Cách xử lý tivi không bắt được kênh VTV tại nhà thành công 100%

Bạn muốn xem các giải bóng đá ngoại hạng anh hay các chương trình bóng đá trực tiếp trên kênh VTV6 hoặc các kênh VTV khác trên tivi nhưng bạn lại không vào được. Tại sao tivi không bắt được kênh VTV? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Hyundai Smart Phone tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân khiến tivi không bắt được kênh VTV

Tình trạng tivi không bắt được kênh VTV có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất là do tín hiệu sóng yếu hoặc không ổn định. Ngoài ra, theo lộ trình phủ sóng DVB-T2 khắp cả nước, dần dần các kênh truyền hình Analog (các kênh truyền hình thông thường bắt bằng ăng-ten) sẽ ngừng phát sóng để thay thế bằng tín hiệu kênh kỹ thuật số.

Cụ thể, từ ngày 15/6/2016 vừa rồi các kênh sau đã bị ngắt:

  • Tại Hà Nội: VTV6, H2, VTC9.
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 .
  • Tại Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

Tiếp theo đó, từ ngày 15/8/2016 sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Hồ Chí Minh. Đó cũng chính là lý do mà gần đây hầu như bạn không thể xem được kênh VTV và một số kênh khác.

tivi-khong-bat-duoc-kenh-vtv

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục tivi không bắt được kênh VTV hiệu quả

Nếu hiện tại nhà bạn đang dùng bất kì dịch vụ truyền hình trả phí nào như cáp kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet (An Viên, SCTV, VTV Cab, My TV, FPT Play HD, K ….) thì việc tắt kênh này sẽ không bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, nếu bạn không xem được VTV nhưng nguyên nhân không phải do tín hiệu sóng hay cài đặt sai kênh thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để được hỗ trợ.

Nếu nhà bạn đang dùng một chiếc tivi đời cũ mà các kênh truyền thống hiện tại đang bị cắt giảm và cũng không có DVB-T2 thì bạn sử dụng đầu thu kỹ thuật số để bắt các kênh VTV bị mất hoặc mua các gói dịch vụ truyền hình trả phí.

Nếu tivi nhà bạn đã tích hợp sẵn DVB-T2 (dấu hiệu nhận biết là trên tivi có dán nhãn DVB-T2, hoặc bạn vào phần dò kênh của tivi thấy có mục dò kênh digital) thì nạn chỉ cần dò kênh cho tivi.

Ngoài ra, nếu bạn đang dùng Smart tivi và nhà có mạng, bạn có thể thay thế bằng cách xem qua các ứng dụng xem tivi online như FPT Play, HTV Online…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục tivi không bắt được kênh VTV thành công rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những tin tức về công nghệ, máy tính, điện thoại, tivi, game,..