Cách Tắt Bật Nút Home Ảo Trên iPhone Chỉ 1 Phút Kèm Hình Ảnh

Hiện nay có rất nhiều sử dụng iPhone nhưng lại không biết cách bật hay tắt nút home ảo như thế nào? Chính vì vậy, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bật nút home ảo trên iPhone 12, 13 cực kỳ đơn giản chi tiết trong bài viết dưới đây

Cách tắt bật nút home ảo trên iPhone cực kỳ đơn giản

Để bật, tắt nút home ảo trên các dòng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở về trước bạn vào ứng dụng Cài đặt của iPhone ⇒ chọn Cài đặt chung ⇒ chọn Trợ năng. Sau đó tại mục AssistiveTouch bạn có thể bật hoặc tắt nút home ảo theo nhu cầu sử dụng.

cach-bat-nut-home-ao

Để bật, tắt nút home ảo trên các dòng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên các bạn vào ứng dụng Cài đặt của iPhone ⇒ chọn Trợ năng ⇒ nhấn vào tuỳ chọn Cảm ứng. Tại phần AssistiveTouch bạn có thể bật hoặc tắt tuỳ ý chế độ nút home ảo.

cach-bat-nut-home-ao-1

Tham khảo thêm:

Cách cài đặt nút Home ảo trên iPhone

1. Bớt các chức năng trên nút Home ảo

Khi muốn thêm/ bớt các chức năng trên nút Home ảo, bạn chỉ cần vào AssistiveTouch để bật nút Home ảo ⇒ nhấn vào Tùy chỉnh menu điều khiển ⇒ Nhấn dấu (+) để tăng số lượng các biểu tượng hoặc nhấn dấu (-) để giảm số lượng các biểu tượng. Sau đó, bấm Xong để lưu thay đổi.

cach-bat-nut-home-ao-2

Ngoài ra, để tùy chỉnh độ đậm nhạt của nút home ảo bạn vào trong AssistiveTouch ⇒ Chọn Độ mờ khi không dùng. Sau đó kéo thanh điều chỉnh phần trăm độ mờ của nút home theo ý thích của bạn.

cach-bat-nut-home-ao-3

Nút home ảo là gì?

Nút home ảo (Assistive Touch) có biểu tượng hình tròn đặt trong hình vuông mờ là thủ thuật giúp cho người dùng có thể tạo ra phím điều hướng ngay trên màn hình. Với nút Home ảo bạn vẫn thực hiện được các thao tác chức năng mà không cần nút home cứng.

Ưu điểm:

  • Giúp người dùng điện thoại có thể thực hiện được các thao tác một cách nhanh chóng. Đặc biệt hơn chính là không cần phải sử dụng đến nút home vật lý trên điện thoại.
  • Các thao tác được tiến hành nhanh chóng, đơn giản không lo nút home vật lý bị hỏng.
  • Thích hợp với người hay sử dụng các nút chức năng về chụp ảnh màn hình, khóa màn hình, tăng giảm âm lượng khi không may nút home vật lý bị hỏng.
  • Giúp bảo vệ cũng như kéo dài thêm tuổi thọ của phím home vật lý trên thiết bị.

Nhược điểm:

  • Với một số người, nút Home ảo này khá bất tiện, đặc biệt là ai ít sử dụng các chức năng chụp màn hình hay điện thoại. Bởi thực tế, các chức năng ấy đều có thể thực hiện thao tác đơn giản hơn.
  • Đôi khi nút home ảo gây khó chịu khi chạy lung tung trên màn hình.
  • Dễ bị chạm nhầm vào ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết cách tắt bật nút home ảo trên iPhone thành công rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi