Cách hẹn giờ bật, tắt tivi Samsung cực kỳ đơn giản chỉ 3 phút

Thời gian gần đây bạn thường ngủ quên khi xem tivi khiến tivi mở suốt đêm khiến tiền điện tăng lên. Bạn muốn hẹn giờ tắt tivi Samsung nhưng lại không biết cách làm như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn cách hẹn bật, hẹn giờ tắt tivi Samsung chi tiết trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách hẹn giờ bật trên tivi Samsung

Bước 1: Trên điều khiển từ xa, nhấn nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) ⇒ chọn Settings (Cài đặt).

cach-hen-gio-tat-tivi-samsung

Bước 2: Trong mục Cài đặt (Settings), chọn Hệ thống (System) ⇒ chọn mục Thời gian (Time) ⇒ chọn Thời gian bật (On Timer).

cach-hen-gio-tat-tivi-samsung-1

Bước 3: Chọn Cài đặt (Setup) để tiến hành cài đặt thời điểm mà bạn muốn tivi tự động bật. Sau khi lựa chọn các thông tin theo nhu cầu của bạn, nhấn Close (Đóng) để kết thúc quá trình.

cach-hen-gio-tat-tivi-samsung-2

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt tivi Samsung

Bước 1: Trên điều khiển từ xa, bạn nhấn nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) ⇒ chọn Cài đặt ( Settings)

cach-hen-gio-tat-tivi-samsung-3

Bước 2: Chọn vào mục Tổng quát (General) ⇒ chọn Trình quản lý hệ thống (System Management)

cach-hen-gio-tat-tivi-samsung-4

Bước 3: Chọn vào mục Thời gian (Time). Lúc này sẽ có 2 chế độ tắt tivi mà chúng ta có thể sử dụng, đó là bộ định giờ ngủ và bộ định giờ tắt. Nếu bộ định giờ ngủ giúp bạn tắt tivi sau một khoảng thời gian kể từ lúc cài đặt được thiết lập thì Bộ định giờ tắt giúp bạn tắt tivi vào một mốc thời gian cụ thể.

cach-hen-gio-tat-tivi-samsung-5

Xem ngay: Cách chỉnh độ sáng tivi Samsung thành công 100% (có hình ảnh minh họa)

Hẹn giờ tắt với bộ định giờ ngủ

Bộ định giờ ngủ của tivi sẽ đưa ra các đề xuất về mốc thời gian như: 30 phút, 60 phút, 120 phút và 180 phút để người dùng lựa chọn. Sau đó, bạn chọn vào mốc thời gian phù hợp, thiết bị sẽ tự động tắt sau khoảng thời gian được ấn định.

cach-hen-gio-tat-tivi-samsung-6

Hẹn giờ tắt với bộ định giờ tắt

Bộ định giờ tắt của tivi giúp người dùng có thể cài đặt tivi tự tắt theo một mốc thời gian được thiết lập sẵn. Ví dụ như tivi sẽ được thiết lập tự động tắt vào đúng 23 giờ mỗi ngày hoặc chỉ tự động tắt từ thứ 2 đến thứ 6 tùy vào nhu cầu của bạn.

Đầu tiên, bạn chọn mục Bộ định giờ tắt ⇒ chọn Thiết lập. Sau đó, bạn điều chỉnh, lựa chọn các nội dung về ngày và giờ tắt cho tivi rồi chọn Close (Đóng) là xong

cach-hen-gio-tat-tivi-samsung-6

Một số lưu ý khi bật và hẹn giờ tắt tivi Samsung

  • Hướng dẫn trong bài áp dụng được cho các dòng tivi Samsung từ 2018 đến 2021 vì giao diện màn hình cài đặt của các dòng model này hoàn toàn giống nhau.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng tivi như bình thường. Sau khi tivi được hẹn giờ tắt, nó sẽ tự động tắt sau khoảng thời gian đã được thiết lập, nhưng bạn có thể bật lại tivi và tiếp tục sử dụng nó mà không gặp bất kỳ rào cản nào.

Có nên hẹn giờ tắt cho tivi Samsung không?

Có thể nói việc bật và hẹn giờ tắt tivi Samsung nói riêng và các thiết bị nghe nhìn nói chung sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

  • Giúp tránh lãng phí điện khi bạn ngủ quên hoặc vô tình quên tắt tivi sau khi sử dụng
  • Chủ động trong việc giám sát thời gian xem tivi của trẻ, hạn chế việc trẻ tự ý mở tivi khi không được sự cho phép của người lớn.
  • Hoạt động như một thông báo nhắc nhở kế hoạch giải trí khác trong ngày

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt tivi Samsung thành công rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ thông tin bổ ích về công nghệ, điện thoại, máy tính, tivi,,…