Nguyên nhân và cách khắc phục tivi có tiếng không có hình nhanh chóng

Tivi có tiếng nhưng không có hình là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng mà người dùng lại không biết cách khắc phục như thế nào? Chính vì vậy, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi có tiếng không có hình đơn giản trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra tivi có tiếng mà không có hình

Theo các chuyên gia điện máy, tình trạng tivi có tiếng nhưng không có hình là do tivi sử dụng trong thời gian quá lâu, lỏng các đầu dây kết nối hoặc các dây kết nối bị hư hỏng, dò kênh chưa đúng hoặc do sự cố tín hiệu truyền hình, chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt hoặc màn hình bị hỏng

Hiện tượng này có thể gặp trên tất cả các dòng tivi cao cấp hay thường như Samsung, Sony, LG, TCL,..Thường có biểu hiện như phát ra âm thanh nhưng màn hình màu đen, hình ảnh không chất lượng, chớp tắt hoặc xuất hiện các vạch đen trên mạng hình.

tivi-co-tieng-khong-co-hinh

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục tivi có tiếng không có hình hiệu quả

Nếu tivi nhà bạn cũng đang gặp tình trạng trên thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Tắt nguồn tivi một vài phút

Khi tivi nhà bạn gặp tình trạng trên thì bạn hãy tắt nguồn tivi trong vài phút rồi mở lên lại sẽ giúp cho tivi của bạn có thể xóa đi những ứng dụng chạy ngầm làm giảm bộ nhớ giúp tivi hoạt động tốt hơn.

2. Kiểm tra jack cắm, dây kết nối

Kiểm tra lại các dây kết nối xem đã được gắn chắc chắn, chính xác hay chưa hoặc dây có bị đứt, gãy vị trí nào không? Nếu dây đứt gãy hoặc bị rỉ sét hư hỏng nặng thì bạn có thể mua dây mới để thay thế. Ngoài ra, nếu kết nối qua HDMI, bạn cũng có thể thử cắm dây vào các cổng HDMI còn lại để kiểm tra.

tivi-co-tieng-khong-co-hinh-1

3. Dò lại kênh

Khi tivi không lên hình nhưng vẫn có tiếng, điều đầu tiên bạn nên làm đó là chuyển sang các kênh khác để xem tình trạng này có tái diễn hay không. Nếu những kênh truyền hình khác vẫn hiển thị đầy đủ hình ảnh, âm thanh bình thường thì đó là do tín hiệu truyền vào chứ không phải là do tivi của bạn

Bạn có thể dò lại kênh theo 2 cách đó là thủ công hoặc tự động. Trường hợp chỉ có 1 kênh bị sự cố mất hình thì hãy dò thủ công, còn đa phần các kênh đều gặp phải sự cố thì bạn nên dò tự động để tiết kiệm thời gian.

4. Kiểm tra thiết bị đầu vào như USB, DVD

Nếu bạn sử dụng đầu đĩa hoặc USB bị lỗi truyền tải hình ảnh thì hãy thử kiểm tra, thay thế bằng một cái mới để xem tình trạng có cải thiện được hay không bằng cách bạn có thể thử bằng nhiều đĩa DVD khác nhau nhằm loại bỏ trường hợp đĩa trầy xước hoặc kém chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh mắt đọc của DVD, có khi mắt đọc dính bụi cũng sẽ gây ra lỗi. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra định dạng và các tệp có USB có đúng với định dạng tivi nhà bạn hỗ trợ hay không.

5. Liên hệ trung tâm bảo hành

Nếu các bạn đã thực hiện theo các bước trên mà tivi vẫn không hiển thị hình ảnh có thể tivi của bạn đã bị lỗi phần cứng hoặc linh kiện bên trong. Cách tốt nhất bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra và sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục tivi có tiếng không có hình mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp bạn xử lý tình trạng tivi có tiếng mà không có hình thành công nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi