Win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn? Xem chia sẻ của các Gamer

Bạn là game thủ mới đang tìm hiểu không biết “Win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn” câu hỏi mà hầu hết các Gamer mới đang muốn tìm câu trả lời. Để hiểu hơn về vấn đề này các bạn xem ngay các thông tin bên dưới đây cũng như những chia sẻ từ các Gamer lâu năm chia sẻ.

=> Tham khảo thêm: Win 10 1903 có gì mới

Win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn

So sánh Win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn ?

Các nhà nghiên cứu của Microsoft đã đem đến cho Windows 10 nhiều thay đổi đáng giá, và trong đó không thể không kể đến những cải tiến về tính năng hỗ trợ chơi game.

Đối với ưu điểm của win 10, bạn có thể dễ dàng chơi game trên PC khi về đến nhà và tiếp tục trên Smartphone khi ra ngoài. Vì thế, câu trả lời cho win nào chơi game tốt nhất có lẽ cũng đã khá rõ ràng.

=> Câu trả lời là sử dụng Win 10 chơi game sẽ tốt hơn, thích hơn trên Win 7 vì lý do sau đây :

Bên cạnh đó, một lý do khác mà chơi game trên win 10 sẽ tốt hơn win 7 là vì win 10 có hỗ trợ gaming mode. CPU lẫn GPU được tối ưu hóa cho quá trình giải trí ở mức hiệu quả nhất.

  1. Game bar: thanh công cụ hỗ trợ game, quay lại và chụp ảnh màn hình trò chơi
  2. Hỗ trợ DirectX 12
  3. Ứng dụng Xbox hoàn thiện, giúp mua, chơi và streaming game giữa máy tính Windows với Xbox One
  4. Hỗ trợ Xbox Controller tốt hơn

Trước đó, những tính năng nói trên đều chưa hoàn thiện, hoặc chưa xuất hiện trên Windows 7 hay thậm chí là Windows 8. Đây cũng là lý do khiến các game thủ rũ bỏ phiên bản Win 7 cũ kỹ và nâng cấp lên Windows 10 rồi.

Hiệu năng, độ tương thích

Tới thời điểm này, chưa có bất cứ thông số nào chứng minh được Windows 10 khiến chơi game giật lag hơn hoặc ngược lại. Ở một số tựa game, Windows 10 có mức FPS thấp hơn so với Windows 7 nhưng số khác lại cho kết quả tốt hơn.

Lý giải cho điều này có lẽ là do độ tương thích của game với các hệ điều hành. Chẳng hạn một số game cũ sẽ phù hợp với hệ điều hành cũ, nhưng các game mới lại được hỗ trợ tốt hơn ở các hệ điều hành mới hơn.

Trong một số trường hợp khác, tính tương thích được xét liên quan tới các phần cứng, như driver hỗ trợ cho card đồ họa hay vi xử lý. Thời điểm còn đang ở phiên bản thử nghiệm hoặc mới ra mắt, có thể Windows 10 sẽ gặp phải tình trạng không có driver tối ưu, tuy nhiên tới thời điểm này thì có thể chắc chắn được rằng hệ điều hành mới nhất do Microsoft phát triển đã hỗ trợ đủ hầu hết các phần cứng máy tính trên thị trường, loại trừ những món đồ đã quá cũ kỹ. Hoặc nếu như bạn mua một dàn máy tính mới, sử dụng vi xử lý Skylake, thì nhiều khả năng bạn sẽ buộc phải cài đặt Windows 10, bởi các phần cứng mới thậm chí sẽ dừng hỗ trợ Windows 7.

Vì vậy không có gì để chứng minh là phiên bản cũ Win 7 tốn ít tài nguyên hệ thống hơn so với Win 10. Bởi còn tùy thuộc vào game có tương thích với hệ điều hành hay không mà thôi. Trong tương lai, thậm chí là khả năng tương thích với các game mới của Windows 7 sẽ yếu đi, lúc đó Windows 10 sẽ là hệ điều hành mà người chơi game cần tới.

Tính ổn định

Windows 7 đã chính thức không được Microsoft hỗ trợ và phát triển từ 1/2015. Các phiên bản mở rộng cũng sẽ bị dừng hỗ trợ từ năm 2020, nên gần như nó sẽ trở thành hệ điều hành “chết”.

Ngoài ra, hệ điều hành Windows 10 đang được tiếp tục hỗ trợ, phát triển và duy trì tính ổn định, cũng như sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng hữu dụng khác.

Có nên nâng cấp từ Win 7 lên Win 10 để chơi game không?

Có nên nâng cấp từ Win 7 lên Win 10 để chơi Game không

Ưu điểm nữa là win 10 cho phép chạy app android, chơi game android trên win 10 dành cho một số game. Bên cạnh đó, hệ thống còn có hẳn 1 phiên bản mobile khá thú vị. Điều này giúp bạn chơi game mượt trên win 10 mobile.

Nếu bạn hỏi win 10 có chơi game được không, chơi game chọn win 10 nào, chơi game dùng win 10 nào, chơi game nên cài win 10 home hay pro thì câu trả lời là cái nào cũng được, những các bạn hãy chọn ứng dụng và hệ thống game phù hợp với cả cấu hình máy nhé.

Thị phần của Windows 10 trên Steam đang ngày càng tăng trong thời gian vừa qua, đồng nghĩa với việc các game thủ đã quyết định nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất. Do đó, sớm hay muộn thì bạn cũng nên nâng cấp lên Win 10 để có thể chơi các tựa game khủng, bởi thực sự trải nghiệm chơi game trên Windows 10 cũng mới mẻ, tiện lợi hơn rất nhiều so với những phiên bản cũ.

=> Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ trả lời được cho các bạn câu hỏi Win 7 và win 10 cái nào chơi game tốt hơn và sẽ có quyết định tốt nhất lựa chọn Win 7 hoặc Win 10 để chơi game hiện tại.