Công suất của tivi là bao nhiêu? Cách tính tivi tiêu thụ bao nhiêu kW?

Bạn tò mò không biết công suất của tivi 43 inch, 49 inch, 55 inch, 60 inch, 65 inch,…là bao nhiêu để tính xem một ngày sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu tiền điện. Tuy nhiên, bạn lại không biết công suất của tivi là bao nhiêu? Hoặc cách tính tivi tiêu thụ bao nhiêu kW như thế nào? Tất cả sẽ được Hyundai Smart Phone giải đáp trong bài viết này

Công suất của tivi là bao nhiêu?

Công suất tivi là chỉ số được xác định bằng công thực hiện trên một đơn vị thời gian giúp người dùng biết được lượng điện năng tiêu thụ hay tiêu tốn trong một đơn vị thời gian của một thiết bị điện. Công suất của tivi thường được nhà sản xuất thể hiện rõ trong các thông số kỹ thuật của tivi hoặc được in trên nhãn sản phẩm ở đằng sau máy

Thông thường, công suất của tivi sẽ nằm trong khoảng từ 40 – 220W nhưng tùy theo kích thước của màn hình tivi thì công suất tiêu thụ điện sẽ khác nhau:

 • Công suất của tivi 32 inch khoảng 40 – 70W.
 • Công suất của tivi 40 inch khoảng 50 – 80W.
 • Công suất của tivi 42 – 43 inch khoảng 65 – 120W.
 • Công suất của tivi 49 inch khoảng 70 – 130W.
 • Công suất của tivi 55 inch khoảng 90 – 160W.
 • Công suất của tivi 65 inch khoảng 120 – 220W.

Lưu ý: Những thông số này chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế, công suất tivi không chỉ phụ thuộc vào kích thước màn hình mà còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như công nghệ hình ảnh, công nghệ âm thanh và bộ vi xử lý.

Cong-suat-cua-tivi-la-bao-nhieu

Tham khảo thêm: Kích thước tivi 32 inch, 43 ich, 49 inch, 55 inch, 60 inch, 65 inch, 70 inch, 75 inch

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi là gì?

Chỉ số hiệu suất năng lượng trên tivi là chỉ số thể hiện giữa tỷ số của mức năng lượng đầu vào và năng lượng đầu ra thực tế của tivi. Giúp người dùng nhận biết được sự chênh lệch về mức điện năng đã tiêu thụ so với mức điện năng thực sự mà thiết bị cần sử dụng.

Ngoài ra, chỉ số hiệu suất năng lượng tivi được thể hiện trên nhãn năng lượng, giúp người dùng có thể so sánh nhanh chóng các mức độ tiêu thụ điện của những chiếc tivi với nhau. Nếu chỉ số hiệu suất năng lượng càng tiến gần đến 1 thì việc hao tốn điện năng càng ít.

Cong-suat-cua-tivi-la-bao-nhieu-2

Xem ngay: Khoảng cách ngồi xem tivi là bao nhiêu thì an toàn cho mắt?

Hướng dẫn cách tính tivi tiêu thụ bao nhiêu kW?

Một kWh thường được gọi là một số điện (cách nói miền bắc) hoặc một kí điện (cách nói miền nam). 1 kW = 1000 W. 1 ngày = 24 giờ. Do đó, bạn có thể dễ dàng tính được công suất tiêu thụ từ công suất hiệu dụng theo công thức sau:

A = P. t

Trong đó:

 • A: Lượng điện tiêu thụ thời gian t (kWh).
 • P: Công suất điện (đơn vị: KW).
 • t: Thời gian thiết bị được sử dụng ( đơn vị giờ).

Ví dụ: Cách tính điện năng tiêu thụ của Tivi Samsung, công suất định mức là 142W như sau:

Nếu thiết bị hoạt động liên tục chạy trong 1 giờ đồng hồ, sẽ tiêu tốn 0.142 kW (1000 W = 1 kW).

Nếu mỗi ngày bạn sử dụng Tivi 2 giờ đồng hồ với mức giá điện được áp dụng là 2000 (VNĐ)/kW, ước tính số tiền điện phải trả cho chiếc Tivi này trong vòng 1 tháng là 17.040 (VNĐ).

Ngoài ra, bạn chỉ cần tham khảo chỉ số công suất tiêu thụ điện trong thông số kỹ thuật của tivi hoặc trên nhãn sản phẩm nằm ở vị trí mặt sau của máy.

Ví dụ: Công suất danh định của tivi Google Tivi Sony 4K 55 inch KD-55X75K là 142W. Nếu chạy liên tục trong 1 giờ thì tivi tiêu thụ khoảng 0.142 kW (vì 1kW = 1000W).

Cong-suat-cua-tivi-la-bao-nhieu-1

THam khảo thêm: Mách bạn cách chặn kênh Youtube trên tivi có nội dung xấu thành công 100%

Bí quyết sử dụng tivi tiết kiệm điện

Nếu các bạn muốn tiết kiệm điện năng khi sử dụng tivi thì bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

 • Tắt chế độ QuickStart bởi đây là tính năng khởi động nhanh lại tiêu tốn lượng điện năng gấp nhiều lần so với cách bật tắt thông thường
 • Giảm độ sáng màn hình tivi mỗi khi xem
 • Sử dụng chế độ tiết kiệm điện sẽ giảm độ sáng màn hình, điều chỉnh độ tương phản cùng mức âm thanh vừa phải để giảm lượng điện năng tiêu thụ
 • Tắt nguồn và rút dây điện tivi ra khỏi ổ điện sẽ hạn chế tình trạng tivi tiêu tốn điện ngầm cũng như kéo dài tuổi thọ cho tivi
 • Nên chọn tivi có kích thước vừa phải và phù hợp với diện tích căn phòng bởi tivi càng to thì sẽ càng tiêu tốn nhiều điện hơn so với sản phẩm cùng model mà kích thước nhỏ hơn.
 • Các thành viên trong gia đình có thể xem tivi cùng nhau, thay vì xem tại phòng riêng của mỗi người.
 • Vệ sinh tivi thường xuyên để tránh bám nhiều bụi bẩn làm ảnh hưởng đến việc tỏa nhiệt và gây tiêu tốn điện nặng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được công suất của tivi 43 inch, 49 inch, 55 inch, 60 inch, 65 inch,…là bao nhiêu đồng thời biết cách tính tivi tiêu thụ bao nhiêu kW rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi