Lỗi này thường xảy ra ở chip cầu Nam quản lý với I/O, bộ phận tắt máy hoặc hoạt động kích nguồn. Cách khắc phục theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy kiểm tra dây cáp nối từ bo mạch lên màn hình có bị đứt hay không? Nếu cáp bị lỗi bạn tiến hành thay dây cáp mới.
  • Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra điện áp 3v B+ của màn hình, nếu bạn phát hiện điện áp 3v B+ bị mất điện, lấp tức sửa lại bo mạch.
  • Bước 3: Bạn tiến hành kiểm tra tiếp điện áp được cấp cho ROM màn hình, sau đó bạn hãy đo trở kháng tại chân cầu chì.

Nếu như điện áp hoạt động bình thường thì trở kháng sẽ nhỏ hơn 100Ω. Còn nếu điện áp bị chập, trở kháng sẽ khoảng 200Ω.

Lưu ý: Để kiểm tra được phần cứng bạn cần phải am hiểu về kỹ thuật nên nếu bạn không am hiểu thì tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn mà cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để khắc phục

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết các khắc phục lỗi màn hình laptop bị trắng thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi