Windows 10 1903 có gì mới ? Có nên nâng cấp lên Win 10 version 1903 ?

Mới đây bản cập nhật Windows 10 version 1903 đã chính thực đến tay người dùng. Nếu bạn chưa biết bản cập nhật Win 10 1903 có gì mới và có nên nâng cấp máy tính của mình lên bản này không thì hãy xem ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về các tính nắng ở bản cập nhật này.

windows 10 1903 có gì mới

Bản cập nhật Win 10 version 1903 có điều gì mới ?

Théo trang chính thức của Microsoft thống báo thì bản cập nhật mới này trên win 10 1903 bao gồm những cải tiến về chất lượng và những thay đổi quan trọng bao gồm như sau :

 1. Khắc phục sự cố có thể ngăn không cho truy cập vào một số trang web gov.uk không hỗ trợ HTTP Strict Transport Security (Bảo mật thông tin truyền tải nghiêm ngặt) (HSTS) khi sử dụng Internet Explorer 11 hoặc Microsoft Edge.
 2. Khắc phục sự cố trong đó quá trình cài đặt có thể không thành công với lỗi “0x800f081f – CBS_E_SOURCE_MISSING”.

Lưu ý

 • Sau khi cài đặt, bản dựng HĐH sẽ là 18362.116.

Bạn có thể tham khảo thêm 10 tính năng nổi bật trên bẩn cập nhật mới của win 10 version 1903 thông qua video bên dưới đây để hiểu rõ hơn về bản cập nhật này có những điều gì mới.

 1. Tốc độ tổng thể của toàn hệ thống đã được cải thiện nhờ vào các bản vá lỗi Spectre mới.
 2. Có theme Light mới với những màu sắc tươi sáng và trẻ trung hơn. Đi kèm với theme này là wallpaper mới có tông màu sáng.
 3. Start Menu mới trông gọn gàng hơn, đơn giản hơn.
 4. Các chương trình mặc định của Windows 10 có thể được gỡ bỏ dễ dàng hơn.
 5. Đăng nhập không cần mật khẩu. Bạn có thể tạo ra một tài khoản Microsoft không cần mật khẩu, tài khoản đó sẽ liên kết với số điện thoại bạn đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với tính năng Windows Hello nếu muốn.
 6. Biểu tượng của Windows Update sẽ hiện trên thanh thông báo của taskbar.
 7. Notepad đã được nâng cấp tốt hơn so với phiên bản October 2018.
 8. Thư mục Download sẽ sắp xếp dữ liệu theo tùy chọn mặc định là Most Recent.
 9. Có bộ gõ Telex và VNI cho tiếng Việt, nếu không thích dùng Unikey hoặc những chương trình hỗ trợ gõ tiếng Việt khác thì bạn có thể dùng “hàng chính chủ” này.
 10. Cài đặt font dễ dàng hơn trong mục Settings.

 

Có nên nâng cấp Win 10 1903 hay không ?

Câu trả lời là . Theo Microsoft, việc cài đặt và nâng cấp Windows 10 version 1903 hoàn toàn ổn định và chưa có bất kỳ vấn đề nào xảy ra cả.

Update window lên version 1903 mới là 1 chuyện nên làm, vì các bản cập nhật mới của window sẽ giúp người dùng có thể fix các lỗi cũ về vấn đề tương thích hoặc chữa một số lỗi trên hệ thống.

Lợi ích của việc người dùng tự do quyết định update :

– Không giống như các bản cập nhật trước đây, với bản cập nhật Windows 10 version 1903 Microsoft không còn buộc người dùng cập nhật phiên bản mới tự động.

– Từ các version cũ của window 10 , vấn đề tự động check update là 1 trong những nguyên nhân khiến hệ thống luôn phải chịu một phần gánh nặng và gây ra các lỗi full disk 100%, full CPU hoặc ngốn Ram rất nhiều vì dịch vụ update này luôn chạy ngầm trong hệ thống mà người dùng không thể tắt nó hoàn toàn.

Một số chú ý bạn cần biết

 1. Thông thường các phiên bản Windows 10 mới bao giờ cũng mang theo một loạt các sự cố, lỗi tiềm ẩn, Windows 10 version 1903 cũng không phải ngoại lệ.
 2. Nếu đang có ý định nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất ngay cả khi bạn đã nhận được thông báo bản cập nhật đã sẵn sàng bạn cũng nên chờ khoảng 3 – 4 ngày để xem có các lỗi, sự cố nào phát sinh hay không trước khi nâng cấp.
 3. Ngoài ra nếu không thấy có tùy chọn mới trong Windows Update để tải xuống và cài đặt Windows 10 May 2019 Update bạn cũng không nên sử dụng Media Creation Tool hay Update Assistant để buộc nâng cấp, cập nhật phiên bản mới.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về Windows 10 V1903 có gì mới của chúng tôi bên trên sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về bản cập nhật mới này.