Mách bạn cách tắt nguồn điện thoại Samsung A, S series thành công 100%

Trên mỗi dòng điện điện Samsung sẽ có thao tác tắt mở nguồn khác nhau nên sẽ có rất nhiều người dùng không biết cách sử dụng như thế nào? Chính vì vậy, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt nguồn điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé

Cách tắt nguồn điện thoại Samsung A, S series nhanh chóng

1. Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng phím vật lý

Cách này thường được dùng cho điện thoại dòng A như A50s bằng cách bạn có thể nhấn cùng lúc phím Giảm âm lượng và phím Cạnh trong khoảng vài giây để kích hoạt menu Power. Khi màn hình đã hiển thị menu Power, bạn có thể chọn Power Off để tắt nguồn máy hoặc Restart để khởi động lại máy.

cach-tat-nguon-dien-thoai-samsung

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng cách này thường xuyên sẽ dễ dẫn đến phím âm lượng nhanh bị hỏng.

2. Sử dụng ứng dụng Cài đặt để tắt nguồn Samsung

Để tắt nguồn điện thoại Samsung bằng ứng dụng cài đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Setting( Cài đặt) rồi nhấn chọn Advanced Feature và chọn Side Key. Ở menu hiển thị nhấn chọn Power Off Menu để tắt nguồn

cach-tat-nguon-dien-thoai-samsung-1

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục pin diện thoại bị phồng từ A – Z

3. Tắt nguồn điện thoại Samsung từ thanh thông báo

Đầu tiên, bạn vuốt từ trên màn hình xuống để hiển thị Thông báo rồi nhấn biểu tượng Tắt nguồn (bên trái biểu tượng Cài đặt). Sau khi hiện menu Power, bạn nhấn vào nút Tắt nguồn (Power off) rồi tiếp tục nhấn vào nút Tắt nguồn (Power off) một lần nữa để tắt nguồn

cach-tat-nguon-dien-thoai-samsung-2

4. Tắt nguồn điện thoại Samsung trên các dòng S series bằng nút cạnh 

Nếu các bạn muốn tắt nguồn điện thoại Samsung trên các dòng S series thì bạn nhấn giữ phím Cạnh( không phải phím nguồn) trong khoảng vài giây để kích hoạt trợ lý ảo Bixby. Sau đó, bạn truy cập mục Settings ⇒ Advanced Feature ⇒ Side Key.

Tiếp theo, trên menu nhấn chọn Power Off Menu để chuyển tác vụ thực hiện. Khi hoàn tất cài đặt trên, người dùng chỉ cần nhấn vào Phím cạnh để hiển thị menu Power giúp chọn tắt nguồn nhanh hoặc khởi động lại thiết bị mà không cần mở Bixby nữa.

cach-tat-nguon-dien-thoai-samsung-3

Xem ngay: Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại, gmail chỉ 3 phút

5. Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng Quick Panel

Để tắt nguồn Samsung bằng tính năng Quick Panel, bạn chỉ cần vuốt điện thoại từ trên xuống dưới rồi nhấn vào biểu tượng nút nguồn ở góc bên phải. Khi đó nó sẽ xuất hiện menu Power từ bảng thông báo, bạn chọn biểu tượng nút nguồn để tắt máy.

cach-tat-nguon-dien-thoai-samsung-4

Lưu ý: tính năng này chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại Samsung chạy hệ điều hành mới.

Cách tắt nguồn điện thoại Samsung khi bị đơ, máy không chạy được

Nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn rơi vào tình trạng đơ máy, đứng máy khiến bạn sẽ không thể thực hiện nhiều thao tác. Trong trường hợp này nếu bạn muốn tắt nguồn, có thể thử một trong các cách sau:

  • Dùng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng, giữ trong 7 đến 10 giây. Nếu có tác dụng, chiếc smartphone của bạn sẽ tự động được reset.
  • Nhấn phím Nguồn trong 10 giây sau đó điện thoại sẽ tự tắt nguồn.
  • Nếu điện thoại Samsung dùng pin rời, bạn có thể tháo bỏ pin là máy sẽ tự động tắt nguồn.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách tắt nguồn điện thoại Samsung A, S series thành công rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kiến thức về điện thoại, máy tính, công nghệ,..