Mách bạn 3 cách kết nối tivi tivi Xiaomi với loa, amply thành công 100%

Bạn muốn kết nối chiếc tivi Xiaomi với loa kéo hoặc amply để hát karaoke hay nghe nhạc nhưng bạn lại không biết cách kết nối như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply qua Bluetooth, cổng HDMI eARC hoặc S/PDIF chi tiết trong bài viết dưới đây

Cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply bằng Bluetooth

Bước 1: Trên điều khiển tivi Xiaomi, bạn nhấn nút biểu tượng hình ngôi nhà rồi chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình)

ket-noi-tivi-xiaomi-voi-loa

Bước 2: Chọn mục Device & Bluetooth

ket-noi-tivi-xiaomi-voi-loa-1

Bước 3: Tìm kiếm thiết bị Bluetooth và chọn thiết bị kết nối là loa Bluetooth của bạn (chỉ cần thực hiện một lần, những lần sau tivi và loa sẽ tự động kết nối khi bạn bật 2 thiết bị này).

ket-noi-tivi-xiaomi-voi-loa-2

Xem ngay: Mách bạn cách bật bluetooth trên tivi Sony 40 ich, 43 inch, 55 inch từ A – Z

Cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply qua cổng HDMI eARC

Để thực hiện kết nối bằng cách này, cả tivi và loa hoặc amply của bạn phải có ổ cắm dây kết nối HDMI ARC hoặc một dây kết nối HDMI ARC chuyên dụng, cắm hai đầu dây vào 2 ổ HDMI ARC trên tivi và trên loa (amply). Sau đó, bạn vào phần Settings của tivi Xiaomi (biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình) ⇒ chọn mục Sound Settings ⇒ chọn vào Speakers ⇒ chọn phương thức phát là HDMI (ARC).

ket-noi-tivi-xiaomi-voi-loa-3

Cách kết nối tivi Xiaomi với loa, amply qua bộ chuyển đổi S/PDIF

Ngoài 2 cách trên thì bạn cũng có thể kết nối tivi Xiaomi với loa, amply qua cổng Composite AV (jack đỏ – trắng) hoặc jack 3.5mm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi S/PDIF bằng cách cắm đầu jack của bộ chuyển đổi vào cổng S/PDIF trên tivi Xiaomi, đầu còn lại bạn cắm vào ổ Coaxial trên bộ chuyển đổi.

Sau đó, tại mặt còn lại của bộ chuyển đổi, bạn sẽ thấy 3 ổ cắm, 1 ổ cho jack cắm 3.5mm và 2 ổ cho jack căm Composie AV. Bạn có thể cắm jack loa vào ổ 3.5mm nếu loa của bạn có dây cắm 3.5mm. Còn nếu loa, amply của bạn đang kết nối qua cáp hoa sen đỏ – trắng thì bạn cắm hai đầu jack cắm vào ổ Composite AV theo đúng màu tương ứng trên ổ và jack cắm.

ket-noi-tivi-xiaomi-voi-loa-4

Tiếp theo bạn vào Settings của tivi Xiaomi (biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình) ⇒ chọn mục Sound Settings ⇒ chọn vào Speakers ⇒ chọn phương thức phát là S/PDIF là xong.

ket-noi-tivi-xiaomi-voi-loa-5

Ngoài ra, một số bộ chuyển đổi còn có kết nối qua cổng quang (cổng Optical). Nếu có, bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi cáp Optical, cắm 1 đầu vào ổ Optical trên bộ chuyển đổi, đầu còn lại bạn cắm vào amply hoặc loa và thực hiện các bước cài đặt tương tự như trên.

Xem ngay: Cách bật Bluetooth trên tivi Samsung 43 inch, 49 inch, 55 inch, 60 inch từ A – Z

Một số lưu ý khi xuất âm thanh từ tivi Xiaomi ra loa, amply

  • Kiểm tra tình trạng dây kết nối trước khi thực hiện ghép nối thiết bị xem có dây nào bị hở điện hay không để tránh bị giật điện.
  • Chọn mua các loại cáp kết nối có chất lượng tốt để đường truyền được ổn định.
  • Khi kết nối tivi Xiaomi với loa, amply bằng Bluetooth thì bạn cần đảm bảo vị trí của loa, amply và tivi không được quá xa quá 1 mét.
  • Đấu nối đúng vị trí, đúng giắc cắm, tránh trường hợp sử dụng sai cổng có thể gây chập cháy các thiết bị.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các  bạn biết cách kết nối tivi tivi Xiaomi với loa, amply thành công rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công  nghệ, điện tử, điện thoại,…