Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Tính Tự Tắt Màn Hình Từ A – Z

Bạn đang sử dụng máy tính tự nhiên màn hình tự tắt liên tục khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình máy tính tự tắt? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Huyndai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy tính tự tắt màn hình triệt để chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Dấu hiệu máy tính tự tắt màn hình

  • Laptop đang sử dụng được khoảng 10 – 15 phút thì màn hình tự động tắt đột ngột.
  • Máy tính vẫn hoạt động và có thể nghe thấy tiếng quạt hoạt động nhưng màn hình đã tắt.
  • Máy tính có dấu hiệu nóng lên sau 20 – 25 phút hoạt động rồi tự động tắt mặc dù bạn chưa thực hiện bất cứ thao tác tắt máy nào hết.

Nguyên nhân gây ra laptop tự tắt màn hình

Theo các chuyên gia máy tính, máy tính tự tắt màn hình là do laptop quá nóng, nguồn cung cấp điện cho laptop bị ngắt hoặc không ổn định, laptop bị nhiễm virus, màn hình của laptop bị hỏng hoặc RAM của laptop bị lỗi.

Lỗi màn hình laptop tự tắt thường xảy ra với người dùng máy tính trong một thời gian dài. Tình trạng lỗi này nếu không được xử lý sớm có thể gây ảnh hưởng đến linh kiện bên trong của máy tính.

may-tinh-tu-tat-man-hinh

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục máy tính tự tắt màn hình tại nhà hiệu quả

Nếu các bạn muốn xử lý laptop tự tắt màn hình triệt để thì tham khảo ngay các biện pháp sau đây của chúng tôi:

1. Kiểm tra lại nguồn điện

Nếu nguồn điện cấp cho màn hình máy tính laptop của bạn không đảm bảo từ 12 – 24V khiến màn hình máy tính bị chập chờn, thậm chí bị tắt. Vì vậy, bạn kiểm tra nguồn điện có bị hiệu suất thấp hay nguồn điện bị mắc một số lỗi bên trong không.

Sau đó, bạn hãy thử thực hiện rút phích cắm laptop ra và cắm lại vào nguồn khác để đảm bảo máy tính hoạt động lại như bình thường.

2. Kiểm tra laptop có bị nhiễm virus không

Nếu máy tính bị nhiễm virus sẽ không xử lý được hệ thống dữ liệu dẫn tới máy tính không hoạt động được. Vì vậy, bạn cần cài đặt phần mềm diệt virus để có thể loại bỏ những phần mềm, virus độc hại trên máy tính.

3. Kiểm tra nhiệt độ của máy tính

Nếu bạn sử dụng laptop để ở nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến tình trạng máy tính bị tắt màn hình đột ngột. Do đó để khắc phục sự cố này, bạn nên vệ sinh máy tính định kỳ. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho laptop đế tản nhiệt cho máy tính giúp cho máy luôn được mát khi vận hành hoạt động hơn.

4. Kiểm tra card màn hình

Nếu Card màn hình đã lỗi hoặc bị hỏng thì bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để thay thế card màn hình mới cho bạn. Tuyệt đối bạn không được tự ý tháo ra sửa chữa nếu không am hiểu sẽ làm hư hỏng máy tính nặng hơn

5. Kiểm tra màn hình máy tính

Nếu màn hình máy tính bị hỏng thì bạn cần phải thay lại màn hình mới để dùng. Việc thay màn hình khá phức tạp. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa máy tính để được hỗ trợ nhé.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy tính tự tắt màn hình tại nhà thành công rồi nhé