Nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị chồng hình chỉ 15 phút

Tivi bị chồng hình ảnh là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của tivi đồng thời gây khó chịu cho người xem. Chính vì vậy, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi bị chồng hình cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến tivi bị chồng hình

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng tivi bị chồng hình ảnh là do các dây kết nối lỏng lẻo hoặc không đúng vị trí với cổng kết nối, kết nối các dây cáp L,R không tương thích với nhau, dò kênh không đúng hoặc đường truyền tín hiệu đến tivi đang gặp sự cố và có thể do màn hình tivi bị hư hỏng

Khi tivi bị chồng ảnh sẽ xuất hiện một số triệu chứng như nhiều hình ảnh giống nhau lặp lại trên 1 màn hình. Chúng không chồng lên một cách hoàn toàn mà có sự chênh lệch khiến hình ảnh không còn rõ nét làm cho bạn không thể nhìn rõ được nội dung đang hiển thị, gây khó chịu cho người dùng.

Tình trạng tivi bị chồng hình ảnh có thể gặp trên tất cả các dòng tivi trên thị trường hiện nay như Samsung, LG, Sony, TCL,…xuất hiện khi bạn mở tivi lên.

tivi-bi-chong-hinh

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục tivi bị chồng hình ảnh đúng kỹ thuật

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng trên thì có thể khắc phục được tại nhà theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

1. Kiểm tra tín hiệu đường truyền

Đầu tiên, bạn thử kiểm tra các kênh khác nếu chỉ có một kênh bị lỗi chồng hình thì có thể do tín hiệu của kênh đó đang bị lỗi thì bạn hãy dò lại các kênh truyền hình bằng tay hoặc tự động. Ngoài ra, trong trường hợp nhiều kênh vẫn còn bị lỗi có thể do đầu thu tín hiệu kém hoặc lỗi tivi.

Nếu sử dụng ăng ten hoặc đầu thu chảo thì bạn có thể vừa xoay vị trí vừa quan sát màn hình tivi xem có khắc phục được không. Còn nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số thì hãy tắt nguồn rồi đợi từ 2 đến 3 phút và bật lại để khởi động lại quá trình hiển thị hình ảnh. Trong trường hợp vẫn không được thì bạn hãy lập tức liên hệ với bên cung cấp gói dịch vụ đầu thu kỹ thuật số cho bạn để được hỗ trợ.

2. Kiểm tra hệ thống dây cáp kết nối với thiết bị

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra dây AV, HDMI, dây kết nối từ đầu kỹ thuật số và truyền hình cáp có gắn chặt với nhau chưa. Nếu bạn thấy có sự sai lệch thì hãy điều chỉnh lại đúng vị trí của các dây kết nối nhé..Đồng thời kiểm tra xem có dây cáp nào bị rơi ra không và cắm các đầu dây lại cho chắc chắn.

tivi-bi-chong-hinh-1

3. Kiểm tra màn hình tivi

Nếu như các bạn đã thực hiện theo các bước trên mà tivi vẫn bị chồng hình ảnh có thể do màn hình bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa tới kiểm tra màn hình. Nếu màn hình bị hỏng thì bạn thay thế màn hình mới.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục lỗi tivi bị chồng hình ảnh thành công rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những tin tức hay về điện thoại, máy tính, tivi, công nghệ,…